Bom tấn của Angelababy, Lương Triều Vỹ: Thảm họa mới

Người lái đò” do đạo diễn Vương Gia Vệ sản xuất, quy tụ dàn sao hạng A như Angelababy, Lương Triều Vỹ và Kim Thành Vũ nhưng lại bị chê bai thảm hại về chất lượng khi ra mắt.

Người lái đò chính thức ra rạp từ 23/12 và được kỳ vọng là bom tấn dịp cuối năm của Trung Quốc. Sau hai ngày ra mắt, phim cán mốc 190 triệu NDT (27,3 triệu USD). Dù Người lái đò dẫn đầu về doanh thu so với các phim công chiếu cùng ngày nhưng chừng đó là chưa đủ với kỳ vọng của khán giả.

Trên Douban, phim bị chấm điểm 3,9 trong thang điểm 10 – thuộc top phim có điểm số thấp nhất năm. Có dàn sao như Lương Triều Vỹ, Angelababy, Kim Thành Vũ, Trần Dịch Tấn và nhà sản xuất là đạo diễn Vương Gia Vệ nhưng Người lái đò bị chỉ trích là “thảm họa điện ảnh”.

Bom tan cua Angelababy, Luong Trieu Vy: Tham hoa moi hinh anh 1Bom tấn được kỳ vọng nhờ sự quy tụ của dàn sao hạng A đã thất bại.

Tờ Sina lý giải về sự nhạt nhòa của Người lái đò khởi nguồn từ nhiều yếu tố. Đầu tiên là sự thất vọng về dàn diễn viên chính. Không ai nghi ngờ về diễn xuất của Lương Triều Vỹ nhưng với Người lái đò, ảnh đế Hong Kong trở thành cái bóng của chính mình.

“Hoàn toàn không thấy sự nổi bật của Lương Triều Vỹ trong phim. Kỹ thuật diễn hạng A? Không ai dám nhận xét như vậy. Lương Triều Vỹ có quá ít đất diễn để thể hiện. Xuyên suốt phim là sự chắp vá về tình tiết, không có phân đoạn đắt giá. Nhân vật của Lương Triều Vỹ thường hay khóc, lời thoại nặng nề, khiến người xem ngán ngẩm”, Sina đánh giá.

Một điểm trừ nữa của nhân vật do Lương Triều Vỹ đóng là phần lồng tiếng. “Khán giả quen với giọng thật của anh ấy nên họ khó chịu khi phải nhìn Lương Triều Vỹ với tông giọng khác”, một nhà phê bình nhận xét.

Bom tan cua Angelababy, Luong Trieu Vy: Tham hoa moi hinh anh 2Lương Triều Vỹ cùng Kim Thành Vũ đều mờ nhạt.

Angelababy, Kim Thành Vũ xuất hiện mờ nhạt, không nổi bật. Các nhân vật dường như “hát quá nhiều” thay vì diễn xuất trong các cảnh phim. Trần Dịch Tấn được đánh giá diễn xuất tốt nhất phim vì ít lời thoại.

Bên cạnh dàn sao không đạt kỳ vọng, kịch bản cũng là vấn đề kéo tụt chất lượng bộ phim. Những khán giả theo dõi phim không hài lòng khi nội dung chính là tình yêu thiếu logic. “Chúng tôi không hiểu thông điệp của phim là gì”, một khán giả nhận xét.

Bom tan cua Angelababy, Luong Trieu Vy: Tham hoa moi hinh anh 3Angelababy bị chê diễn xuất tệ.

“Họ yêu rồi nói buông tay nhưng lại không dám buông. Cảnh phim lặp lại nhiều nhất là uống rượu, uống mọi lúc mọi nơi”, Douban trích dẫn ý kiến của một độc giả.

Người lái đò là chuyện tình đơn phương của một cô gái trẻ do Angelababy đóng dành cho họa sĩ góa vợ. Đáng tiếc, sau nhiều cố gắng, cô vẫn không thể có được tình yêu của mình.

Theo Zing

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT