Bất chợt về nhà buổi trưa, choáng váng thấy bố chồng đang làm một việc khiến gia đình có thể đổ vỡ


Tôi không ngờ, bố chồng tôi lại có việc làm lén lút khiến tôi rơi vào hoàn cảnh khó xử.

Bất chợt về nhà buổi trưa, choáng váng thấy bố chồng đang làm một việc khiến gia đình có thể đổ vỡ - 1

Biết được bí mật của bố chồng, con dâu khó xử không biết nên giữ hay tiết lộ cho cả nhà. (Ảnh minh họa)

Mẹ chồng mất đã được 4 năm, vì thế vợ chồng tôi chỉ còn chăm lo cho bố chồng. Trước đây gia đình tràn ngập tiếng cười, ông bà quây quần bên con cháu. Bỗng dưng mẹ chồng tôi đổ bệnh và qua đời. Cả nhà chồng tôi buồn lắm, bản thân tôi cũng vậy, tôi rất quý trọng mẹ chồng tôi.

Từ ngày làm dâu, tôi như người từ bỡ ngỡ được bẹ chồng tận tình chỉ dạy. Hai mẹ con rất hợp nhau, tôi thích thú với chuyện tình đầy lãng mạn của bà với bố chồng. Tôi chỉ ước, cuộc sống sau này được trọn vẹn giống như bố mẹ chồng. Chính vì thế mà khi mẹ chồng qua đời, bố chồng tôi cũng suy sụp lắm. Phải mấy năm bố chồng mới ngôi ngoai nỗi buồn mất vợ.

Thấy bố chồng buồn, vợ chồng chúng tôi thường xuyên tạo không khí vui tươi trong nhà. Tôi cũng hay dặn các con qua phòng ông chơi, cùng ông làm những công việc vặt trong nhà… Cũng may, là bố chồng tôi rất hợp với hai cháu, ba ông cháu chơi đùa cả ngày không thấy chán.

Cũng nhiều lần chia sẻ với bố chồng rằng ông vẫn còn sức khỏe, minh mẫn. Nếu có người phụ nữ phù hợp thì có thể kết hôn để có bạn đời chia sẻ buồn vui khi tuổi già. Bố chồng tôi chỉ cười trừ, ông có lẽ đã dành trọn tình yêu với mẹ chồng tôi. Ông không thích chúng tôi đề cập đến chuyện đi bước nữa.

Thời gian gần đây chúng tôi nhận thấy sức khỏe của bố chồng rất tốt, tính tình vui vẻ, yêu đời. Ông như trẻ ra, thích chăm cây, nuôi cá cảnh và đặc biệt là yêu hoa. Trong nhà lúc nào cũng có bình hoa tươi mà bố chồng tôi tự tay lựa chọn, mua về. Bố chồng cũng chăm chỉ tập thể dục, ăn uống điều độ, khoa học…

Hai vợ chồng tôi thấy vậy mừng lắm, cứ thấy ông rồi quay sang nhau cười đùa: “Ông như thanh niên ấy nhỉ? Hay là có bà nào rồi cũng nên. Chúng mình sắp có mẹ mới rồi”. Đấy là chúng tôi đùa nhau vậy thôi, chứ cũng đoán là bố chồng tôi làm gì có ai ngoài mẹ chồng tôi.

Nhưng hóa ra, bố chồng có điều bí mật thật, tôi tình cờ mới biết. Cách đây một tuần, tôi về nhà vào buổi trưa vì quên ít đồ và lấy tập báo cáo để quên. Tôi không báo trước cho bố chồng vì nghĩ là về lấy đồ xong rồi đi luôn. Vào nhà, tôi sững sờ khi chứng kiến cảnh bố chồng tôi đang ôm ấp cô giúp việc. Cả hai đang nằm trên ghế ở phòng khách và cùng xem tivi. Cô giúp việc năm nay 50 tuổi, đã ly hôn từ lâu.

Sự xuất hiện của tôi làm hai người bối rối, tôi nhanh trí về phòng mình một lúc sau mới trở xuống. Lúc đó, cả bố chồng và cô giúp việc đã ngồi chờ sẵn. Bố chồng tôi ngại ngùng, giải thích: “Bố với cô cũng có tình cảm với nhau một thời gian rồi. Sợ các con biết sẽ phản đối nên bố mới âm thầm như vậy”.

Tôi quá bất ngờ, chưa biết xử trí ra sao nên cũng chỉ ứng xử nhanh vài câu: “Vâng, bố có người bầu bạn, chăm sóc thì tốt quá rồi ạ. Bố và cô cũng đừng suy nghĩ nhiều. Con xin phép đi làm ạ”.

Từ hôm đó đến giờ tôi vẫn chưa nói rõ mọi chuyện với chồng và những người họ hàng. Tôi cũng sợ mọi người phản đối chuyện bố chồng yêu và cưới người giúp việc thì đúng là khổ cho cả hai. Tôi vẫn giữ im lặng và ngầm ủng hộ, nhưng cũng khó xử vì cô giúp việc đã không muốn làm cho nhà tôi nữa. Còn bố chồng buồn rầu, ngại ngùng mỗi khi gặp tôi.

Biết được điều bí mật, liệu tôi có nên nói ra điều này để chồng và họ hàng nhà chồng tôi được biết không? Tôi phải làm gì để mọi người ủng hộ chuyện tình cảm của bố chồng tôi không? Tôi rất sợ, chỉ vì tôi làm lộ chuyện mà khiến gia đình lâm vào cảnh bất hòa, đổ vỡ thì ân hận lắm.

Theo [email protected](Gia đình & Xã hội)
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT