Bố mẹ chồng cho đất để xây nhà nhưng yêu cầu phía sau khiến vợ chồng tôi chết ngất

Tích cóp được ít tiền, vợ chồng tôi tính xây nhà trên mảnh đất bố mẹ chồng cho. Thế nhưng khi hỏi bố mẹ để xây nhà thì bố chồng lại bảo chỉ cho một nửa, bán một nủa và yêu cầu phía sau khiến vợ chồng tôi chết ngất.

Bố mẹ chồng cho đất để xây nhà nhưng yêu cầu phía sau khiến vợ chồng tôi chết ngất - 1

Biết vợ luôn bị bố mẹ chồng chửi bới, moi móc, chồng tôi rất thương vợ. (Ảnh minh họa)

Chồng tôi là con trai út ở trong nhà có 3 chị em. Trước chồng tôi có một đời vợ nhưng không có con chung. Hai người ly hôn vì bố mẹ chồng giữ hết tiền không đưa cho vợ cũ chi tiêu.

Năm nay là năm thứ 3 vợ chồng tôi cưới nhau. Lấy nhau không lâu, tôi có bầu. Mẹ chồng không giữ tiền chồng tôi được phải đưa tiền cho vợ chồng tôi để chi tiêu việc sinh nở, thuốc men. Không được giữ tiền của con trai nữa, mẹ chồng tôi tỏ ra rất khó chịu. Những ngày sống chung với bố mẹ chồng, vợ chồng tôi cũng có nhiều va chạm.

Có được ít vốn, vợ chồng tôi muốn xây nhà ở riêng. Lúc mới cưới về, bố chồng tôi có nói cho vợ chồng tôi một mảnh đất, khi nào có tiền thì xây nhà ra ở riêng. Với số tiền vợ chồng gom góp được, vợ chồng tôi nghĩ thoải mái để xây dựng căn nhà trên mảnh đất đó. Thế nhưng tới khi vợ chồng tôi hỏi bố mẹ để xây nhà thì bố chồng lại bảo không cho cả. Ông nói là bán một nửa và cho một nửa mảnh đất đó.

Mảnh đất được định giá 600 triệu. Nghĩa là vợ chồng tôi phải trả cho bố mẹ chồng 300 triệu. Chồng tôi không chịu. Chồng tôi bảo: “Trước bố mẹ bảo cho cả giờ lại quay ra bán một nửa là sao?”. Sau khi bàn bạc lại với nhau, vợ chồng tôi quyết định mua lại. Chồng tôi nói với bố mẹ chồng là mua trả tiền rồi ông bà sang tên cho con, xong bố chồng lại không chịu và đưa ra kế sách khác.

Ông bảo, bán nhưng chưa lấy tiền cũng chưa sang tên. Và bảo vợ chồng tôi cứ xây nhà rồi bao giờ ông bà cần tiền sẽ lấy. Việc sang tên thì phải đợi một trong hai bố mẹ mất đi mới sang tên cho. Còn trước mắt phải để tên mẹ chồng. Nghe những yêu cầu của bố chồng mà vợ chồng tôi chết ngất. Chồng tôi không chịu và quyết định đi mua chỗ khác, không động chạm tới đất của ông bà nữa.

Khi thấy chồng tôi không nghe theo sắp xếp, bố mẹ chồng tôi nghĩ là do tôi xui chồng cãi lại. Suốt ngày ông bà kiếm cớ mắng nhiếc, chửi rủa. Ông bà vốn tính gia trưởng, khó tính. Ở chung cùng với nhà chồng, tôi không chỉ chịu cảnh mẹ chồng mà còn bị xăm soi từ bố chồng nữa.

Từ nhỏ, tôi đã không có bố. Cũng vì vậy mà mẹ chồng suốt ngày chửi là loại không có bố dạy bảo… Rồi bố chồng tôi nhiều khi cũng chửi không kém.

Biết vợ luôn bị bố mẹ chồng chửi bới, moi móc, chồng tôi rất thương vợ. Dù bị nhà chồng ghét nhưng chồng lại luôn yêu thương, bao bọc khiến tôi không biết phải làm gì.

Theo Trà Trang (Gia đình & Xã hội)
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT