Bằng Lăng: ‘Tôi mong chờ chuyến du lịch cùng mẹ chồng’

Kết thúc chuyến công tác ở Việt Nam, siêu mẫu Bằng Lăng vội vã về nhà ở Singapore, chuẩn bị đón mẹ chồng từ Đức sang chơi và lên kế hoạch cho chuyến du lịch cuối năm của cả gia đình.

Bằng Lăng chia sẻ với Ngôi Sao cô về nước hôm 16/12, để trình diễn bộ sưu tập của nhà thiết kế Lâm Gia Khang sáng 17/12 và làm khách mời dự Elle Fashion Show tối cùng ngày. Sáng sớm 18/12, cô bay về Singapore để trang hoàng nhà cửa, chuẩn bị các hoạt động mùa lễ hội cuối năm cho tổ ấm của mình.

Sắp tới, mẹ chồng của siêu mẫu sẽ sang sum họp với con trai, con dâu và các cháu nội. Sau Giáng sinh, cả gia đình cùng đến một hòn đảo của Campuchia nghỉ dưỡng. Bằng Lăng cho biết hai nhóc tỳ nhà cô yêu thích lặn biển nên vợ chồng cô thường ưu tiên các chuyến đi biển đảo. Người đẹp mong chờ hội ngộ mẹ chồng người Đức, sau thời gian xa cách. Bà dự kiến ở lại với gia đình cô qua năm mới. Noel năm ngoái, vợ chồng Bằng Lăng từng đưa các con sang Đức thăm ông bà nội.

Bằng Lăng (giữa) ở hậu trường show diễn thời trang của Lâm Gia Khang sáng 17/12.  Ảnh: Instagram Banglangngo

Bằng Lăng (giữa) ở hậu trường show diễn thời trang của Lâm Gia Khang sáng 17/12. Ảnh: Instagram Banglangngo

Bằng Lăng nói từ giờ đến Tết, cô chưa có thêm kế hoạch về Việt Nam. Cô ít về nước vì bận chăm lo nhà cửa, con cái. Mỗi chuyến trở về của cô thường phải lên kế hoạch trước hai, ba tháng. Chỉ khi ông xã chắc chắn có nhà thay cô lo cho các con, cô mới yên tâm nhận lời chụp hình thời trang, trình diễn tại các sự kiện của những người bạn thân trong showbiz.

Những năm qua định cư ở Singapore, Bằng Lăng không hoạt động thời trang hay giải trí. Cô dành tâm trí trở thành “người phụ nữ của gia đình toàn phần”. Bởi ông xã cô thường xuyên phải đi công tác, cô đứng phía sau chăm lo gia đình.

Siêu mẫu thừa nhận đôi lúc cô cảm thấy buồn và nhớ nghề: “Hồi mới ra nước ngoài sống, tôi cũng thấy ‘ngứa chân ngứa tay’, nhớ sàn diễn. Nhưng tôi nghĩ từ bỏ sự nghiệp chăm lo cho chồng con là điều xứng đáng. Hồi các con còn nhỏ, tôi chỉ ngắm nghía các con, chăm sóc các con là đủ vượt qua cảm giác trống vắng. Giờ hai đứa 11 và 13 tuổi, đi học cả ngày, thời gian một mình của tôi nhiều hơn. Nhưng tôi đã quen với nhịp sống này và biết cách tự làm mình vui. Sau khi các con đến trường, tôi tập gym, ăn sáng, đi chợ, nấu nướng, lâu lâu họp mặt Thu Minh và nhóm bạn thân. Đón các con ở trường về, tôi lo bữa tối rồi nhắc nhở tụi nhỏ làm bài, đi ngủ. Đến mùa thi, tôi thêm việc ôn bài cùng các con”.

Bằng Lăng bên hai con trai. Ảnh: Instagram Banglangngo

Bằng Lăng bên hai con trai. Ảnh: Instagram Banglangngo

Bằng Lăng cho hay giờ cô không áp lực về kinh tế. Nếu về Việt Nam làm việc, cô ưu tiên hỗ trợ những người bạn thân, làm vì vui, không quan trọng kiếm tiền nên tinh thần rất thoải mái. Lúc trước sống ở Mỹ, cô hay cô đơn vì xa cách người thân, bạn bè. Giờ sang Singapore, cô về nước dễ hơn. Mẹ cô từ Việt Nam và chị gái cô từ Australia sang thăm vợ chồng cô cũng tiện.

Bằng Lăng sinh năm 1979 tại TP HCM. Cô làm mẫu từ khi học lớp 12. Năm 2002, cô ghi danh cuộc thi Tìm kiếm Người mẫu Thời trang Châu Á (tiền thân của Siêu mẫu Việt Nam) và vào top 10, nhận giải thưởng “Siêu mẫu phong cách”. Thuộc lứa người mẫu đầu tiên của sàn diễn Việt Nam, người đẹp tạo dấu ấn riêng với gương mặt góc cạnh và làn da ngăm. Ngoài diễn thời trang, Bằng Lăng còn gây chú ý khi đóng các phim Gái nhảy: Lọ Lem hè phố, Nữ tướng cướp, Dốc tình, Có lẽ nào ta yêu nhau…

Năm 2006, Bằng Lăng lên xe hoa với ông xã người Đức. Đám cưới của cô được tổ chức theo nghi lễ truyền thống với màn rước dâu bằng xích lô, dàn rể phụ bưng tráp là các anh Tây bạn của chú rể mặc áo the, đội khăn xếp Việt Nam. Sau khi rời showbiz, Bằng Lăng theo chồng sang Mỹ sống rồi chuyển tới Singapore.

Bằng Lăng biết cách thư giãn, tận hưởng thời gian một mình khi chồng đi công tác và các con đi học.  Ảnh: Instagram Banglangngo

Bằng Lăng biết cách thư giãn, tận hưởng thời gian một mình khi chồng đi công tác và các con đi học. Ảnh: Instagram Banglangngo

Phong Kiều

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT