Bị tiểu tam ra sức gây sự được mẹ chồng đứng ra can thiệp, nào ngờ bị bà “quay xe” phút cuối

Chia sẻ

Mẹ chồng không giúp tôi thì thôi, lại vào hùa bênh vực bồ nhí của chồng tôi.

Bị tiểu tam ra sức gây sự được mẹ chồng đứng ra can thiệp, nào ngờ bị bà "quay xe" phút cuối - 1

Mẹ chồng tôi hùng hổ ra tay giúp con dâu rồi lại bất ngờ “quay xe”. (Ảnh minh họa)

Chồng tôi có bồ, cái lúc mà tôi biết được chuyện này mọi thứ như sụp đổ. Lấy nhau 6 năm nay, mọi yêu thương tôi dành hết cho chồng, cho con. Nhưng bù lại, tôi đã bị chồng cắm sừng không thương tiếc. Tôi cứ tưởng cuộc sống hôn nhân của mình như trong mơ khi lấy được người thực sự yêu mến mình, gia đình nhà chồng có điều kiện, quý mến tôi…

Tôi cũng đâu xấu người, xấu nết đến mức chồng tôi phải ruồng rẫy, đi cặp kè với cô gái khác. Đúng là cô ta trẻ hơn tôi, nhưng xét về khía cạnh nhan sắc, vóc dáng thì chưa chắc đã bằng tôi. Mấy cô bạn tôi tư vấn, phải đánh ghen ả kia một trận, rồi tung clip đưa lên mạng cho ả không còn mặt mũi nào nữa… Nhưng cũng có người khuyên tôi bình tĩnh, tìm cách giữ chồng, giữ bố cho con mới là cao tay.

Đúng là đánh ghen, ly hôn thì quá dễ dàng, nỗi đau hậu ly hôn con trẻ mới là thiệt thòi nhất. Đành ôm nỗi đau, tìm cách để đối phó với ả nhân tình của chồng, bình tĩnh khuyên nhủ chồng về với vợ con. Tôi tìm đến gặp mẹ chồng, cả buổi kể lại nỗi lòng trong nước mắt…

Mẹ chồng tôi cũng cảm thấy bực tức, bất bình trước việc làm của con trai. Bà hứa với tôi sẽ đứng ra khuyên nhủ con trai, cũng như dạy cho kẻ phá hoại kia một bài học. Mẹ chồng nói tôi cố gắng bình tĩnh, đừng làm gì dại dột ảnh hưởng đến gia đình, cũng như con còn nhỏ.

Gần đây, ả bồ của chồng liên tục khiêu khích tôi bằng cách nhắn tin, gọi điện cho tôi. Cô ta trắng trợn khoe mẽ gửi ảnh đang ôm ấp chồng tôi, còn nói tôi mới là kẻ phá hoại, xen vào chuyện tình cảm của bọn họ. Cô ta nhận mình là vợ mới, còn xưng hô gọi tôi là vợ cũ. Có lúc, cô ta còn kích động tôi mau chóng ly hôn, giải thoát cho chồng.

Không thể chịu được nữa, tôi đành bất đắc dĩ đưa mẹ chồng đến tận căn hộ khá sang trọng mà chồng tôi chung sống với bồ. Mẹ chồng nổi giận tra hỏi ả nhân tình của chồng tôi. Cô tai khai nhận đã yêu nhau một thời gian, cả hai yêu thật lòng, muốn chung sống với nhau. Nếu như lấy nhau, nhà cô ta sẽ cho con rể nhà đẹp, xe sang, đảm nhận chức vụ trong công ty lớn của gia đình…

Từ lúc cô ta kể về thân thế giầu có, mẹ chồng tôi bỗng thay đổi thái độ khiến tôi choáng váng. Đầu tiên, mẹ chồng tôi trách chồng tôi đàn ông “ăn vụng không biết chùi mép”, làm gia đình xáo trộn…

Sau đó, mẹ chồng quay sang mắng tôi: “Để sự việc xảy ra như thế này, con là vợ phải xem lại bản thân mình. Con phải thế nào thì chồng mới chán, mới đi với người bên ngoài chứ. Không giữ được chồng, chuyện này hở ra thì thiên hạ người ta cười con chứ cười ai?”. 

Trước khi về, mẹ chồng tôi tuyên bố: “Tôi già rồi, không muốn tham gia mấy chuyện lằng nhằng này nữa. Chuyện tình cảm, các người tự giải quyết với nhau. Không ở được với nhau tốt nhất giải tán. Đừng làm người khác mất thời gian”.

Tôi đi đánh ghen mà lại trở thành kẻ thất bại ê chề. Mẹ chồng tôi hùng hổ ra tay giúp con dâu rồi lại bất ngờ “quay xe”. Buồn hơn là sau hôm đó, ả nhân tình của chồng tôi liên tục gọi điện hỏi thăm, đến chơi quà cáp rất nhiều cho mẹ chồng tôi. Tôi nghĩ, chắc mẹ tôi muốn cô ta trở thành vợ hai của chồng tôi vì nhà cô ta rất khá giả.

Tôi buồn và thất vọng quá. Tôi phải làm gì khi mà cả chồng, mẹ chồng đều không còn thiết tha gì với tôi nữa? Tôi có nên chấm dứt cuộc hôn nhân này?

(Huyentran@…)

Theo Thanh Trúc (Gia đình & Xã hội)
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT