Bức Tường đã tan rã nếu như không có bài hát này của cố NS Trần Lập

Chia sẻ

Ban nhạc rock hàng đầu Việt Nam lộ bí mật gây “sốt” sóng truyền hình.

Sau tập 8 bùng nổ với sân khấu kết hợp rock và nhạc cụ dân tộc đầy ấn tượng, tuần này các band rock kỳ cựu nhất Rock Việt sẽ tiếp tục bước vào “trận chiến” vô cùng kịch tính với đề bài “Bùng nổ bản lĩnh” tập 9. Đây cũng là vòng thi thử thách cuối cùng để lựa chọn ra những cái tên xuất sắc nhất bước vào đêm chung kết, tìm ra Quán quân mùa đầu tiên của chương trình. 

Bức Tường đã tan rã nếu như không có bài hát này của cố NS Trần Lập - 1

Bumblebee

Là một trong những con “át chủ bài” của Mãnh hổ gầm, Bumblebee sẽ bước vào tập 9 với ca khúc “Đi tìm”. Thông điệp của nhóm cũng là tiếng lòng của nhiều nghệ sĩ nhạc rock tại Việt Nam: “Dù trải qua nhiều khó khăn, chê bai, dè bỉu và có lúc phải tạm gác lại rock vì cơm áo gạo tiền nhưng đam mê về rock chính là niềm đam mê gan lì”. 

Những chia sẻ đầy chân thành và bản lĩnh của của Bumblebee chạm đến cảm xúc của HLV Trần Tuấn Hùng. Guitarist nổi tiếng và hiện cũng là thủ lĩnh của Bức Tường chợt nhớ đến câu chuyện về người đàn anh đã khuất  Trần Lập: “Nghe chia sẻ của bạn có nhớ lại mấy câu chuyện cách đây hơn 20 năm trước, Bức Tường đã bế tắc dẫn đến nguy cơ tan rã vào năm 1998. Anh Trần Lập đã sáng tác 1 bài hát động viên anh em vượt qua khó khăn. Chắc chắn mọi người đều biết đến bài hát đó. Đó chính là Đường đến ngày vinh quang”. Và đây chính là ca khúc giúp Bức Tường không tan rã trong những quãng thời gian đầu thành lập.

Bức Tường đã tan rã nếu như không có bài hát này của cố NS Trần Lập - 2

HLV Trần Tuấn Hùng chia sẻ về điều đặc biệt mà cố nghệ sĩ Trần Lập đã làm cho nhóm

Chia sẻ của HLV Trần Tuấn Hùng làm nhiều khán giả tại trường quay cũng như các rocker của Bumblebee xúc động. “Đường đến ngày vinh quang” là một trong những ca khúc nổi tiếng nhất của ban nhạc Bức Tường, được ra mắt chính thức dưới hình thức đĩa đơn trong album “Tâm hồn của đá” năm 2002 và ngay lập tức tạo được tiếng vang trong nhiều năm. Tuy nhiên phải đến sân khấu của Rock Việt 2022, khi được HLV Trần Tuấn Hùng chia sẻ, người ta mới biết hoàn cảnh ra đời và ý nghĩa lớn lao của bản hit này.

Bức Tường đã tan rã nếu như không có bài hát này của cố NS Trần Lập - 3

Bài hát đình đám đó đã gắn liền với Bức Tường qua nhiều năm tháng

Quay trở lại với phần trình diễn của Bumblebee, ban nhạc còn t tiết lộ về quá trình “làm khó” nhau để có được phần thi hoàn hảo. HLV Phạm Anh Khoa cho biết: “Trong band anh vẫn luôn tiên quyết tự làm khó nhau hơn người ngoài làm khó, đừng quá dễ dàng với nhau trong lúc xây dựng bài hay làm việc với nhau, khi làm khó nhau được mà còn đoàn kết và tiếp tục đi với nhau thì đây chính là mô hình mà tôi nói tất cả các band nên học. Bất kể mùa này hay các mùa tiếp theo tôi hy vọng sẽ gặp Bumblebee với chừng này con người”.

Ngoài các tiết mục đinh, tập 9 Rock Việt sẽ có những tiết mục đáng chờ đợi khác được các ban nhạc đầu tư “dữ dội” về chất nhạc, trang phục, dàn dựng,.. Tất cả đều mong muốn cháy hết mình để đoạt được tấm vé vào đêm chung kết.

Liệu band nhạc nào sẽ đoạt được những vé đi tiếp, đón xem đêm tập 9 Rock Việt sẽ lên sóng vào 21h00 thứ Sáu ngày 11/03/2022.

Theo Minh Hà (Dân Việt)
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT