Bình Tinh từng trầm cảm vì mất 4 người thân trong 2 tháng

Nghệ sĩ cải lương Bình Tinh bị khủng hoảng tâm lý, mắc chứng trầm cảm khi mẹ ruột, dì và hai người cậu lần lượt qua đời trong năm 2021.

Tháng 7/2021, nghệ sĩ Kim Phượng – người dì Bình Tinh xem như mẹ mất vì Covid-19. Gần hai tuần sau, nhạc sĩ Thanh Châu – người cậu thứ 10 của quán quân Sao nối ngôi 2015 – qua đời vì bị suy hô hấp. Tiếp đó, cuối tháng 8/2021 mẹ cô – soạn giả cải lương gạo cội Bạch Mai – trút hơi thở cuối cùng ở tuổi 73, sau một thời gian chữa Covid-19. Tháng 9 cùng năm, nghệ sĩ Thanh Linh – cậu út của Bình Tinh – đột ngột ra đi vì bệnh tim.

Nỗi đau mất 4 người thân trong 2 tháng khiến Bình Tinh suy sụp, “không còn nước mắt để khóc”. Nữ nghệ từng rơi vào trạng thái trầm cảm sau biến cố gia đình. Nhờ được người thân, bạn bè, đồng nghiệp động viên, giúp đỡ, Bình Tinh dần nguôi ngoai nỗi đau, phần nào lấy lại cân bằng. “Hiện tôi đi diễn lại rồi nhưng nỗi đau, nỗi nhớ mẹ, nhớ dì, nhớ cậu vẫn âm ỉ, khiến tôi hay mất ngủ”, Bình Tinh nói.

Bình Tinh và mẹ - soạn giả cải lương Bạch Mai.

Bình Tinh và mẹ – soạn giả cải lương Bạch Mai.

Để giúp nghệ sĩ cải lương lấy lại tinh thần, quên đi biến cố mất người thân, nghệ sĩ Thoại Mỹ, Hữu Quốc, đạo diễn Lê Nguyên Đạt đã gợi ý Bình Tinh thử sức ở lĩnh vực mới là kịch nói. Hôm 12/1, quán quân Sao nối ngôi 2015 lần đầu xuất hiện trên sân khấu kịch. Bình Tinh hóa thân một thiếu nữ 16 tuổi bị tự kỷ trong vở kịch Mảnh vỡ (tác giả Lê Thu Hạnh, đạo diễn NSƯT Lê Nguyên Đạt). Nữ nghệ sĩ đã khiến khán giả và đồng nghiệp ngạc nhiên. Cô như “lột xác”, không còn là cô đào võ với vũ đạo thuần thục trên sân khấu cải lương tuồng cổ mà hóa thân rất ngọt vào cô bé tuổi teen hồn nhiên, ngây thơ. Khi chứng kiến những người thân trong gia đình bất đồng quan điểm, xảy ra nhiều mâu thuẫn nhưng vẫn cố giả tạo để người ngoài nghĩ họ đang hạnh phúc, yên ấm, thiếu nữ 16 tuổi hoang mang, rơi vào trạng thái trầm cảm rồi mắc chứng tự kỷ.

“Lần đầu nhận vai diễn khó ở lĩnh vực không phải sở trường của mình tôi khá hồi hộp, áp lực. Đọc kịch bản tôi rất thích vai diễn này nên đã chăm chỉ tập luyện cùng êkíp suốt nhiều tháng. Mỗi ngày tôi đều ngồi trước gương tập thoại, thể hiện tính cách nhân vật, tập cho có đôi mắt trông dại dại, khờ khờ của cô bé mới lớn bị tự kỷ. Tôi phải cố gắng diễn thế nào để không bị mang hơi hướng cải lương. Nhập tâm quá diễn xong hình ảnh cô bé bị tự kỷ ấy còn ám ảnh tôi mãi, trong cả giấc ngủ”, Bình Tinh cho biết.

Bình Tinh (giữa) đóng vai cô bé 16 tuổi bị tự kỷ trong vở kịch Mảnh vỡ, công diễn tối 12/1. NSƯT Hữu Quốc (trái) và Hồng Thắm (phải) hóa thân bố mẹ Bình Tinh trên sân khấu.

Bình Tinh (giữa) đóng vai cô bé 16 tuổi bị tự kỷ trong vở kịch ‘Mảnh vỡ’, công diễn tối 12/1. NSƯT Hữu Quốc (trái) và Hồng Thắm (phải) hóa thân bố mẹ Bình Tinh trên sân khấu.

Ngoài đời nữ nghệ sĩ đã 41 tuổi nhưng vẫn tự tin thể hiện nhân vật thiếu nữ mới lớn, tính cách phức tạp: khi ngoan hiền, đáng yêu lúc lại nổi loạn, hỗn hào với cha mẹ, người thân. Phân đoạn nhân vật của Bình Tinh ngồi với chiếc bình đựng ngôi sao may mắn và cười nói một mình, cầu mong những điều tốt đẹp cho gia đình, ước mơ có một bữa cơm ấm cúng bên người thân khiến nhiều khán giả xót xa, xúc động.

Bình Tinh cho biết thời gian tới nếu có những vở kịch hay mời cô tham gia, nữ nghệ sĩ sẽ tiếp tục thử sức ở lĩnh vực này.

Bình Tinh sinh năm 1981. Cô là con nhà nòi, con gái của đôi nghệ sĩ cải lương tài danh Đức Lợi – Bạch Mai, con nuôi của hai NSƯT Vũ Linh và NSƯT Kim Tử Long, học trò nghệ sĩ Bạch Long. Bình Tinh từ nhỏ đã được chú ý với nhiều vai diễn khi tham gia nhóm Đồng ấu Bạch Long. Cô đăng quang quán quân Sao nối ngôi 2016. Bình Tinh tỏa sáng trên sân khấu cải lương với nhiều vở diễn như: Lương Sơn Bá – Chúc Anh Đài, Quan Công đại chiến Bàng Đức, Long Lân Quy Phụng, Sở Vân cưới vợ, Mộc Quế Anh, Võ Tắc Thiên, Phi Giao, Thái Bình công chúa… Ngoài diễn cải lương, làm đạo diễn, Bình Tinh còn làm giám khảo, huấn luyện viên nhiều gameshow truyền hình. Khi không đi diễn cô tranh thủ bán hàng online để có thêm thu nhập trang trải cuộc sống.

Hương Giang

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT