‘Bom sex’ gốc Việt không ăn thịt suốt hai thập kỷ

Maggie Q chuyển sang ăn thuần thực vật sau một buổi được lắng nghe về môi trường, động vật và quyết tâm sẽ góp một phần nhỏ giúp bảo vệ những con vật vô hại.

Ở tuổi ngoại tứ tuần, đả nữ Maggie Q vẫn tự thực hiện hầu hết các pha hành động trong phim và duy trì vẻ ngoài tươi tắn, trẻ trung. Bên cạnh việc tích cực tập luyện đủ các bộ môn như võ thuật, boxing, bơi lội, chế độ ăn thuần thực vật cũng là yếu tố cốt lõi giúp nữ diễn viên duy trì sắc vóc.

Sắc vóc tuổi 42 của mỹ nhân gốc Việt.
Sắc vóc tuổi 42 của mỹ nhân gốc Việt.

Trả lời phỏng vấn The Beet, Maggie Q cho biết cô đã từ bỏ thịt động vật từ hơn 20 năm qua sau một lần tìm hiểu về các vấn đề liên quan đến việc nuôi giết động vật lấy thịt. “Tôi không hiểu tại sao tôi có thể tuyên bố tôi là người yêu động vật nhưng lại không hề làm gì để bảo vệ chúng”, Maggie Q kể lại bước ngoặt của bản thân.

Dù không ăn thịt, minh tinh gốc Việt chưa bao giờ nhận mình là người ăn chay. “Tôi không gọi mình là người ăn chay trường bởi nó đang dần trở thành một thuật ngữ có phần tiêu cực, kỳ lạ và mọi người cảm thấy bị phán xét khi có ai đó gọi họ như vậy. Tôi thích dùng cụm từ plant based (thuần thực vật) hơn, nó có vẻ thân thiện và toàn diện hơn”.

Bom sex gốc Việt không ăn thịt suốt 2 thập kỷ - 1
Maggie Q không nhận mình là người ăn chay dù đã từ bỏ thịt, cá hơn 20 năm qua.

Gia đình Maggie Q không chỉ ủng hộ quan điểm của minh tinh mà cũng đang dần chuyển đổi sang chế độ ăn thân thiện với môi trường: “Tôi có hai chị em gái không ăn thịt, một người đang thay đổi từ từ. Vài năm gần đây, bố mẹ tôi cũng lo lắng một chút về sức khỏe và đang tìm cách để thay đổi chế độ ăn sao cho lành mạnh hơn”.

Maggie Q cũng thú nhận thời gian chuyển đổi từ ăn thịt sang ăn thuần thực vật không hề dễ dàng: “Khởi đầu khá khó khăn bởi theo văn hóa các món ăn Việt Nam không phải là đồ chay. Món đặc trưng của quê hương tôi là phở, là thịt bò. Tôi đã nói với mẹ rằng nếu mẹ muốn tôi vẫn được ăn những món đó thì chúng tôi cần cùng nhau sáng tạo ra những công thức thuần chay”. Nữ diễn viên thường chọn thực phẩm hữu cơ bởi chúng chứa nồng độ nitrat thấp. Cô cũng hiếm khi uống cà phê, đồ có cồn hay rượu.

Minh tinh 7X còn có thói quen bắt đầu ngày mới với một ly nước ép xanh gồm các thành phần như cỏ lúa mì, gừng, nghệ, chanh, có tác dụng rất tốt cho hệ tiêu hóa, quá trình trao đổi chất. Bữa sáng cũng được Maggie Q rất coi trọng và hiếm khi bỏ qua. Cô thường tự làm một acai đầy đủ ngũ cốc, trái cây tươi…

Bom sex gốc Việt không ăn thịt suốt 2 thập kỷ - 2
Minh tinh gốc Việt cũng rất chăm tập luyện để giữ gìn sức khỏe, vóc dáng.

Maggie Q, tên đầy đủ là Maggie Denise Quigley hay còn gọi là Lý Mỹ Kỳ. Cô sinh năm 1979 tại Mỹ trong gia đình có mẹ là người Việt Nam. Cô là một trong số ít những nghệ sĩ châu Á thành công tại Mỹ. Maggie Q góp mặt trong rất nhiều bộ phim ăn khách như Mission Impossible 3 (Điệp vụ bất khả thi 3), Dragon Squad, Sát thủ Nikita, Die Hard…

Duk Sun

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT