Bella Vũ dự Hội nghị Lãnh đạo Thanh niên Toàn cầu ở Dubai

Hoa hậu nhí Bella Vũ tham dự, diễn thuyết tại Hội nghị Lãnh đạo Thanh niên Toàn cầu 2023 và được trao giải thưởng dành cho nhà lãnh đạo trẻ.

Bella Vũ hiện có mặt ở Dubai dự sự kiện diễn ra từ ngày 17 đến 20/3. Miss Eco Teen International 2021 đến Hội nghị Lãnh đạo Thanh niên Toàn cầu 2023 với tư cách Đại sứ thiện chí trẻ năm 2022 của tổ chức IIMSAM, thuộc Liên Hợp Quốc.

Bella Vũ là một trong 12 đại biểu được mời tham dự, diễn thuyết ở hội nghị bàn về các vấn đề thanh niên toàn thế giới đang quan tâm. Sự kiện do diễn đàn Nghị viện Thanh niên Toàn cầu (Global Youth Parliament – viết tắt là GYP) tổ chức.

Bella Vũ nhận giải thưởng ở Dubai, hôm 19/3.

Bella Vũ nhận giải thưởng ở Dubai, hôm 19/3.

Hôm 19/3, khi lên bục diễn thuyết, Miss Eco Teen International 2021 chia sẻ câu chuyện hai anh em bị bệnh xương thủy tinh ở Nghệ An. “Tháng 10/2022, trong một chuyến đi trồng cây xanh, trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, em đã đến thăm, tặng quà anh em tên Trịnh Xuân Nghĩa và Trịnh Thị Ngân bị bệnh xương thủy tinh ở xã Phú Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Họ chịu di chứng của chất độc da cam từ ông nội là bộ đội từng tham gia chiến tranh. Dù vậy, hai anh em luôn nỗ lực vượt khó để đến trường, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống”, Bella Vũ nói.

Hoa hậu nhí kể sau khi tặng quà, động viên tinh thần cặp anh em bị xương thủy tinh, cô bé còn cùng các thành viên quỹ từ thiện Bella Love Foundation mở lớp học trực tuyến cho Xuân Nghĩa, Thị Ngân và các trẻ em nghèo khác. Lớp học tổ chức vào cuối tuần, đã hoạt động được vài tháng, trở thành nơi học tập, giao lưu của nhiều thanh thiếu niên ở Nghệ An.

Bella Vũ phát biểu bằng tiếng Anh, truyền tải câu chuyện thực tế đến các khách mời dự Hội nghị Lãnh đạo Thanh niên Toàn cầu 2023. “Nhiều người khen Bella còn nhỏ nhưng có phong cách tự tin, chững chạc. Các đại biểu bất ngờ khi biết Bella mới 15 tuổi bởi cô bé cao gần 1,7 m, vẻ ngoài chỉn chu, nghiêm túc. Bella đã chuẩn bị bài thuyết trình trong một tháng, luyện nói bằng tiếng Anh trước đám đông nhiều lần trước khi dự hội nghị”, đại diện của Bella Vũ cho hay.

Bella Vũ khoe chiếc cúp và huy chương dành cho nhà lãnh đạo trẻ vừa nhận được.

Bella Vũ khoe chiếc cúp và huy chương dành cho nhà lãnh đạo trẻ vừa nhận được.

Trong sự kiện, Bella Vũ vinh dự được nhận giải thưởng Lãnh đạo Thanh niên Toàn cầu 2023 vì những thành tựu và đóng góp cho cộng đồng, tạo nguồn cảm hứng cho thế hệ trẻ. Đây là một trong ba giải thưởng hội nghị dành cho các cá nhân xuất sắc, có những đóng góp được ghi nhận ở lĩnh vực lãnh đạo thanh niên, vì hòa bình, chống bạo lực, ủng hộ đổi mới, công bằng xã hội…

Nữ sinh 15 tuổi còn gây bất ngờ khi tham gia hoạt động giao lưu văn hóa ở phần cuối hội nghị. Bella Vũ diện áo dài xanh cách điệu của nhà thiết kế Nguyễn Minh Tuấn, biểu diễn điệu nhảy See tình trên nền ca khúc hit của Hoàng Thùy Linh, tạo không khí sôi động, khiến đại biểu dự hội nghị vỗ tay, nhún nhảy theo.

Bella Vũ tên thật là Vũ Huyền Diệu, sinh năm 2008. Cô bé được biết đến từ khi đoạt giải thưởng “Công chúa Tài năng” tại cuộc thi Prince and Princess International 2018 tổ chức tại Thái Lan. Năm 2019, Bella Vũ thi Hoa hậu Hoàn vũ nhí thế giới (Little Miss Universe) tại Georgia và giành giải “Hoa hậu thanh lịch nhí”. Cô bé đam mê nghệ thuật, có tài diễn xuất, làm người mẫu, ca hát, chơi piano và từng là vận động viên bơi lội nghệ thuật của TP HCM. Bé đã phát hành một số MV như You Raise Me Up, Anh nhà ở đâu thế, Con gái, Ta liệu thành đôi và hiện là gương mặt quen thuộc trong các show thời trang trẻ em. Ngoài hoạt động nghệ thuật, Bella Vũ tranh thủ đi dạy tiếng Anh miễn phí cho trẻ em tại TP HCM vào cuối tuần. Nữ sinh tuổi teen giành giải Hoa hậu Sinh thái Thiếu niên Quốc tế (Miss Eco Teen International) ở Ai Cập 2021.

Bella Vũ chụp ảnh với các đại biểu khác tại Hội nghị Lãnh đạo Thanh niên Toàn cầu 2023.

Bella Vũ chụp ảnh với các đại biểu khác tại Hội nghị Lãnh đạo Thanh niên Toàn cầu 2023.

Hội nghị và giải thưởng Lãnh đạo Thanh niên Toàn cầu do Diễn đàn Nghị viện Thanh niên Toàn cầu (Global Youth Parliament – GYP) tổ chức lần đầu năm 2010 tại Nepal. Hội nghị hướng tới mục tiêu thúc đẩy, trao quyền cho các nhà lãnh đạo trẻ, trao đổi ý tưởng và kết nối phong trào thanh niên của nhiều quốc gia trên thế giới. Qua hơn 10 năm tổ chức tại nhiều quốc gia, hội nghị đã có đại diện của 81 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự, hỗ trợ cho 150 dự án của các nhà lãnh đạo trẻ, góp phần giúp đỡ khoảng hai triệu người trên khắp thế giới cải thiện cuộc sống.

Đại biểu tham dự Hội nghị và giải thưởng Lãnh đạo Thanh niên Toàn cầu là những nhà lãnh đạo trẻ từ khắp nơi trên thế giới. Họ cùng chia sẻ và học hỏi các phương pháp, ý tưởng của nhau để đạt được mục tiêu phát triển bền vững, ứng dụng những gì đã học hỏi được từ bạn bè quốc tế vào tình hình thực tế ở nước mình.

Ảnh: NVCC

Hương Giang

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT