Bốn nghệ sĩ là giảng viên một trường đại học

Diễn viên Midu, ca sĩ Sỹ Luân và hai nhà thiết kế Hoàng Minh Hà, Nguyễn Minh Tuấn đều đang giảng dạy tại Đại học Công nghệ TP HCM.

Midu tốt nghiệp Đại học Kiến trúc TP HCM. Ngoài hoạt động nghệ thuật và kinh doanh, cô hiện là giảng viên ngành Thiết kế Thời trang của Đại học Công nghệ TP HCM. Người đẹp cho biết lương bổng nghề giáo không cao bằng cát-xê đóng phim, đóng quảng cáo hay thu nhập từ làm kinh doanh nhưng cô tìm thấy những giây phút bình yên, thoái mái trên bục giảng. Tôi chưa bao giờ nghĩ kiếm tiền quan trọng hơn việc được làm điều mình thích, Midu nói.

Midu tốt nghiệp Đại học Kiến trúc TP HCM. Ngoài hoạt động nghệ thuật và kinh doanh, cô hiện là giảng viên ngành Thiết kế Thời trang của Đại học Công nghệ TP HCM. Người đẹp cho biết lương bổng nghề giáo không cao bằng cát-xê đóng phim, đóng quảng cáo hay thu nhập từ làm kinh doanh nhưng cô tìm thấy những giây phút bình yên, thoái mái trên bục giảng. ‘Tôi chưa bao giờ nghĩ kiếm tiền quan trọng hơn việc được làm điều mình thích’, Midu nói.

Ca sĩ Sỹ Luân về Đại học Công nghệ đảm đương vị trí Giám đốc Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật của trường từ năm 2014. Anh đã tham gia đào tạo, phát hiện, bồi dưỡng năng khiếu nghệ thuật cho nhiều sinh viên và tổ chức các hoạt động phong trào, sự kiện văn hóa sôi nổi tại ngôi trường này.Trước đó, Sỹ Luân từng là chuyên viên tư vấn tâm lý tại Nhà văn hóa Sinh viên TP HCM, tham gia các chương trình tư vấn, chia sẻ và giảng dạy kỹ năng mềm cho sinh viên nhiều trường đại học, phổ thông.

Ca sĩ Sỹ Luân về Đại học Công nghệ đảm đương vị trí Giám đốc Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật của trường từ năm 2014. Anh đã tham gia đào tạo, phát hiện, bồi dưỡng năng khiếu nghệ thuật cho nhiều sinh viên và tổ chức các hoạt động phong trào, sự kiện văn hóa sôi nổi tại ngôi trường này.
Trước đó, Sỹ Luân là chuyên viên tư vấn tâm lý tại Nhà văn hóa Sinh viên TP HCM, tham gia các chương trình tư vấn, chia sẻ và giảng dạy kỹ năng mềm cho sinh viên nhiều trường đại học, phổ thông.

Dạy cùng trường, Midu và Sỹ Luân thỉnh thoảng gặp nhau trong các hoạt động chung của Đại học Công nghệ. Hai nghệ sĩ rất vui khi hội ngộ MC Thanh Bạch (thứ hai từ phải qua) ở buổi chấm thi Hutech Nextgen đầu tháng 11. Thanh Bạch là giám khảo khách mời. Midu cho biết cô thấy vui và thú vị khi làm việc ở môi trường giáo dục với các đồng nghiệp cũng là nghệ sĩ.

Dạy cùng trường, Midu và Sỹ Luân thỉnh thoảng gặp nhau trong các hoạt động chung. Hai nghệ sĩ rất vui khi hội ngộ MC Thanh Bạch (thứ hai từ phải qua) ở buổi chấm thi ‘Hutech Nextgen’ đầu tháng 11. Thanh Bạch là giám khảo khách mời. Midu cho biết cô thấy vui và thú vị khi làm việc ở môi trường giáo dục với các đồng nghiệp cũng là nghệ sĩ.

Ít người biết vợ Sỹ Luân cũng là giáo viên. Cô dạy tiếng Trung Quốc. Hàng năm đến ngày Nhà giáo Việt Nam, nam ca sĩ và bà xã nhận được rất nhiều lời chúc từ bạn bè, học trò.

Vợ Sỹ Luân là giáo viên dạy tiếng Trung Quốc. Hàng năm đến ngày Nhà giáo Việt Nam, nam ca sĩ và bà xã nhận được rất nhiều lời chúc từ bạn bè, học trò.

Nhà thiết kế Hoàng Minh Hà đang công tác tại khoa Kiến trúc – Mỹ thuật của Đại học Công nghệ TP HCM. Anh cho biết bên cạnh đam mê thiết kế anh còn tâm huyết với công việc giảng dạy vì muốn lắng nghe, chia sẻ kiến thức và tình yêu thời trang của mình với các sinh viên. Đứng trên bục giảng thấy các em hừng hực ngọn lửa đam mê, luôn nỗ lực và khát khao vươn lên, khẳng định bản thân, tôi thấy mình như được truyền lửa, ngày càng yêu nghề giáo hơn. Tôi luôn giữ vai trò như một người bạn, người anh đồng hành cùng các học trò và cũng là một người thầy nghiêm khắc khi lên lớp, Hoàng Minh Hà nói.

Nhà thiết kế Hoàng Minh Hà đang công tác tại khoa Kiến trúc – Mỹ thuật của Đại học Công nghệ TP HCM. Anh cho biết bên cạnh đam mê thiết kế anh còn tâm huyết với công việc giảng dạy vì muốn lắng nghe, chia sẻ kiến thức và tình yêu thời trang của mình với các sinh viên. ‘Đứng trên bục giảng thấy các em hừng hực ngọn lửa đam mê, luôn nỗ lực và khát khao vươn lên, khẳng định bản thân, tôi thấy mình như được truyền lửa, ngày càng yêu nghề hơn. Tôi giữ vai trò như một người bạn, người anh đồng hành cùng các học trò và cũng là một người thầy nghiêm khắc khi lên lớp’, Hoàng Minh Hà nói.

Hoàng Minh Hà được nhiều sinh viên ngưỡng mộ bởi anh đã đoạt những ggiải thưởng lớn về nghề và gặt hái nhiều thành công, để lại dấu ấn cá nhân rõ nét trong làng thời trang Việt. Năm 2009 Hoàng Minh Hà vào top 20 cuộc thi Vietnam Collection Grandprix 2009, vao chung kết Aquafina Pure Fashion Show 2010, giành giải quán quân Nhà thiết kế thời trang Việt Nam (Project Runway 2013)... Năm 2014 anh trở thành thành viên Hiệp hội thời trang cao cấp Châu Á (Asian Couture Federation – ACF). Hoàng Minh Hà từng ra mắt những bộ sưu tập ấn tượng tại các sự kiện thời trang lớn của Việt Nam và quốc tế như: Tiffany Paris Fashion Week, Vietnam International Fashion Week...Trong ảnh, Hoảng Minh Hà giới thiệu sưu tập Chạm với các thiết kế bay bổng tại Tuần lễ Thời trang Việt Nam quốc tế 2020.

Hoàng Minh Hà được nhiều sinh viên ngưỡng mộ bởi anh đã đoạt những giải thưởng lớn về nghề và gặt hái nhiều thành công, để lại dấu ấn cá nhân rõ nét trong làng thời trang Việt. Năm 2009 Hoàng Minh Hà vào top 20 cuộc thi Vietnam Collection Grandprix 2009, vào chung kết Aquafina Pure Fashion Show 2010, giành giải quán quân Nhà thiết kế thời trang Việt Nam (Project Runway 2013)… Năm 2014 anh trở thành thành viên Hiệp hội thời trang cao cấp châu Á (Asian Couture Federation – ACF). Hoàng Minh Hà từng ra mắt những bộ sưu tập ấn tượng tại các sự kiện thời trang lớn của Việt Nam và quốc tế như: Tiffany Paris Fashion Week, Vietnam International Fashion Week…
Trong ảnh, Hoảng Minh Hà giới thiệu sưu tập ‘Chạm’ với các thiết kế bay bổng tại Tuần lễ Thời trang Việt Nam quốc tế 2020.

Nhà thiết kế Nguyễn Minh Tuấn tốt nghiệp thủ khoa ngành Thiết kế Thời trang của Đại học Công nghệ TP HCM. Anh rất vui khi được trường mời trở về giảng dạy, chia sẻ những kiến thức đã học được và truyền đam mê thời trang cho các thế hệ sau. Tôi muốn giúp các bạn sinh viên hiện thực hóa giấc mơ trở thành nhà thiết kế thời trang như chính bản thân tôi từng được các thầy cô, thế hệ đi trước chỉ bảo, dìu dắt, Nguyễn Minh Tuấn nói.

Nhà thiết kế Nguyễn Minh Tuấn tốt nghiệp thủ khoa ngành Thiết kế Thời trang của Đại học Công nghệ TP HCM. Anh rất vui khi được trường mời trở về giảng dạy, chia sẻ những kiến thức đã học được và truyền đam mê thời trang cho thế hệ sau. ‘Tôi muốn giúp các bạn sinh viên hiện thực hóa giấc mơ trở thành nhà thiết kế thời trang như bản thân tôi từng được các thầy cô, thế hệ đi trước chỉ bảo, dìu dắt’, Nguyễn Minh Tuấn nói.

Hoa hậu Tiểu Vy và nhiều mỹ nhân showbiz yêu thích các thiết kế váy dạ hội của Nguyễn Minh Tuấn. Cùng lúc làm cả hai công việc thiết kế và giảng dạy tôi cũng khá bận rộn, áp lực. Ban ngày tôi chủ yếu đi dạy còn buổi tối dành thời gian sáng tạo, suy nghĩ các ý tưởng để tạo nên các mẫu thiết kế mới, Nguyễn Minh Tuấn cho biết.

Hoa hậu Tiểu Vy và nhiều mỹ nhân showbiz yêu thích các thiết kế váy dạ hội của Nguyễn Minh Tuấn. ‘Cùng lúc làm cả hai công việc thiết kế và giảng dạy tôi cũng khá bận rộn, áp lực. Ban ngày tôi chủ yếu đi dạy còn buổi tối dành thời gian sáng tạo, suy nghĩ các ý tưởng để tạo nên các mẫu thiết kế mới’, Nguyễn Minh Tuấn cho biết.

Hương Giang

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT