Britney Spears được tự do

Tòa quyết định Britney Spears được ngừng giám hộ sau hơn 13 năm, cho phép cô toàn quyền làm chủ cuộc sống của bản thân.

Theo NY Times, thẩm phán Brenda Penny thuộc tòa án tối cao Los Angles ra phán quyết trong phiên điều trần hôm 12/11: “Việc giám hộ đời tư và tài sản của Britney Spears không còn cần thiết”. Giọng ca Toxic không có mặt tại tòa. Matthew Rosengart – luật sư của cô – cảm ơn và khẳng định thân chủ hoàn toàn “an toàn” để bắt đầu cuộc sống mới.

Britney Spears đăng ảnh trên trang cá nhân sau khi nghe tin không còn bị giám hộ. Ảnh: Britney Spears Instagram

Britney Spears đăng ảnh trên trang cá nhân sau khi nghe tin không còn bị giám hộ. Ảnh: Britney Spears Instagram

Thẩm phán không yêu cầu Britney Spears phải khám sức khỏe trước khi ngừng việc giám hộ. Toàn bộ tài sản đang được các bên giám hộ quản lý sẽ được chuyển hết về quỹ ủy thác của ca sĩ. Phía Britney tiếp tục dự hai phiên điều trần vào ngày 8/12 và đầu năm 2022.

* 13 năm Britney Spears bị giám hộ

Bên ngoài tòa án, người hâm mộ như vỡ òa khi nghe tin. Hàng trăm người hò hét, ăn mừng nữ ca sĩ được tự do. Trên trang cá nhân, Britney Spears viết: “Tôi không thể tin được. Hôm này là ngày tuyệt nhất đời tôi. Tôi yêu người hâm mộ của mình rất nhiều. Tôi nghĩ mình sẽ khóc suốt cả ngày hôm nay”.

Người hâm mộ ăn mừng bên ngoài tòa án Los Angeles khi nghe phán quyết của thẩm phán. Ảnh: AP

Người hâm mộ ăn mừng bên ngoài tòa án Los Angeles khi nghe phán quyết tòa dành cho số phận ca sĩ Britney Spears. Ảnh: AP

Britney Spears bị cha Jamie Spears giám hộ từ năm 2008, sau bê bối tự giam mình trong phòng cùng các con. Những năm gần đây, ca sĩ liên tục xin tòa hủy bỏ nhưng không thành công. Cô cho rằng ông Jamie lạm dụng quyền giám hộ để trục lợi và ngược đãi mình.

Do tranh cãi, cuối năm 2019, tòa án Los Angeles trao quyền kiểm soát các quyết định về đời sống cá nhân của Britney Spears cho nhân viên giám hộ Jodi Montgomery. Ông Jamie chỉ còn kiểm soát về tài sản. Hôm 12/8, ông Jamie Spears đồng ý từ bỏ quyền với lý do sức ép từ công chúng, đồng thời, khẳng định ông không làm gì sai trên khía cạnh luật pháp.

Phương Mai (theo NY Times)

NguồnVNExpress
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT