Bố chồng hay mang người khác ra so sánh, con dâu muốn ly hôn ngay khi biết được người đó là ai


Bố chồng ra sức chèn ép mỗi ngày, còn chồng tôi cố tình che giấu chuyện quá khứ với vợ.

Bố chồng hay mang người khác ra so sánh, con dâu muốn ly hôn ngay khi biết được người đó là ai - 1

Bố chồng luôn miệng so sánh con dâu với người phụ nữ khác. (Ảnh minh họa)

Tôi đã trải qua một tình yêu đẹp để tiến tới hôn nhân. Đám cưới chờ đợi của chúng tôi rốt cuộc cũng diễn ra tốt đẹp. Chúng tôi hòa hợp, hạnh phúc, chồng là người quý trọng và yêu mến vợ. Cả hai người công việc ổn định, có thu nhập và không phải lo lắng nhiều về chuyện chi tiêu.

Tôi sống ở nhà chồng, nên hàng tháng chỉ đóng góp khoản tiền ăn và sinh hoạt phí cho bố mẹ chồng. Biết là bố chồng khó tính, tôi ra sức chú ý, chiều chuộng ông. Trong nhà chồng, ai cũng phải thừa nhận tôi là người con dâu biết điều, có hiếu với bố mẹ chồng… Nhưng không hiểu sao, bố chồng luôn có ác cảm với tôi. Dường như mọi điều tôi làm đều không đúng với ý ông, hay bị chê bai.

Làm hết mọi việc nhà nhưng cũng chẳng thể nào yên thân, bố chồng không nói thẳng với tôi mà cứ bóng gió với mẹ chồng, phàn nàn về tôi. Thấy con dâu thảnh thơi, bố chồng thúc giục mẹ chồng: “Bà làm gì mà không chịu để ý con dâu, cứ để nó chơi dài ra thế à? Nhà cửa trông thế thôi mà vẫn bẩn, tôi còn thấy tóc vợ sạn. Bà chiều nó quá, nó hư đốn thì sao?”.

Vậy là mẹ chồng tôi dù biết là bố chồng vô lý nhưng không làm sao được, đành sai bảo con dâu đi làm việc nhà ngay. Nếu không, bố chồng tôi cằn nhằn, giận dỗi bà nhìn đến tội. Bực nhất là bố chồng hay lôi con dâu ra để so sánh với con dâu “nhà người ta”: “Dâu nhà này sướng quá nên chẳng biết gì cả, đi mà xem con dâu nhà người ta đảm đang, tháo vát, lại con nhà giàu có nữa. Nhà mình thì chẳng được điểm nào”.

Nhiều lần ấm ức mà đành phải nín nhịn, gần một năm làm dâu của tôi không hôm nào yên ổn với bố chồng. Ông cứ bóng gió so sánh tôi với cô Lan nào đó, còn hết sức khen ngợi cô ta đẹp người, đẹp nết, chăm chỉ… Tôi cũng chẳng để ý gì đâu, nhưng cứ mang ra so sánh mãi làm tôi tủi thân. Bố chồng tôi liên tục khen cô ta là con dâu hết lòng quan tâm đến bố mẹ chồng và họ hàng nhà chồng.

Mang chuyện ấm ức này kể với chị họ của chồng, tôi không ngờ nhận được lời tiết lộ khiến tôi bị sốc. Chị họ của chồng kể: “Cái Lan là vợ đầu của chồng em, đúng là con bé đó xinh đẹp lại con nhà giàu có. Chỉ được cái bề ngoài với khéo ăn nói thôi, chứ lười nhác lắm, chẳng chịu làm gì đâu. Cô ta được lòng bố chồng là hay quà cáp đắt tiền với được quý mến là do nhà cô ta giàu có, tiếng tăm thôi. Cả nhà ra sức chiều chuộng, ấy thế mà vẫn cặp bồ rồi theo trai luôn”.

Tôi không ngờ, người mà bố chồng tôi tự hào, luôn mang ra để so sánh, lấy cớ chê bai con dâu hóa ra lại là vợ đầu của chồng tôi. Tôi là vợ hai của chồng, vậy mà anh ấy chưa từng tiết lộ điều này với tôi. Bố chồng chèn ép, còn bày tỏ quý mến con dâu cũ… còn chồng tôi thì đã có một đời vợ.

Tôi cũng định nói chuyện này với chồng để sáng tỏ mọi điều, nhưng sự thật là thế rồi, anh ấy cũng chỉ tìm cách bao biện mà thôi. Tôi đang bối rối, nản lòng về hôn nhân của mình và đã nghĩ đến ly hôn khi biết rõ mọi chuyện. Bây giờ tôi phải làm gì để bố chồng tôn trọng tôi? Chồng đã giấu chuyện đã từng có vợ, tôi có nên ly hôn không?

Theo Thuphuongnt@… (Gia đình & Xã hội)
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT