Bùi Công Nam giúp hơn 100 người về quê ăn Tết

Nhạc sĩ – ca sĩ Bùi Công Nam thực hiện ‘chuyến xe 0 đồng’ với mong muốn hỗ trợ hơn 100 đồng hương Đắk Lắk về quê ăn Tết.

Kế hoạch này được Bùi Công Nam thông báo trên Facebook hôm 12/1 để những người có nhu cầu “cùng Nam về quê ăn Tết” đăng ký. Anh dự định tổ chức ba “chuyến xe 0 đồng” dành cho bà con Bình Hòa, Quảng Điền, Buôn Trấp, Đắk Lắk. Để hoạt động diễn ra an toàn và hiệu quả, nam nhạc sĩ – ca sĩ đã liên hệ đoàn xã ở quê nhà hỗ trợ và cung cấp danh sách đồng hương có hoàn cảnh khó khăn tại Bình Dương, TP HCM. Bài đăng của anh nhận nhiều lượt chia sẻ và bình luận.

Ý tưởng về “chuyến xe 0 đồng” đến với Bùi Công Nam lúc anh quay teaser MV ‘Tết này con sẽ về’. Cùng êkíp phỏng vấn nhiều người lao động về ý nguyện sum họp ngày Tết, anh nhận ra tiền vé tàu, xe là vấn đề không nhỏ với nhiều người, nhất là sau một năm kinh tế trì trệ vì dịch bệnh. Do đó, anh muốn góp một phần công sức nhỏ, mang niềm vui trở về nhà cho những người đồng hương của mình. Anh hy vọng việc làm của mình lan tỏa tinh thần tích cực cho mọi người.

Hình ảnh nhạc sĩ - ca sĩ Bùi Công Nam trong ca khúc Tết này con sẽ về.

Hình ảnh nhạc sĩ – ca sĩ Bùi Công Nam trong ca khúc ‘Tết này con sẽ về’.

MV ‘Tết này con sẽ về’ được Bùi Công Nam ra mắt tối 10/1. Giai điệu tươi sáng và ca từ đời thường, bài hát là lời hứa của người con chắc chắn sẽ về nhà đoàn tụ cùng bố mẹ những ngày Tết đến xuân về. Trong MV, Bùi Công Nam cùng nhiều diễn viên hóa thân thành những người con vượt chặng đường dài hay nhiều trở ngại để kịp có mặt bên người thân trước khoảnh khắc giao mùa. Sau hơn ba ngày ra mắt, MV nhận 18.000 lượt thích và đứng top 8 trending về âm nhạc trên YouTube.

Bùi Công Nam sinh năm 1994. Thời sinh viên, anh dừng việc học ở Đại học Công nghiệp TP HCM để theo học Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Bước ra từ cuộc thi ‘Bài hát hay nhất’ mùa đầu tiên, anh nổi tiếng với các ca khúc ‘Có ai thương em như anh’ của ca sĩ Tóc Tiên, ‘Vợ tương lai’ của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ‘Mấy khi mà sướng thế này’ của ca sĩ Trúc Nhân (nhạc phim ‘Anh trai yêu quái’), ‘Tự giác đi’ do anh tự thể hiện… Trong đó, ‘Có ai thương em như anh’ thắng giải ‘Bài hát của năm’ tại Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến và vào top 10 ca khúc được yêu thích nhất tại Làn Sóng Xanh 2018. Ngoài ra, Bùi Công Nam cũng là nhạc sĩ mát tay với thể loại nhạc quảng cáo.

Trích đoạn MV 'Tết này con sẽ về'

 
 
Trích đoạn MV ‘Tết này con sẽ về’

Trích đoạn MV ‘Tết này con sẽ về’

Phong Kiều

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT