Bebe Phạm: ‘Anh Dustin chăm con rất siêu’

– Đảm nhiệm vai trò nhà sản xuất cho bộ phim do ông xã đạo diễn, chị gặp những thuận lợi và khó khăn gì?

– Là vợ chồng nên chúng tôi có nhiều thời gian trao đổi với nhau hơn các cặp đạo diễn – nhà sản xuất khác. Khi có vấn đề phát sinh, tôi và anh Dustin có thể trò chuyện, giải quyết liền. Hai vợ chồng ăn chung, ngủ chung, cứ mở mắt ra là thấy nhau nên tôi rất hiểu hướng đi, ý định của ông xã. Đạo diễn thường rất “bay” khi làm phim. Ở góc độ nhà sản xuất, tôi phải tỉnh táo, đặt ra giới hạn cho anh. Tôi nói thẳng để anh biết khả năng mình có thể hỗ trợ anh đến đâu để anh chủ động trong công việc. Thông thường thì đạo diễn và nhà sản xuất phim hay có mâu thuẫn. Chúng tôi cũng không ngoại lệ. Khi có bất đồng trong quá trình làm phim, chúng tôi giải quyết theo hướng có lợi cho bộ phim nhưng nhiều lúc tôi vẫn ấm ức, giận anh mà cố nén lại. Những lúc như thế, về nhà tôi không thèm nói chuyện với anh. Lên giường ngủ rồi tôi cũng nằm xoay lưng lại (cười).

bebe-pham-anh-dustin-cham-con-rat-sieu

Vợ chồng Dustin Nguyễn – Bebe Phạm trên phim trường.

– Công việc làm phim có những lúc đòi hỏi phải xa nhà dài ngày, vợ chồng chị chăm sóc hai con nhỏ thế nào?

– Thú thực tôi thấy có lỗi với các con. Bé gái lớn của chúng tôi gần 3,5 tuổi còn bé nhỏ mới hơn 1 tuổi. Những lúc bắt buộc phải đi xa tôi đành nhờ cô giúp việc chăm con giúp còn những ngày công việc không căng lắm vợ chồng tôi luôn ưu tiên tối đa thời gian cho con. Tôi tranh thủ từng giây từng phút để ở bên các bé. Như đợt vừa rồi hai vợ chồng phải bay qua bay lại Thái Lan để lo hậu kỳ cho phim thì tôi thay phiên đưa bé lớn hoặc bé nhỏ theo. Cuối tuần tôi hay cho con lớn lên văn phòng chơi. Khi bố mẹ làm việc thì con tự chơi một mình, buồn ngủ tự leo lên ghế ngủ. Chiều tối cả nhà cùng nhau ra về.

Có vẻ như các con tôi tự “biết thân biết phận” nên không đòi bố mẹ. Khi đi làm, tôi chỉ nói “Con ở nhà ngoan mẹ đi làm nhé” là bé “Dạ”, nét mặt buồn một chút rồi thôi chứ không khóc nhè hay đòi theo. Tuy nhiên, cũng có khi tôi vắng nhà quá nhiều, con nhớ mẹ nên thỏ thẻ: “Mẹ ơi, mẹ đi làm hoài vậy. Mẹ ở nhà với con nhé. Mẹ nằm với con chút xíu thôi nha mẹ”. Nghe con nói tôi xót xa vô cùng. 

– Cuộc sống của vợ chồng chị những ngày không vướng bận công việc thường diễn ra thế nào?

– Khi không làm phim thì tôi ở nhà trồng cây và chăm sóc các con. Sinh hoạt của gia đình tôi khá đơn giản. Anh Dustin thỉnh thoảng vào bếp nấu ăn đãi cả nhà. Chúng tôi cảm thấy vui vẻ, thoải mái khi cả nhà ăn uống, chơi đùa với nhau. Anh Dustin chăm con rất “siêu” nên các bé đặc biệt quấn bố. Bé lớn nhà tôi đang ở giai đoạn “dậy thì của em bé” hay người ta còn gọi là “khủng hoảng tuổi lên 3”, tính cách bướng bỉnh, hay cãi. Có khi buổi sáng mẹ gọi dậy đi học con lại bảo không thích đi học, không thích đánh răng rửa mặt. Tôi cố buộc con phải làm gì là nó giận và nói “Con muốn ba làm cho con”. Thế là chồng tôi sẽ vui vẻ đảm nhiệm việc vệ sinh, thay quần áo cho con. 

bebe-pham-anh-dustin-cham-con-rat-sieu-1

Bebe Phạm tiết lộ, ông xã chăm con rất khéo.

– Từ vai trò người mẫu, diễn viên chuyển sang làm nhà sản xuất phim, chị gặp những áp lực gì?

– Có nhiều lúc tôi rơi vào trạng thái hoang mang vì mọi việc diễn ra không theo dự tính ban đầu của mình. Chẳng hạn như khi làm Bao giờ có yêu nhau, chúng tôi tính làm một phim nhỏ với kinh phí dưới 10 tỷ thôi nhưng cuối cùng lại bị đội thêm 40% chi phí ngoài dự kiến. Đến lúc này bộ phim đã tiêu tốn 14 tỷ đồng cho khâu sản xuất, chưa tính chi phí PR, marketing… Kinh phí làm phim vượt dự kiến mà nhà đầu tư lại rút lui vì chê kịch bản phim không hay, diễn viên chưa đủ độ “hot”. Khối lượng công việc và áp lực lớn khiến tôi hoang mang nhưng cuối cùng vẫn quyết định bắt tay vào làm với ông xã. Bởi tôi nhớ trước đây khi làm Trúng số, nhiều người cũng chê kịch bản không hay. Lúc đó hai vợ chồng cảm thấy khá chơi vơi, chỉ biết nắm tay nhau mà tự nhủ: “Thôi mình có niềm tin thì cứ nhắm mắt nhắm mũi vào mà làm vậy”. Cuối cùng doanh thu phim đó rất tốt, khán giả và giới chuyên môn đều khen ngợi. Tới phim này, tôi cũng không dám chắc có thành công về doanh thu hay không nhưng tôi tin tưởng ở anh Dustin và tự hào rằng đây là một bộ phim chỉn chu, tử tế.

– Chị nhận xét thế nào về diễn xuất của Minh Hằng và Quý Bình trong “Bao giờ có yêu nhau”?

– Tôi rất nể Minh Hằng vì cô ấy một mình diễn hai vai, cường độ làm việc khủng khiếp nhưng vẫn đảm đương trọn vẹn. Tôi tin rằng bộ phim này là dấu ấn khó quên trong cuộc đời hoạt động nghệ thuật của Minh Hằng. Sau khi xem phim, chắc chắn mọi người sẽ có cái nhìn khác về tài năng, sức diễn của Hằng. Phim quay chủ yếu ở miền Trung, Tây Nguyên nắng gió, thời tiết rất khắc nghiệt. Tôi bất ngờ vì trái ngược với ngoại hình mỏng manh thì sức khỏe của Minh Hằng khá tốt. Khi làm phim cả Minh Hằng và Quý Bình đều tự ý thức phân bổ và giữ gìn sức khỏe hợp lý. Những ngày nghỉ, họ rất siêng năng tập thể dục thể thao. Tôi hài lòng với diễn xuất của hai diễn viên chính. Họ là một trong số ít diễn viên mà ngoài tài năng trời phú còn biết giữ gìn phong độ để đi đường dài với nghệ thuật. 

bebe-pham-anh-dustin-cham-con-rat-sieu-2

Đôi vợ chồng chênh lệch khá nhiều tuổi nhưng nhìn rất xứng đôi. 

– Trước đây từng có vài nghệ sĩ phàn nàn rằng nhà sản xuất cũng như đạo diễn thường ưu ái, o bế diễn viên chính còn các diễn viên phụ, đặc biệt là những nghệ sĩ lớn tuổi không mấy khi được đoái hoài. Đoàn phim của chị thì sao?

– Không phải tôi thiên vị nhưng thực sự diễn viên chính làm việc rất vất vả, cần có chế độ chăm sóc riêng để đảm bảo sức khỏe. Ở đoàn phim của tôi thì diễn viên chính có nơi nghỉ riêng, luôn có người đi theo chăm sóc, phục vụ. Với các diễn viên phụ tôi cũng rất xem trọng và chăm lo cho họ chu đáo. Tôi vui vì vừa rồi nghệ sĩ Lê Thiện chia sẻ trên một tờ báo rằng cô cảm thấy ấm lòng khi làm phim với vợ chồng tôi vì được tôn trọng, đối xử tốt. 

Hương Giang thực hiện


Theo ngoisao.net

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT