Bố chồng vay 100 triệu không trả còn bắt ép con dâu phải lo khoản tiền lớn để tiêu xài dịp Tết

Chia sẻ

Đang còn nợ tiền tôi, thế mà bố chồng lại vẫn tiếp tục bắt ép tôi phải chuẩn bị số tiền lớn để tiêu dịp Tết.

Bố chồng vay 100 triệu không trả còn bắt ép con dâu phải lo khoản tiền lớn để tiêu xài dịp Tết - 1

Ảnh minh họa

Tôi năm nay 34 tuổi, đã lập gia đình được 8 năm và đã có hai con nhỏ, đứa lớn 6 tuổi và đứa bé 2 tuổi. Hiện tại, tôi đang sống ở nhà chồng cùng với bố mẹ chồng. Sống ở nhà chồng, tôi cũng khá thoải mái bởi mẹ chồng tôi tương đối dễ tính, bà hay phụ giúp tôi những công việc nhà lúc tôi đi làm hoặc đi vắng.

Chồng tôi cũng rất quan tâm đến vợ con, trách nhiệm với gia đình. Vợ chồng tôi cũng phấn đấu tiết kiệm tiền để sau này ra ở riêng để có thời gian dạy dỗ các con học tập, bởi ở cùng ông bà được chiều chuộng nên hai đứa nhà tôi nhiều lúc khó bảo, mè nheo ông bà.

Người duy nhất khiến tôi không được thoải mái đó là bố chồng, dù có tuổi rồi nhưng vẫn có suy nghĩ “trẻ ranh”, thích la cà rượu chè liên miên còn ham hố mấy trò cờ bạc. Gia đình tôi không ít lần xáo trộn vì chuyện bố chồng tôi cờ bạc bị thiếu nợ. Mẹ chồng tôi ngán ngẩm, nhiều lúc đùng đùng muốn ly hôn vì không chịu đựng nổi chồng.

Tầm này năm ngoái, cũng vào thời điểm trước Tết, bố chồng tôi hoảng hốt gọi điện cho tôi cầu xin một việc. Bố chồng tôi nói rằng, đang thiếu nợ 100 triệu, nếu không trả sẽ bị đám người đó truy lùng và loan tin khắp nơi chuyện thiếu nợ… “Nếu con không cho bố vay tiền, gia đình mình sẽ tan nát hết, mẹ con sẽ ly hôn bố ngay” – bố chồng tôi nói.

Nghĩ đến cảnh Tết đến nơi rồi mà gia đình lục đục, vợ chồng tôi cũng bị mang tiếng có bố cờ bạc, nợ nần… Vậy là tôi phải giấu chồng đi rút tiền tiết kiệm ở ngân hàng để đưa cho bố chồng trả nợ. Sau vụ đó, bố chồng tôi hứa Tết năm sau sẽ trả, việc này là chỉ riêng hai bố con biết, không nói cho bất kỳ ai trong nhà.

Tôi đã đưa cho bố chồng số tiền nhiều năm vợ chồng tôi vất vả làm lụng, tiết kiệm mới có được, nhưng bố chồng tôi không quan tâm đến điều đó. Bố chồng tôi vẫn xép nép tôi nhiều thứ. Có tiền là bố tôi mang đi tiêu pha hết, không chịu để dành trả tôi. Ông còn luôn dọa nạt tôi nếu nói cho mẹ chồng tôi biết sẽ không yên ổn mà làm dâu nhà này.

Gần đây, chồng tôi cứ giục hỏi tiền để chung vốn buôn bán với bạn, kiếm tiền dịp Tết. Tôi phải nói dối là sổ tiết kiệm chưa đến kỳ đáo hạn, giờ rút trước hạn sẽ mất hết số tiền lãi của cả năm… Chứ thực ra tôi cũng lo lắm, vì số tiền đó đã đưa cho bố chồng trả nợ. Nếu như chồng mà biết sẽ giận tôi và gia đình còn căng thẳng, ầm ĩ vì mẹ chồng tôi cũng sẽ biết chuyện.

Đang định hỏi lấy lại số tiền từ bố chồng, chưa kịp mở lời thì hôm qua bố chồng tôi đã chủ động yêu cầu tôi: “Sắp Tết rồi, con chuẩn bị cho bố 20 triệu để bố chuẩn bị Tết cho cả gia đình, còn về quê nội nữa. Các con ở nhà bố mẹ, cả năm không mất tiền thuê, con cái được bố mẹ trông giúp… cuối năm phải có trách nhiệm với gia đình chứ”.

Tôi đào đâu ra 20 triệu để đưa cho bố chồng bây giờ, nếu không đưa ông sẽ giận tôi, đi nói khắp nơi là vợ chồng tôi vô trách nhiệm. Tết này, vợ chồng tôi tất cả các khoản lương, thưởng cũng chỉ tầm 20 triệu thôi. Đưa hết cho bố chồng thì chúng tôi hết sạch tiền, không thể về thăm nhà ngoại được nữa.

Bây giờ tôi không biết phải làm gì. Tôi có nên từ chối yêu cầu của bố chồng và dũng cảm đòi lại số tiền bố chồng đã vay từ năm ngoái?

(Độc giả giấu tên)

Theo Cindy Phạm (Gia đình & Xã hội)
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT