Bố chồng mọi năm không cần quà, đột nhiên Tết này “đòi quà khủng” khiến con dâu choáng váng

Chia sẻ

Năm nay bố chồng “quay xe” đưa ra một loạt các yêu cầu khiến con dâu thực sự sốc vì khó thực hiện.

Bố chồng mọi năm không cần quà, đột nhiên Tết này "đòi quà khủng" khiến con dâu choáng váng - 1

Tôi phải làm gì khi bố chồng đã có yêu cầu như vậy vào dịp Tết? (Ảnh minh họa)

Tôi năm nay 37 tuổi, kết hôn cũng đã được 10 năm. Tôi sống ở nhà chồng từ lúc cưới đến nay. Bố mẹ chồng tôi cũng rất dễ tính nên ở nhà chồng mà tôi có cảm giác như ở nhà bố mẹ đẻ vậy.

Mới đầu sau khi cưới tôi và chồng lên kế hoạch chỉ ở nhà nội khoảng 5 năm rồi ra ngoài ở riêng, nhưng với sự chu đáo, yêu thương của bố mẹ chồng… Vợ chồng tôi đã từ bỏ ý định đó và muốn ở lại gắn bó, chăm sóc bố mẹ chồng đến khi hết đời. Bố mẹ chồng tôi cũng vui lắm, tuổi già luôn được sống bên con cháu.

Ở nhà bố mẹ chồng, hàng tháng chúng tôi thanh toán các khoản điện, nước, internet, truyền hình cáp và nộp cho ông bà 10 triệu tiền ăn, sinh hoạt phí. Nhiều khi số tiền vợ chồng tôi góp không dùng hết, ông bà lại để dành đưa cho vợ chồng tôi những lúc có việc cần. Tôi cũng biết ơn bố mẹ chồng nhiều lắm, ông bà luôn chăm lo cho con cái.

Vào dịp Tết, chúng tôi cũng phụ giúp bố mẹ mua sắm đồ Tết… Mỗi khi Tết đến, vợ chồng tôi biếu quà, tiền thì bố mẹ chồng cứ không nhận, nói không cần quà, chúng tôi giữ lại mà lo cho các con sau này. Dù bố mẹ từ chối, nhưng tôi vẫn khéo léo mua quà để bố mẹ nhận như quần áo, giầy dép, các sản phẩm bồi sức khỏe.

Năm nay, vợ chồng tôi cũng dự định mua chút quà biếu ông bà nội. Song vẫn chưa biết mua quà gì nên đành hỏi thẳng ông bà. Bố chồng tôi vẫn từ chối quà cáp như mọi năm, như lại đưa ra mấy yêu cầu khiến tôi cảm thấy bất ngờ.

Hôm rồi, có một số bạn của bố chồng tới chơi. Trong lúc cao hứng, bố chồng tôi gọi tôi ra phòng khách và giao việc cho vợ chồng tôi dịp Tết. Bố chồng tôi nói: “Năm nay bố mẹ cũng không cần quà Tết như mọi năm. Nhưng bố muốn vợ chồng con chuẩn bị xe ô tô đi với bố và bạn của bố mấy chuyến dịp này. Bố đi thăm bạn bè, đồng nghiệp trước đây và vài địa danh tham quan. Con cũng chuẩn bị quà Tết, tiền mừng tuổi cho những người bố gặp nhé, phải tươm tất vào. Bố sẽ tặng quà mấy ngôi trường ở quê bố từng học nữa”.

Bố chồng tôi tuyên bố trước mặt bạn bè của mình là mọi kinh phí và thực hiện sẽ vợ chồng tôi đảm nhiệm và chuyển đi sẽ diễn ra trước Tết. Lúc đó, tôi chỉ biết vâng vâng, dạ dạ rồi bàn bạc thêm với chồng. Tôi dự toán, chi phí cũng phải lên tới cả trăm triệu đồng. Tiền thì tôi có thể thu xếp được, thiếu thì mượn tạm bạn bè. Vì tôi không muốn bố chồng tôi mất mặt trước bạn bè vì đã “chốt” kế hoạch.

Điều tôi băn khoăn là dịp Tết vợ chồng tôi rất bận, công việc của công ty, rồi lo đối nội, đối ngoại nữa. Gần Tết tôi cũng phải về thăm bố mẹ đẻ nữa… Nếu chuẩn bị các loại quà, tặng phẩm và đi với bố chồng thì vợ chồng tôi lấy đâu thời gian làm những việc cuối năm. Mà tôi cũng không nỡ để bố chồng đi mà không có chúng tôi đi cùng chăm sóc, lo các chi phí phát sinh. Giá như đi vào dịp khác thì tốt biết mấy.

Mấy hôm nay nghĩ đến chuyện này mà tôi cảm thấy buồn, ăn không ngon, ngủ không yên. Tôi phải làm gì khi bố chồng đã có yêu cầu như vậy vào dịp Tết? Có nên nói thẳng những suy nghĩ, lo lắng của mình với bố chồng?

(Độc giả giấu tên)

Theo Điền Tâm (Đời sống & Pháp luật)
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT