‘Biến lớn’ tại Oscar 2017: Gọi tên La La Land, cuối cùng giải quan trọng về tay Moonlight

Moonlight chính thức vượt mặt “La La Land” tại hạng mục quan trọng nhất bằng một chiến thắng “không thể tin được”.

Như mọi năm, hàng trăm con người đã tụ họp tại thảm đỏ của tại Nhà hát Dolby để tham dự sự kiện điện ảnh danh giá nhất hành tinh: giải Oscar lần thứ 89.

Đây sẽ là đêm phân chia tượng vàng về 24 hạng mục với những ứng cử viên hàng đầu, trong đó La La Land đang là cái tên hân hoan nhất khi nắm giữ 5 tượng vàng. Tuy nhiên, vinh quang cuối cùng lại về tay Moonlight. Điều đáng phẫn nộ chính là ban đầu, bộ phim La La Land được gọi tên lẽ ra đã chiến thắng, song đành phải nhường lại cho Moonlight vì biến cố đọc nhầm tên phim trao giải.

%image_alt%

Vậy là bộ phim La La Land đã mất cơ hội trở thành bộ phim đoạt được nhiều tượng vàng nhất lịch sử Oscar đồng thời cả giải Phim truyện xuất sắc nhất. Hiện tại Ben-HurTitanic và The Lord of the Rings: The Return of the King vẫn là ba bộ phim đang chia nhau vị trí dẫn đầu với 11 chiến thắng.

Hai giải thưởng tưởng chừng là thế mạnh của La La Land là Hoà âm và Biên tập trước đó đều rơi vào tay Hacksaw Ridge. Bộ phim đã lấy lại phong độ với hai giải thưởng âm thanh gồm Nhạc phim hay nhất và Ca khúc trong phim hay nhất. Tiếp sau đó, Damien Chazelle cũng đã được gọi tên ở hạng mục dành cho mình: Đạo diễn xuất sắc nhất, giúp La La Land sở hữu một trong những giải quan trọng nhất tính đến thời điểm hiện tại.

%image_alt%

Thêm một sáng khiến La La Land có thể tự nào nhất năm nay chính là hạng mục Nữ diễn viên xuất sắc nhất. Nàng thơ Emma Stone cuối cùng đã được công nhận sau nhiều năm cố gắng và thăng hoa trong La La Land với vai diễn Mia.

Emma thể hiện sự ngưỡng mộ cô dành cho các tiền bối trong danh sách đề cử, cảm ơn đạo diễn đã dành sự kiên nhẫn và lòng tin nơi cô, cảm ơn bạn diễn Ryan Gosling đã giúp cô vui cười rất nhiều. Nữ diễn viên chia sẻ mình còn một con đường rất dài để học hỏi và nỗ lực, với tượng vàng Oscar là một nguồn động lực lớn lao.

%image_alt%

Hai bộ phim MoonlightManchester by the Sea đã chia nhau hai giải thưởng lần lượt là Kịch bản chuyển thể và kịch bản gốc xuất sắc nhất. Kết quả này có vẻ khá đồng đều khi mỗi bộ phim đều có một lợi thế riêng. Song, điểm chung giữa chúng chính là đều đang cố gắng “vượt mặt” La La Land tại hạng mục quan trọng nhất: Phim truyện.

%image_alt%

Viola Davis không giấu được xúc động.

Một hạng mục khác cũng đang được trông chờ nhất Oscar năm nay chính là Nữ diễn viên phụ xuất sắc. Và không quá ngạc nhiên khi Violas Davis – một tài năng lớn, cuối đã sở hữu tượng vàng sau nhiều năm chứng minh tài năng với công chúng.

Viola Davis xúc động khi được vinh danh tại lễ trao giải. Nữ diễn viên chia sẻ Oscar là nơi những tài năng kiệt xuất nhất hội tụ, nơi ai cũng có những ước mơ và hoài bão lớn lao riêng. Viola cảm ơn hãng phim và những người đã góp phần kể lại câu chuyện của mình, cha mẹ, những vị tiền bối, chồng và con gái. Cô nói: “Càng bị đẩy vào vị trí lãnh đạo và nhận thức được mình cần phải lên tiếng đại diện cho những người không có cơ hội được nói lên quyền lợi của chính họ, tôi càng trở nên tự tin hơn”.

%image_alt%

Và không quá ngạc nhiên khi Zootopia – ứng cử viên mạnh nhất tại hạng mục Phim hoạt hình xuất sắc đến từ Disney đã vượt qua hàng loạt đối thủ đến từ Pixar, Ghibli. Dù hạng mục này luôn gây tranh cãi mỗi năm về việc “thiên vị Disney”, nhưng chắc chắn sẽ khó xảy ra bất cứ chỉ trích nào trong năm nay với chiến thắng xứng đáng của Zootopia.

Hạng mục Best Picture – Phim hay nhất năm nay là cuộc đối đầu “một mất hai còn” giữa La La Land và Moonlight Manchester by the Sea. Mặc dù Viện Hàn lâm đã chứng tỏ sự thích thú đặc biệt dành cho La La Land nhưng bên cạnh đó, bản thân MoonlightManchester by the Sea lại đánh trúng vào những vấn đề nhức nhối của xã hội như người đồng tính và tuổi trưởng thành.

Theo Saostar

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT