Bố chồng nhất quyết không cho con dâu về quê ngoại ăn Tết, lí do cũng hết sức bất ngờ

Chia sẻ

Lấy chồng được 5 năm, chưa năm nào bố chồng cho con dâu về nhà ngoại ăn Tết.

Bố chồng nhất quyết không cho con dâu về quê ngoại ăn Tết, lí do cũng hết sức bất ngờ - 1

Nghĩ đến ngày Tết ở nhà chồng mà tôi ngán ngẩm (Ảnh minh họa)

Tôi năm nay 30 tuổi, lấy chồng được 5 năm nay. Vợ chồng chúng tôi có với nhau một cô con gái tròn 3 tuổi. Sau khi kết hôn, tôi ở nhà chồng từ đó đến nay. Nhìn chung, xa quê hương nhưng cũng cảm thấy bớt nhớ nhà vì tôi được bố mẹ chồng và anh em nhà chồng quý mến, chia sẻ với tôi rất nhiều.

Bố chồng tôi là người làm ăn giỏi, ngoại giao tốt, kinh tế gia đình vẫn chủ yếu phụ thuộc vào bố chồng tôi vì mẹ chồng tôi từ lâu đã nghỉ ở nhà làm nội trợ cho bố chồng tôi yên tâm làm ăn. Công ty của bố chồng tôi cũng ngày càng mở rộng, làm ăn phát đạt.

Tôi cũng được bố chồng tôi giới thiệu vào một doanh nghiệp lớn do bạn của bố làm tổng giám đốc. Đúng là quen biết có khác, tôi được quan tâm, nâng đỡ rất nhiều. Cùng với nỗ lực không ngừng của bản thân, chỉ trong vòng 5 năm, dù còn trẻ song tôi cũng đã được giao vị trí trưởng phòng của một phòng lớn và quan trọng trong tổng công ty.

Bố chồng tôi rất có tiếng nói trong gia đình và lời nói cũng có trọng lượng với bạn bè, người ngoài xã hội. Vậy nên, trong gia đình bố chồng tôi quyết hết những việc quan trọng, mẹ chồng và vợ chồng tôi chỉ biết thế mà thực hiện. Ngay cả việc tôi về quê ngoại dịp Tết, bố chồng tôi bảo ở lại tôi cũng không dám cãi lại.

Đi làm cả năm, có dịp Tết mới có chút thảnh thơi để vợ chồng đưa con về thăm ông bà ngoại, chơi ngày Tết cho ông bà vui. Vậy mà, từ ngày lấy chồng đến giờ, tôi chưa một lần về ăn Tết ở nhà bố mẹ đẻ một ngày nào. Bố chồng tôi bình thường thoải mái lắm, nhưng mỗi lần tôi dự định về quê vào dịp Tết là bố chồng không đồng ý ngay.

Năm nay tôi rất muốn về ăn Tết ở nhà ngoại vài hôm, cũng bàn bạc với chồng và mẹ chồng, hai người đồng ý rồi vì nhiều năm nay tôi chưa về Tết ngày nào. Bố mẹ đẻ tôi cũng đều đang có bệnh, ông bà không lên thăm cháu được nên chỉ trông chờ vào dịp con cháu về chơi thôi.

Vậy mà tôi xin phép bố chồng thì ông không đồng ý. Bố chồng tôi nói: “Bình thường con về lúc nào cũng được, bố không ngăn. Nhưng dịp Tết con phải ở nhà chồng trọn vẹn, vì dịp này nhà rất bận, đông khách đến nhà chúc Tết”.

Thấy tôi có vẻ không vui, bố chồng tôi nói thẳng luôn: “Ngày Tết, ai đi đâu cũng được, trừ con. Con nấu ăn ngon, chu đáo với khách. Con còn biết rót rượu, mời khách, chúc tụng vui vẻ… nên các bạn bè, nhất là dân làm ăn với bố rất thích đến nhà ăn cơm mà có con ăn cùng. Vừa xinh đẹp, nhiệt tình, nên nhiều người quý mến con”.

Thì ra, bố chồng nhất định giữ tôi ở nhà là vì như thế. Mọi năm bố chồng tôi chỉ không đồng ý cho tôi về ngoại ăn Tết, năm nay mới nói thẳng lý do. Bố chồng coi tôi là người ngoại giao cùng với bố, tôi cũng không buồn về điều này, nhưng ngày Tết, tôi cũng muốn được nghỉ ngơi, về quê ngoại.

Nghĩ đến ngày Tết ở nhà chồng mà tôi ngán ngẩm vì phải nấu nướng, tiếp khách cùng bố chồng uống bia rượu nhiều, mệt mỏi… Tôi rất nhớ nhà và muốn được về quê ngoại ăn Tết, nhưng không dám trái lời bố chồng. Tôi phải làm gì bây giờ?

(Thanhtra@…)

Theo Thanh Trúc (Gia đình & Xã hội)
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT