Bảo Thy bị “tố” đạo ý tưởng chụp hình của Thái Y Lâm, chối vào đâu?

Từ tư thế, góc chụp, màu trang phục…của Bảo Thy được so sánh không khác gì bức ảnh của Thái Y Lâm chụp trước đó khiến cộng đồng mạng xôn xao chuyện cô đạo ý tưởng.

bao thy bi “to” dao y tuong chup hinh cua thai y lam, choi vao dau? hinh anh 1

Hình của Thái Y Lâm chụp cho album Play phát hành năm 2014 và hình ảnh của Bảo Thy được cộng đồng mạng so sánh có nhiều nét tương đồng.

Mới đây, cộng đồng mạng liên tục truyền tay nhau bức ảnh được ghép của nữ ca sĩ Bảo Thy và hình ảnh của Thái Y Lâm chụp cho album “Play” được phát hành vào ngày 15.11.2014.

Điều khiến nhiều người ngạc nhiên khi quan sát và đưa ra ý kiến là hai bức hình này có sự giống nhau lên đến 98%. Bởi, ý tưởng của hai hình ảnh hoàn toàn trùng khớp từ góc chụp, màu trang phục, bị trói vào ghế được đính một chiếc nơ màu hồng và đỉnh điểm là cánh tay đang đưa kẹo mút vào sát mặt cả 2 nữ ca sĩ. Điểm khác nhau ở chỗ một bên là Thái Y Lâm bị trói bằng dây lụa màu hồng và một bên là Bảo Thy bị trói bằng dây đèn.

bao thy bi “to” dao y tuong chup hinh cua thai y lam, choi vao dau? hinh anh 2

Bức hình nghi ngờ Bảo Thy “ăn cắp” ý tưởng được Thái Y Lâm thực hiện từ cách đây hơn 2 năm.

Trước đó ít ngày, giọng ca “Ngôi nhà hoa hồng” khi phát hành MV Lollipop cũng vướng vào nghi vấn đạo nhái ý tưởng từ một MV nước ngoài. Cụ thể, nhiều người cho rằng các cảnh quay trong MV của Bảo Thy có nhiều nét tương đồng với MV Superlove của Tinashe.

bao thy bi “to” dao y tuong chup hinh cua thai y lam, choi vao dau? hinh anh 3

bao thy bi “to” dao y tuong chup hinh cua thai y lam, choi vao dau? hinh anh 4

bao thy bi “to” dao y tuong chup hinh cua thai y lam, choi vao dau? hinh anh 5

Sự tương đồng giữa MV của Bảo Thy và Tinashe.

Thêm nữa, MV mới của Bảo Thy được cho là có nhiều cảnh quay tương đồng với MV “I Luh Ya Papi” của Jennifer Lopez.. Một clip so sánh sự tương đồng giữa MV của Bảo Thy và hai ca sĩ ngoại cũng được cộng đồng mạng đem ra đối chiếu và chia sẻ rộng rãi trên các diễn đàn, mạng xã hội.

bao thy bi “to” dao y tuong chup hinh cua thai y lam, choi vao dau? hinh anh 6

Sự tương đồng giữa 2 MV của Bảo Thy và Jennifer Lopez.

bao thy bi “to” dao y tuong chup hinh cua thai y lam, choi vao dau? hinh anh 7

Chính những hình ảnh và những lời bàn tán của dư luận khiến nhiều người nghi ngờ về tuyên bố mới đây của Bảo Thy khi cô chia sẻ thẳng thắn trước truyền thông trong buổi ra mắt MV ngày 16.12. “Ngày xưa, nhiều người từng quy chụp tôi đạo nhạc. Hôm nay tôi xin khẳng định, Bảo Thy chưa từng đạo nhạc trong suốt 10 năm qua. Khi viết lời Việt và trình bày những ca khúc quốc tế tôi luôn ghi rõ đây là nhạc ngoại lời Việt được xin phép tác quyền đàng hoàng” – nữ ca sỹ Bảo Thy khẳng định.

Theo Dân Việt

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT