Sau bị phạt 12,5 triệu đồng, Tuấn Hưng còn được phép hát ở ban công?

Chia sẻ

Phía ca sĩ Tuấn Hưng đã cử đại diện lên làm việc, tinh thần rất cầu thị, nhận thức được vấn đề về việc tổ chức live show như vậy là chưa đúng.

Sau bị phạt 12,5 triệu đồng, Tuấn Hưng còn được phép hát ở ban công? - 1

Ca sĩ Tuấn Hưng tổ chức liveshow ở ban công thu hút đông khán giả.

Ngày 9/9, lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, lực lượng chức năng vừa ký quyết định xử phạt ca sĩ Tuấn Hưng vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, quảng cáo được quy định tại Nghị định 38 của Chính phủ.

Theo đó, nam ca sĩ Tuấn Hưng bị xử phạt 12,5 triệu đồng với vi phạm “Không thông báo với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền việc tổ chức biểu diễn nghệ thuật phục vụ tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, vui chơi, giải trí, nhà hàng không bán vé xem biểu diễn nghệ thuật”.

Vị lãnh đạo này cũng cho biết thêm, đại diện ca sĩ Tuấn Hưng cũng đã lên làm việc với cơ quan chức năng, nhận thức được sai phạm, cam kết trong hôm nay sẽ tới nộp phạt và không tái diễn hành vi tương tự.

“Nếu họ muốn tiếp tục biểu diễn, phải tiến hành xin phép cơ quan quản lý văn hoá. Nếu được cấp phép, phía quận sẽ chỉ đạo các lực lượng phối hợp cùng để đảm bảo các vấn đề an ninh, an toàn cho buổi biểu diễn“, vị này nói.

Trước đó, tối 3/9 từ ban công một căn nhà trên phố Hàng Khay, phường Tràng Tiền, ca sĩ Tuấn Hưng đã tổ chức show ca nhạc miễn phí. Buổi biểu diễn thu hút hàng nghìn khán giả.

Theo UBND quận Hoàn Kiếm, ca sĩ Tuấn Hưng thường xuyên tổ chức các show ca nhạc tại ban công nhà riêng xuất hiện từ năm 2019.

Sau 2 năm dịch Covid-19, hoạt động này bị tạm dừng cho tới khoảng một tháng qua, các buổi biểu diễn được tiếp tục. 

Cơ quan chức năng phường Tràng Tiền nhiều lần xuống làm việc nhưng phía nam ca sĩ không chấp hành bởi cho rằng “đây là ban công nhà riêng”.

UBND quận Hoàn Kiếm rất hoan nghênh các hoạt động cộng đồng không thu phí của ca sĩ Tuấn Hưng và các ca sĩ khác, tuy nhiên, cần chấp hành quy định xin giấy phép của Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội, bởi đây là hoạt động nghệ thuật biểu diễn.

Theo Quỳnh An  (Arttimes)
NguồnArttimes
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT