Bình Tinh trở lại sân khấu sau nỗi đau mất 3 người thân trong 1 tháng

Chia sẻ

Nghệ sĩ cải lương Bình Tinh tạo dấu ấn khi tham gia vở kịch “Mảnh vở”.

Mới đây, vở kịch “Mảnh vở” ( tác giả Lê Thu Hạnh, đạo diễn NSƯT Lê Nguyên Đạt) đã chính thức ra mắt khán giả và ban giám khảo “Liên hoan sân khấu kịch nói toàn quốc 2021” tại Nhà hát C30 Hòa Bình, TP.HCM. Bên cạnh NSƯT Hữu Quốc, Thái Kim Tùng, Hồng Thắm, Ngọc Vàng, Thu Cúc, Lan Anh…  thì Bình Tinh xuất hiện như một điểm sáng của vở, để lại nhiều ấn tượng với khán giả.

Vai diễn của NSƯT Bình Tinh đã khiến khán giả và nhiều đồng nghiệp ngạc nhiên. Khác với hình ảnh cô đào võ, vũ đạo thuần thục trên sân khấu cải lương tuồng cổ quen thuộc, nay Bình Tinh hóa thân vai cô bé Yến 16 tuổi, sống trong một đại gia đình trí thức, rất giàu có tại một thành phố lớn.

Bình Tinh trở lại sân khấu sau nỗi đau mất 3 người thân trong 1 tháng - 1

Bình Tinh ghi điểm với khán giả dù lần đầu tham gia đóng kịch

Bình Tinh cho biết: “Ngay khi nhận được kịch bản, Bình Tinh đã thấy rất thích với vai diễn này. Bình Tinh và ê-kíp đã tập luyện ròng rã suốt nhiều tháng. Có thể nói đây là dạng vai rất khó mà lần đầu tiên Bình Tinh đảm nhận trên sân khấu… Mỗi ngày Bình Tinh phải ngồi trước gương để tập thoại, tập tính cách nhân vật, tập cho đôi mắt phải dại dại, khờ khờ của một cô bé trầm cảm, tự kỷ… Có lẽ do quá nhập vai nên nhiều lúc diễn xong, nhân vật cô bé vẫn cứ mãi ám ảnh Bình Tinh cả trong giấc ngủ”.

Ngoài ra, Bình Tinh còn nhận được sự giúp đỡ rất lớn của NSƯT Hữu Quốc, đạo diễn NSƯT Lê Nguyên Đạt và sự động viên của NSƯT Thoại Mỹ. “Với Bình Tinh, đóng kịch là một thử thách lớn cho bản thân, Bình Tinh làm bằng sự đam mê, nghiêm túc, cố gắng hết sức mình chứ đây không phải là một cuộc dạo chơi”, cô nói thêm. 

Đạo diễn – NSƯT Lê Nguyên Đạt nhận xét: “Dù là lần đầu tiên diễn kịch nhưng Bình Tinh đã bộc lộ hết tài năng diễn xuất cũng như sự nhạy bén, ham học hỏi, cầu tiến của Bình Tinh ở lĩnh vực mới… Với vai diễn lần này xem như một dấu son cho sự nghiệp diễn xuất của Bình Tinh”.

Bình Tinh trở lại sân khấu sau nỗi đau mất 3 người thân trong 1 tháng - 3

Bình Tinh là con gái ruột của cố nghệ sĩ Bạch Mai

Bình Tinh là gương mặt quen thuộc với khán giả yêu thích cải lương. Cô là con gái của đôi nghệ sĩ lừng danh Đức Lợi – Bạch Mai, con gái nuôi của NSƯT Vũ Linh và NSƯT Kim Tử Long. Bình Tinh từ nhỏ đã diễn nhiều vai chính khi tham gia nhóm Đồng ấu Bạch Long. Hiện cô là người gánh vác và nối nghiệp gia đình phát triển đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long. Năm 2016, Bình Tinh đoạt Quán quân chương trình “Sao nối ngôi”. Sau cuộc thi, sự nghiệp của cô có nhiều khởi sắc. 

Hồi tháng 8/2021, Bình Tinh đối diện với nỗi đau tột cùng khi mẹ ruột – soạn giả Bạch Mai – qua đời. Trong tháng 7 và 8/2021, dì của Bình Tinh là nghệ sĩ Kim Phượng và cậu – nhạc sĩ Thanh Châu cũng đã ra đi. Trong 1 tháng, nữ nghệ sĩ mất đi 3 người thân khiến cô dường như suy sụp.

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT