Bé gái 8 tuổi lên truyền hình chứng minh với bạn rằng “mình có bố”

Cô bé nghẹn ngào mong bố về với gia đình tại chương trình “Điều con muốn nói”.

“Điều con muốn nói” tập 28 sẽ là chia sẻ của cô bé 8 tuổi Kim Ngân về bố. Mở đầu chương trình, Kim Ngân mang đến một mảnh giấy với một lời khẳng định “Con có bố”. Gia đình có 4 thành viên gồm bà ngoại, mẹ, anh hai và Kim Ngân.

Bé gái 8 tuổi lên truyền hình chứng minh với bạn rằng "mình có bố" - 1

Bé Kim Ngân đến chia sẻ tại chương trình

Bố của Kim Ngân làm công ty xuất nhập khẩu về sữa tại Úc không thể về Việt Nam do dịch COVID-19: “Bố đi làm từ lúc chưa có dịch đến bây giờ đã hai năm. Con nhớ bố rất nhiều! Con mong đại dịch sớm kết thúc để bố về gặp con, gia đình lại bên nhau”.

Các bạn ở trường thấy Kim Ngân chỉ có mỗi mẹ mà không thấy bố đưa đón nên chọc là cô bé không có bố. Cô bé ngậm ngùi: “Các bạn nói con không có bố. Con nói bố làm xa ở Úc nên không về được, có nhiều bạn sẽ không tin. Con muốn mở hình của bố cho các bạn xem nhưng con không có hình”. Kim Ngân còn thông qua chương trình “Điều con muốn nói” nhắn gửi đến các bạn: “Các bạn ơi, mình có bố nhưng bố đi làm xa ở Úc. Khi nào bố về mình sẽ nói cho các bạn nha!”.

Bé gái 8 tuổi lên truyền hình chứng minh với bạn rằng "mình có bố" - 2

Cô bé lên truyền hình chứng minh với bạn “mình có bố”

Bên cạnh đó, Kim Ngân thổ lộ ước mơ lớn lên làm bác sĩ vì thấy ngoại, mẹ thường xuyên bị bệnh. Cô bé còn kể xấu anh trai 15 tuổi hay thức khuya chơi game và dậy trễ. Dù anh trai thường hay chọc ghẹo Kim Ngân nhưng em vẫn mong anh học giỏi, dành thời gian chơi với em nhiều hơn.

Ngồi phía sau Căn phòng bí mật, chị Ngọc Hân, mẹ của Kim Ngân chia sẻ dù chồng chị gọi điện thoại mỗi ngày, dặn dò hai con ngoan ngoãn, nghe lời mẹ và ông bà để anh yên tâm công tác, nhưng chị biết hai cha con rất buồn vì đã lâu không được gặp nhau. Kim Ngân giống mẹ với tính cách nhẹ nhàng, tình cảm, trong khi chồng chị và con trai hoạt bát hơn. Anh hứa khi về nhà sẽ đưa đón con gái đi học, để các bạn biết rằng Kim Ngân cũng có bố.

Chị Ngọc Hân cho biết thêm: “Trước đây, khoảng 2-3 tháng anh sẽ về nhà trong 1 tháng. Vì dịch nên anh ấy ở Úc 2 năm. Anh nói sẽ sắp xếp công việc xong, khi hết dịch sẽ đón mẹ con sang, để cho Kim Ngân học bên ấy. Tôi cố gắng mạnh mẽ để làm chỗ dựa, an ủi con gái và con trai”.

Bé gái 8 tuổi lên truyền hình chứng minh với bạn rằng "mình có bố" - 3

Mẹ xót xa khi con gái 8 tuổi bị bạn bè trêu chọc “không có bố”

Lắng nghe câu chuyện, MC Ốc Thanh Vân thổ lộ Kim Ngân là một cô bé hiểu chuyện, đầy mạnh mẽ: “Qua buổi trò chuyện, mong rằng mẹ tiếp tục giữ vững tinh thần để lo cho hai anh em thật tốt như những gì mẹ đã làm, kết nối các con, hai anh em nương nhau để làm chỗ dựa cho mẹ, bố cũng yên tâm phần nào. Mong cả nhà mình bình an và sớm được đoàn tụ”.

Thạc sĩ tâm lý Vũ Kim Ngọc nhận xét Kim Ngân là cô bé sống tình cảm: Khi bố không có ở nhà, các thành viên trong gia đình nên dành nhiều thời gian dành cho nhau. Mẹ hãy cố gắng lôi kéo con trai vào các hoạt động gia đình như cùng đi đón em, phụ giúp việc nhà để đỡ đần cho mẹ. Kim Ngân sẽ được hưởng trọn những cảm xúc, tình cảm từ bố, từ mẹ và cả người anh trai. Cậu bé 15 tuổi, có thể phần nào làm chỗ dựa cho mẹ và em gái. Thay vì chỉ tập trung vào học, con có luân phiên giữa các hoạt động, việc học sẽ hiệu quả, đỡ nhàm chán. Khi mẹ lôi kéo anh trai làm các hoạt động khác để chăm sóc em gái, để gắn kết tình yêu thương gia đình, những buổi trò chuyện, quan tâm đầy yêu thương, thấu hiểu hơn để bù đắp sự thiếu hụt khi không có bố bên cạnh”.

“Điều con muốn nói” sẽ phát sóng vào lúc 19h15 thứ sáu 12/11/2021 trên VTV9.

Theo Minh Hà (Dân Việt)
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT