Ban nhạc The Hotel Lobby từ Mỹ sang Việt Nam lập nghiệp

Ban nhạc Mỹ từng giành giải MTV VMAs 2017 – The Hotel Lobby – vừa sang Việt Nam phát triển sự nghiệp.

The Hotel Lobby là ban nhạc với hai thành viên Johnny Lee và Tai, được biết đến trong cộng đồng EDM ở Mỹ. Cả Johnny Lee và Tai đều là nghệ sĩ đa năng vừa biểu diễn, làm DJ, sáng tác, sản xuất và đạo diễn MV. The Hotel Lobby từng giành chiến thắng tại MTV VMAs 2017 với MV Stand up/Stand ‘n rock. Trước khi về Việt Nam hoạt động, nhóm đã ra mắt MV Monster, với sự góp mặt của “công chúa Disney” Bella Thorne.

Hai thành viên của The Hotel Lobby là Johnny Lee (đứng trước) và Tai.

Hai thành viên của The Hotel Lobby là Johnny Lee (đứng trước) và Tai.

Johnny Lee cho biết anh sinh ra tại Việt Nam, lớn lên ở Mỹ. Nam ca sĩ từng nhiều lần về quê hương chơi và rủ Tai theo. “Dù ban đầu không biết gì về Việt Nam, Tai dần bị mê hoặc sau vài lần đến đây. Vì thế, chúng tôi quyết định sẽ ở lại hẳn, quyết tâm phát triển sự nghiệp tại Việt Nam. Tôi đã hoạt động nghệ thuật ở Mỹ nhiều năm nhưng bản thân luôn cố gắng học tiếng Việt, ấp ủ dự định một ngày nào đó về quê hương biểu diễn”, Johnny Lee nói.

Hai nghệ sĩ tiết lộ họ lên kế hoạch sang Việt Nam từ ba năm trước và đã chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng nhưng sau đó dịch Covid-19 bùng phát nên dự định của nhóm dời lại đến nay. The Hotel Lobby hy vọng có cơ hội hợp tác với các nghệ sĩ tài năng của Việt Nam mà họ từng gặp gỡ như: nhà sản xuất Hoàng Touliver, ca sĩ MONO, Noo Phước Thịnh, BinZ, Hoàng Thùy Linh, Tóc Tiên, rapper Suboi, nhóm SpaceSpeakers…

“Chúng tôi muốn góp phần mang nhạc Việt ra thế giới, đồng thời đưa những nét mới mẻ, thú vị của âm nhạc Mỹ vào tác phẩm của mình, giới thiệu đến khán giả Việt Nam. Chúng tôi chọn đến đây, trở thành một nhân tố trong làng nhạc Việt và mong muốn hợp tác cùng các nghệ sĩ Việt”, Johnny Lee nói.

Hai nghệ sĩ cho biết họ ý thức ở Mỹ The Hotel Lobby đã được biết đến trong cộng đồng EDM nhưng tại Việt Nam, họ là cái tên hoàn toàn mới. Vì thế, nhóm chấp nhận bắt đầu từ số 0, sẵn sàng đối mặt những khó khăn khi chinh phục thị trường âm nhạc mới.

“Hiện tại tôi chưa thể nói chắc liệu nhóm sẽ thành công hay thất bại ở Việt Nam vì hành trình của chúng tôi mới bắt đầu. The Hotel Lobby đang mày mò tìm cơ hội thôi. Điều chúng tôi có lúc này là thời gian và sự kiên nhẫn. Tôi nghĩ chỉ cần tình yêu dành cho quê hương đủ lớn và sự thủy chung, đam mê với âm nhạc rồi quả ngọt sẽ đến”, Johnny Lee nói trong buổi gặp gỡ báo chí tại TP HCM, trưa 5/12.

Hôm 4/12, The Hotel Lobby có show diễn tại quận 2, TP HCM. Hai nghệ sĩ người Mỹ cho biết họ phấn khích và hạnh phúc vì được khán giả ủng hộ hết mình. The Hotel Lobby dự định phát hành EP tháng sau và chuẩn bị ra mắt nhiều dự án âm nhạc khác.

The Hotel Lobby trong một show diễn ở TP HCM, đầu tháng 12.

The Hotel Lobby trong một show diễn ở TP HCM, đầu tháng 12.

Rapper Tai cho biết trong những lần theo Johnny Lee đến Việt Nam, anh được khám phá nhiều cảnh đẹp và rất thích không khí ở các thành phố biển như Vũng Tàu, Phú Quốc. Rapper người Mỹ cho hay anh “nghiện” món bánh mì Việt Nam và có thể ăn ba bữa bánh mì một ngày.

Ảnh: The Hotel Lobby

Hương Giang

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT