Bất ngờ với cuộc sống của mẹ đơn thân sinh con ở tuổi 58


Một bà mẹ chào đón đứa con đầu lòng ở tuổi 58 tiết lộ rằng cô rất vui vì đã đợi cho đến khi con lớn hơn.

Bất ngờ với cuộc sống của mẹ đơn thân sinh con ở tuổi 58 - 1

Bà mẹ đơn thân đón con đầu lòng ở tuổi 58

Carolyne Ness, hiện 64 tuổi, đã trả 4.500 bảng Anh (hơn 128 triệu đồng) để nhận một phôi thai ở Ấn Độ vào năm 2017 sau khi phải vật lộn với khả năng sinh sản trong suốt cuộc đời trưởng thành của mình.

Bà mẹ một con sống ở New South Wales, Australia khẳng định rằng, cô không ích kỷ khi sinh con muộn và điều đó thực sự đã khiến cô trở thành một bà mẹ tốt hơn.

Mặc dù Carolyne, người đã chào đón cậu con trai Javed, hiện 5 tuổi, vào tháng 11/2017, không hối hận về quyết định của mình nhưng cô thừa nhận đó sẽ không bao giờ là lựa chọn đầu tiên.

Chia sẻ với Fabulous, cố vấn có chuyên môn Carolyne nói: “Sinh con ở tuổi 60 chưa bao giờ là lựa chọn đầu tiên của tôi khi tôi còn trẻ. Tôi chưa bao giờ muốn làm mẹ đơn thân, đó giống như cơn ác mộng tồi tệ nhất của tôi nhưng nó đã đến giai đoạn bây giờ hoặc không bao giờ và tôi biết mình sẽ hối hận nếu không thử. Tôi sẽ bỏ lỡ điều gì đó mang lại cho tôi rất nhiều hạnh phúc. Có Javed là một món quà tuyệt vời và tôi vô cùng may mắn.

Hành trình trở thành mẹ của Carolyne bắt đầu 30 năm trước khi cô khám phá việc nhận phôi thai, vì đã khao khát có một đứa con trong suốt cuộc đời trưởng thành của mình.

Bất ngờ với cuộc sống của mẹ đơn thân sinh con ở tuổi 58 - 2

Cô rất vui vì đã đợi cho đến khi con lớn hơn

Cô nói: “Tôi đã kết hôn khi còn trẻ nhưng tôi gặp khó khăn trong việc mang thai. Ở độ tuổi 30, tôi phát hiện ra rằng mình có vấn đề về khả năng sinh sản nhưng vào thời điểm chúng tôi bắt đầu nghĩ đến việc thực hiện IVF (thụ tinh nhân tạo), mối quan hệ của chúng tôi đã thực sự tan vỡ và chúng tôi không muốn mang một đứa trẻ vào đó. Sau khi tôi ly dị chồng, tôi có một vài mối tình nhưng không mối tình nào tôi cảm thấy thực sự phù hợp để làm cha”.

Carolyne, sinh ra ở Úc nhưng lớn lên ở Fife, Scotland, nói rằng cô đã cân nhắc việc nhận con nuôi nhưng sau khi phát hiện ra mình có thể phải đợi nhiều năm mới có được một đứa con nhỏ hơn, ngay cả khi ở nước ngoài, cô đã từ bỏ việc tìm kiếm.

Không lâu trước sinh nhật lần thứ 58 của mình, Carolyne tình cờ nhận nuôi phôi thai, quá trình phôi thai đông lạnh được nhận làm con nuôi thay vì đứa trẻ sau khi nó được sinh ra.

Phôi được chọn bởi người muốn nhận nó và được cấy vào tử cung bằng kỹ thuật tương tự như IVF để Carolyne có thể tự mình trải nghiệm việc mang thai và sinh con. Nhưng với giới hạn tuổi nhận phôi ở Úc là 55, Carolyne phải nhìn xa hơn đến Ấn Độ, nơi giới hạn tuổi là 58. Vì vậy, cô đã thực hiện hành trình 6.000 dặm tới New Delhi với hy vọng cuối cùng được làm mẹ, sử dụng trứng của một phụ nữ Ấn Độ 21 tuổi và tinh trùng của một người Mỹ hiến tặng. Carolyne muốn coi chuyến đi như một kỳ nghỉ để không nuôi hy vọng.

Bất ngờ với cuộc sống của mẹ đơn thân sinh con ở tuổi 58 - 3

Carolyne nói rằng cô không có gì phải xấu hổ

Cô giải thích: “Tôi luôn muốn đến Ấn Độ vì tôi muốn xem Taj Mahal. Tôi đã điều trị xong ngay trước sinh nhật lần thứ 58 của mình nên tôi đã ở giới hạn rất cao. Họ chuyển ba phôi, một điều thường bị tránh ở Úc để tránh sinh nhiều con, giúp tôi có thêm cơ hội mang thai. Tôi không muốn đặt quá nhiều kỳ vọng nên tôi đã đi du lịch một số nơi, tôi đã đến Tam giác vàng, đến Agra, đến Jaipur và New Delhi.

Tôi chỉ nghĩ, tôi đã cố gắng hết sức và nếu điều đó xảy ra, nó sẽ xảy ra. Tôi định đợi một khoảng thời gian nhất định để kiểm tra nhưng tôi có rất nhiều việc phải làm và tôi không thể giúp mình được. Tất cả họ đều có kết quả dương tính và khi tôi trở lại Úc, tôi đã rất vui mừng khi kết quả xét nghiệm máu xác nhận tôi đã mang thai.”

Vào tháng 11/2017, Carolyne đã lên kế hoạch sinh mổ vì tuổi cao nên việc mang thai của cô được coi là có nguy cơ cao. Nhưng con trai Javed của cô được sinh ra là một đứa trẻ khỏe mạnh.

Mặc dù đã rất nỗ lực để mang thai, Carolyne nói rằng việc trở thành bà mẹ đơn thân là phần thử thách nhất trong trải nghiệm của cô.

Cô nói: “Trở thành một bà mẹ đơn thân có thể là một cuộc đấu tranh thực sự vì bạn không có ai để nương tựa theo cùng một cách. Tôi không có gia đình ở đây. Tôi có bạn bè nhưng Úc là một nơi rộng lớn đến nỗi họ không thực sự sống gần tôi. Tôi không thường xuyên được nghỉ ngơi nhưng tôi nghĩ mình xoay xở khá tốt.”

Bất ngờ với cuộc sống của mẹ đơn thân sinh con ở tuổi 58 - 4

Javed, hiện 5 tuổi, không bao giờ bình luận về tuổi của mẹ mình

Javed hiện đã 5 tuổi và giống như những bà mẹ khác, Carolyne được giao nhiệm vụ chạy trường, nhưng cô nói rằng con trai cô không để ý đến tuổi của cô.

“Cậu bé không nhận thấy tôi lớn hơn, tất cả những gì Javed nói là con muốn có bố. Tôi nghĩ rằng các bà mẹ khác rõ ràng nhận thấy. Một số người bạn của Javed có bà ngoại trạc tuổi tôi nhưng tôi chỉ biết mình là mẹ của thằng bé. Rốt cuộc thì tôi chẳng có gì phải xấu hổ cả”, cô cười nói.

Mặc dù các nhà phê bình cho rằng Carolyne là ‘ích kỷ’ vì đã chọn sinh Javed quá muộn, nhưng cô cho rằng đó thực sự là quyết định tốt nhất cho cả hai.

Cô nói: “Bây giờ tôi đã có nhiều kiên nhẫn hơn so với khi tôi còn trẻ. Tôi nghĩ nếu không có điều đó, tôi có thể phải vật lộn nhiều hơn khi là một bà mẹ trẻ. Khi tôi còn trẻ, tôi ích kỷ hơn và không muốn từ bỏ cuộc sống xã hội của mình, trong khi bây giờ tôi không bận tâm vì tôi không có! Điều đó cũng có nghĩa là tôi phải đi du lịch khắp thế giới và nhìn thấy những điều tuyệt vời mà nhiều bà mẹ trẻ phải từ bỏ sớm hơn.”

Carolyne nói rằng cô không tin rằng một phụ nữ ở độ tuổi 50 là quá già để có con.

Cô cho biết: “Tôi không nghĩ là quá muộn khi bạn sinh con ở độ tuổi 50. Tôi rất vui vì mang thai Javed đã thay đổi hoàn toàn cuộc đời tôi. Tôi không thể tưởng tượng được việc bỏ lỡ cuộc sống tuyệt vời này mà tôi phải chia sẻ, và tôi còn ít nhất 20 năm nữa để làm điều đó. Đó là quyết định đúng đắn nhất mà tôi từng đưa ra.”

Bất ngờ với cuộc sống của mẹ đơn thân sinh con ở tuổi 58 - 5

Bà mẹ đơn thân rất vui vì mang thai Javed đã thay đổi hoàn toàn cuộc đời cô

Theo T.V – The Sun (Tri thức & Cuộc sống)
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT