Bất chấp gièm pha lấy chồng Thái Lan hơn 21 tuổi, cô gái có cuộc hôn nhân đáng mơ ước

Chia sẻ

Khi xác định đến với Eak, Thúy Bình phải nghe khá nhiều “lời ong tiếng ve” bên ngoài. Nhiều người nói cô vì tiền nên mới lấy chồng già như bố.

Bất chấp gièm pha lấy chồng Thái Lan hơn 21 tuổi, cô gái có cuộc hôn nhân đáng mơ ước - 1

Cặp đôi hơn kém nhau 21 tuổi

Khoảng cách tuổi tác quá xa từng là điều khiến Thúy Bình (21 tuổi) ngần ngại khi đến với người chồng hiện tại. Tuy nhiên, khi đủ can đảm bước qua rào cản ấy, yêu và cưới người đàn ông gấp đôi tuổi mình, cô đã tìm được mảnh ghép hoàn hảo của cuộc đời.

Bình và Eak (42 tuổi, Thái Lan) gặp nhau tại phòng gym khi cô là huấn luyện viên thể hình, còn anh là khách VIP. Trong một lần được bạn nhờ hướng dẫn Eak tập luyện, cô nàng có cơ hội trò chuyện, tiếp xúc nhiều hơn với anh. Ấn tượng đầu tiên của cô về người đàn ông Thái Lan là cách nói chuyện nhẹ nhàng, thái độ lịch sự và cực kỳ quan tâm đến sức khỏe.

Bình càng bất ngờ hơn khi biết ở độ tuổi ngoài 40, Eak vẫn chưa từng lập gia đình. Tuy nhiên, sự quan tâm của cô cũng chỉ dừng lại ở đó chứ không hề có ý định tiến thêm một bước với người đàn ông này.

Bất chấp gièm pha lấy chồng Thái Lan hơn 21 tuổi, cô gái có cuộc hôn nhân đáng mơ ước - 3

Thúy Bình rung động trước tình cảm chân thành của người đàn ông Thái Lan 

Eak thì khác, anh ngay từ lần gặp đầu tiên đã rung động trước cô gái Việt Nam giàu năng lượng, nhiệt tình và luôn suy nghĩ tích cực. Suốt thời gian dài, Eak thường xuyên mời Bình đi ăn tối, mặc cho cô từ chối nhiều lần. Anh bằng tất cả sự chân thành và quyết tâm muốn biểu lộ cho Bình thấy rằng, anh thực sự nghiêm túc với cô.

Bình thừa nhận, cô hiểu ý định của Eak nhưng cố tình né tránh. Ở thời điểm đó, cô có rất nhiều thứ phân vân như Eak là người ngoại quốc, hơn cô tới 21 tuổi… Chưa kể, tính cách cô vốn ngang bướng, lạnh lùng, có chút kiêu kỳ. Phải mất 4 đến 5 tháng kiên trì theo đuổi, Eak mới nhận được cái gật đầu đồng ý làm bạn gái của Thúy Bình.

So với những khó khăn khi “cưa cẩm” bạn gái, việc thuyết phục gia đình cô chấp nhận mối quan hệ “lệch tuổi” này đối với Eak đơn giản hơn nhiều.

“Hôm ấy mình đang ở nhà, Eak gọi điện đến nói muốn đến nhà nói chuyện. Vừa gặp bố mẹ mình, Eak đã cúi đầu chào to, gọi: “Bố, mẹ”. Anh rất chân thành và tử tế, nghiêm túc nói về mối quan hệ của hai đứa. Thấy anh chững chạc và thật thà, dù biết anh hơn mình nhiều tuổi, bố mẹ mình vẫn khá hài lòng.

Những lần sau đó, anh rất biết cách làm thân với bố mẹ và gia đình mình. Nếu hai đứa có vấn đề gì, anh sẽ kể lại với bố mẹ để bố mẹ giúp đỡ hàn gắn. Có thể nói, bố mẹ mình vun vén rất nhiều cho mối quan hệ này, cả hai bên nội ngoại của mình cũng thế. Mọi người đều nói, Eak yêu thương mình thực sự và có khả năng lo lắng cho mình trong tương lai”, Thúy Bình chia sẻ.

Bất chấp gièm pha lấy chồng Thái Lan hơn 21 tuổi, cô gái có cuộc hôn nhân đáng mơ ước - 4

Cặp đôi về chung một nhà và có cuộc hôn nhân đáng mơ ước

Khi xác định đến với Eak, Thúy Bình phải nghe khá nhiều “lời ong tiếng ve” bên ngoài. Nhiều người nói cô vì tiền nên mới lấy chồng già như bố. Có người lại nói cô bị lừa bởi ở tuổi của Eak, chẳng mấy ai chưa từng cưới vợ. Động lực lớn nhất giúp cô vượt qua những lời gièm pha đó là sự ủng hộ của gia đình và tình cảm chân thành của Eak. Cô tin anh là người đàn ông tốt cô đang tìm kiếm.

“Mình vốn không tin, một người đàn ông có thể làm nhiều như thế vì tình yêu. Ví dụ như đầu năm ngoái, anh phải về nước sắp xếp công việc để có thể trở lại Việt Nam sống lâu dài nào ngờ, vì dịch COVID-19 mà không thể trở lại như dự kiến. Tụi mình yêu xa suốt 9 tháng. Cuối cùng, anh đã chủ động thôi việc ở công ty – nơi anh gắn bó suốt 18 năm – chuyển sang một công ty khác để được về Việt Nam làm việc.

Mình nhận ra, một người chịu rời xa gia đình, đất nước, từ bỏ công việc để đến sống ở một nơi xa lạ chỉ vì mình thì quá xứng đáng để tin tưởng. 3 năm quen biết và tìm hiểu anh, mình càng chắc chắn hơn với quyết định gắn bó với anh”, Thúy Bình nói.

Bất chấp gièm pha lấy chồng Thái Lan hơn 21 tuổi, cô gái có cuộc hôn nhân đáng mơ ước - 5

Bất chấp gièm pha lấy chồng Thái Lan hơn 21 tuổi, cô gái có cuộc hôn nhân đáng mơ ước - 6

Thúy Bình hạnh phúc khi tìm được mảnh ghép hoàn hảo

Cặp đôi vừa hoàn thành thủ tục đăng ký kết hôn, chờ dịch bệnh bớt căng thẳng sẽ tổ chức đám cưới. Càng sống với Eak, Thúy Bình càng tin lựa chọn của mình là đúng đắn. Eak là người đàn ông chuẩn mực, không thuốc lá, rượu chè, cờ bạc, lối sống và ăn uống rất khoa học, lành mạnh, luôn biết cách chăm sóc bản thân và mọi người.

Đối với vợ, anh vẫn giữ sự ngọt ngào và lãng mạn như thưở mới quen. “Từ lúc tán tỉnh cho đến bây giờ không ngày nào anh không nhắn tin hay gọi điện chúc mình buổi sáng tốt lành. Trước khi đi làm hoặc trước khi ngủ, anh luôn hôn tạm biệt vợ. Eak hòa nhập với môi trường mới rất nhanh, luôn chủ động tìm hiểu mọi thứ để cuộc sống dễ dàng hơn”, Thúy Bình chia sẻ.

Có nhiều khác biệt về tuổi tác, lối sống, văn hóa nhưng Thúy Bình và chồng luôn tìm cách dung hòa lẫn nhau. Họ chưa từng giận dỗi quá 1 ngày. Thay vì yêu cầu đối phương phải hiểu mình, bao dung cho mình, cặp đôi lại chủ động tìm hiểu mong muốn của đối phương và biết nên làm gì để giữ gìn hạnh phúc.

Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT