Ban nhạc Indie 9X của Hà Nội ra mắt album đầu tay

Ngọt là ban nhạc Indie đến từ thủ đô Hà Nội. Tuy mới thành lập từ cuối năm 2013 song nhóm đã nhanh chóng trở nên gần gũi với khán giả cả nước với những ca khúc như Cá hồi, Em dạo này, Cho tôi đi theo. Các ca khúc của Ngọt mang thông điệp gần gũi, phản ánh góc nhìn của những bạn trẻ thủ đô về cuộc sống xung quanh.

Chia sẻ về album đầu tay với tựa đề cùng tên ban nhạc, Vũ Đinh Trọng Thắng, sáng tác chính của Ngọt cho biết: “Album bao gồm 10 ca khúc quan trọng nhất của nhóm trong 2 năm trở lại. Ngọt đã chọn lọc một cách kỹ lưỡng trước khi quyết định phát hành sản phẩm”.

ban-nhac-indie-9x-cua-ha-noi-ra-mat-album-dau-tay

4 thành viên của ban nhạc Ngọt đều khá tinh nghịch. 

Sau chiến dịch gây quỹ cộng đồng cho album hồi tháng 9/2015, 4 thành viên trong ban nhạc đã bắt tay vào quá trình thu âm. 10 ca khúc được thực hiện với sự trợ giúp của các kỹ sư âm thanh đến từ Mỹ, song vẫn giữ được tinh thần cũng như giá trị của 4 bạn trẻ Việt Nam. Album hoàn toàn được thu trực tiếp, thay vì sử dụng quá nhiều công nghệ hiện đại.

Bên cạnh âm nhạc, phần thiết kế album cũng được chính tay các thành viên trong nhóm thực hiện. “Dựa trên tinh thần indie (độc lập), Ngọt luôn cố gắng tự tay làm các công đoạn trong quá trình sản xuất album. Nhóm hướng tới tính con người và gần gũi hơn đối với các ‘Kẹo’ (tên thân mật dành cho các fan của Ngọt)”, Nam Anh, tay trống của nhóm chia sẻ.

ban-nhac-indie-9x-cua-ha-noi-ra-mat-album-dau-tay-1

Trong 2 năm trở lại, làn sóng nhạc Indie tại Việt Nam đã có những chuyển mình rõ rệt. Bên cạnh đó, các ban nhạc trẻ cũng ngày một chuyên nghiệp và được đầu tư kỹ lưỡng hơn. Ngọt là một trong số các ban nhạc Indie đầu tiên tại Việt Nam phát hành album. Nhóm tổ chức buổi ra mắt album đầu tay vào 13/5 tại Hà Nội và 15/5 tại TP HCM.

Ngọt thành lập vào tháng 12/2013, gồm 4 thành viên: Vũ Đinh Trọng Thắng (guitar, hát chính), Trần Bình Tuấn (guitar), Nguyễn Hùng Nam Anh (trống, hát bè) và Phan Việt Hoàng (bass). Cả 4 thành viên có tuổi đời rất trẻ, đặc biệt là Thắng, Tuấn, Nam Anh đều sinh năm 1995 và đang là sinh viên.

Q.N.


Theo ngoisao.net

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT