Bí ẩn về diễn viên đóng thế duy nhất của Thành Long và các siêu sao võ thuật


Những ngôi sao võ thuật đình đám như Thành Long, Lý Tiểu Long và Lý Liên Kiệt cũng có lần phải nhờ đến sự hỗ trợ của người đóng thế.

Diễn viên đóng thế duy nhất trong đời Thành Long

Ông vua võ thuật Thành Long luôn góp mặt và những bộ phim thuộc thể loại hành động và có độ rủi ro cao. Thế nhưng, nam diễn viên vẫn luôn tự mình đảm nhận mà không cần dùng đến người đóng thế. Vì vậy, ông cũng thường xuyên gặp phải chấn thương. 

Bí ẩn về diễn viên đóng thế duy nhất của Thành Long và các siêu sao võ thuật - 1

Tuy nhiên, trong bộ phim “Đại náo phố Bronx”, Thành Long đã phải nhờ đến sự giúp đỡ của diễn viên đóng thế. Được biết, “Đại náo phố Bronx” là bộ phim đầu tiên của ông tại Hollywood. Trong phim xuất hiện một phân cảnh rượt đuổi bằng xe ô tô. Tuy có tài năng về võ thuật và yêu thích mạo hiểm nhưng rượt đuổi bằng xe đòi hỏi kỹ thuật cao và phải có chuyên môn. Thực tế, Thành Long không quá am hiểu về xe ô tô. Bên cạnh đó, thời gian quay phim gấp rút, ông không có đủ điều kiện để tập luyện trước.

Để thực hiện tốt cảnh quay, Thành Long đã tìm đến một người đóng thế có tên là Tăng Phàm Nhân. Zeng Fanren là một huấn luyện viên đóng thế chuyên nghiệp, giỏi nhất về mua tô, đua xe. Anh là người châu Á duy nhất trong đội đóng thế Hollywood lúc bấy giờ. Nhờ Zeng Fanren, bộ phim cuối cùng cũng diễn ra suôn sẻ.

Bí ẩn về diễn viên đóng thế duy nhất của Thành Long và các siêu sao võ thuật - 2

Sau khi cảnh quay được hoàn thành, Thành Long cũng đã tặng cho diễn viên đóng thế của mình một chiếc xe Ferrari đắt đỏ. 

Sau hơn 50 năm vào nghề, ông hiện là một trong những ngôi sao gạo cội, có ảnh hưởng, tên tuổi của làng giải trí Hoa ngữ. Theo Sina, trung bình một bộ phim tại Trung Quốc mang về cho Thành Long khoản lương 12 triệu USD. Năm 2020, Thành Long lọt top 10 nam diễn viên được trả lương cao nhất thế giới với thu nhập 40 triệu USD (929 tỷ đồng). Tài sản ước tính của Thành Long là hơn 463 triệu USD (10.700 tỷ đồng). 

Bí ẩn về diễn viên đóng thế duy nhất của Thành Long và các siêu sao võ thuật - 3

Ở tuổi U70, Thành Long vẫn chăm chỉ hoạt động nghệ thuật dù sức khỏe đã sa sút nhiều. Thậm chí, khi tham gia sự kiện nghệ thuật vào đầu năm tại Bắc Kinh, ông phải vịn vào hai người khác để bước ra chào khán giả. Nhiều khán giả bình luận hy vọng Thành Long sẽ nghỉ ngơi và giữ gìn sức khỏe nhiều hơn.

Diễn viên đóng thế Lý Tiểu Long

Năm 1973, Lý Tiểu Long đột ngột qua đời, để lại 1/5 cảnh phim “Tử vong du hí” chưa kịp quay. Do đã bán bản quyền phát hành cho nhiều quốc gia nên Hãng phim Gia Hòa phải tiếp tục sản xuất bộ phim này.

Nhà sản xuất Bành Trường Quý đi tìm kiếm khắp nơi, cuối cùng đã gặp một cao thủ Taekwondo người Hàn Quốc tên Kim Tae Chung giống Lý Tiểu Long khoảng 60%.

Bí ẩn về diễn viên đóng thế duy nhất của Thành Long và các siêu sao võ thuật - 4

Dù chưa diễn xuất bao giờ những Kim Tae Chung lại dễ dàng vượt qua những thử thách của 2 đạo diễn Ngô Tư Viễn và Viên Hòa Bình. Hãng Gia Hòa quyết định ký hợp đồng và đặt cho anh nghệ danh Đường Long. Trong bản hợp đồng còn có những yêu cầu như không tiếp xúc phóng viên, không quảng bá sau phim…

Các thành viên trong đoàn làm phim cũng không được gặp anh trước khi hóa trang. Ngoài đạo diễn, nhà sản xuất, chỉ đạo nghệ thuật thì chỉ có thêm nhân viên hóa trang là mới gặp Kim Tea Chung trước khi anh quay.

Chỉ mất vài ngày, Đường Long đã có thể nắm bắt được phong cách võ thuật của Lý Tiểu Long, thể hiện rất tốt khiến những người có mặt trên phim trường phải kinh ngạc. Hầu hết những cảnh diễn của Đường Long đều được quay ngang, từ phía sau, riêng cận cảnh dùng lại những thước phim đã quay của Lý Tiểu Long.

Bí ẩn về diễn viên đóng thế duy nhất của Thành Long và các siêu sao võ thuật - 5

Không chỉ giúp Lý Tiểu Long hoàn thành “Tử long du hí”, Đường Long còn tham gia một dự án dở dang khác của ông mang tên “Tử vong tháp”. Sau khi hoàn thành các cảnh quay, Kim Tea Chung lập tức ra sân bay trở về Hàn Quốc. Anh thậm chí còn không xem lại các cảnh quay mình đã thực hiện.

Từ năm 1994, không ai biết Kim Tea Chung hiện đang ở đâu, làm gì. Các nhà sản xuất từng gặp anh cho biết anh đã chuyển chỗ ở, đổi số điện thoại và đi đâu không ai hay biết.

Bí ẩn về diễn viên đóng thế duy nhất của Thành Long và các siêu sao võ thuật - 6

Có tin rằng anh đã sang Mỹ định cư và đoạn tuyệt hoàn toàn với ngành giải trí. Cũng có lời đồn đại rằng Kim Tea Chung sợ mình gặp phải số phận như Lý Tiểu Long nên quyết định không liên quan gì tới làng giải trí nữa.

Người đóng thế Lý Liên Kiệt

Hùng Hân Hân từng đóng thế Lý Liên Kiệt trong bộ phim “Hoàng Phi Hồng”. Với cái tên Hùng Hân Hân thì đa số mọi người đều không biết, nhưng khi nhắc đến bộ phim “Hoàng Phi Hồng” với vai “Ma Cước Thất” thì người ta có thể nhận ra nam diễn viên. Năm 12 tuổi, Hùng Hân Hân theo đội võ thuật Quảng Tây và gắn bó 8 năm trời với nghiệp võ đồng thời nhận được nhiều giải thưởng cao. 

Bí ẩn về diễn viên đóng thế duy nhất của Thành Long và các siêu sao võ thuật - 7

Sau đó, Hùng Hân Hân đã trở thành diễn viên võ thuật đóng thế từ lúc nào không hay, đặc biệt là đóng thế cho nam tài tử Lý Liên Kiệt : “Tôi làm nghiệp đóng thế cũng hoàn toàn là một công việc và vì ước mơ được đóng phim”, Hùng Hân Hân chia sẻ. Hiện, ông trở thành nhà chỉ đạo võ thuật đầu tiên của châu Á tại Hollywood với những lời khen từ các nhà phê bình thế giới.

Bí ẩn về diễn viên đóng thế duy nhất của Thành Long và các siêu sao võ thuật - 8

Về phần Lý Liên Kiệt, sau dự án “Hoa Mộc Lan” năm 2018. Nam diễn viên dành thời gian khám phá cuộc sống, cùng các bạn đồng đạo đến các vùng đất Phật giáo như Bhutan, Nepal để tu hành. Ông chọn cuộc sống tu tập, thường xuyên tham gia khóa tu cùng các thiền sư. Nam diễn viên cũng dành nhiều thời gian cho gia đình sau khi tạm ngưng đóng phim.

Theo Thùy Trang (Tổng hợp từ Sina, Sohu) (Tri thức & Cuộc sống)
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT