Bạn nên làm gì khi anh ấy nói dối?

Chia sẻ

Một khi người đàn ông đang nói dối, dù sớm hay muộn cũng sẽ bị người phụ nữ phát hiện ra.

Bạn nên làm gì khi anh ấy nói dối? - 1

Hãy làm những gì bạn cho là tốt cho mình. (Ảnh minh họa)

Đôi khi, đàn ông nói dối kém hơn phụ nữ, và phụ nữ tinh ý hơn đàn ông. Bởi vì thế, một khi người đàn ông đang nói dối, dù sớm hay muộn cũng sẽ bị người phụ nữ phát hiện ra. Nhưng khi ấy, chúng ta sẽ phải làm gì trước những lời nói dối của đàn ông? Sau đây là những việc bạn nên làm khi bản thân thấy nghi ngờ.

Giả vờ như không để ý

Luôn luôn có những lời nói dối vô hại, những lời nói dối vì muốn tạo bất ngờ cho bạn, vì muốn tốt cho bạn mà không muốn bạn buồn,… Nếu đó là lời nói dối như vậy, có lẽ tốt hơn là bạn nên để mặc và thể hiện rằng mình không biết, không nhận ra. Đôi khi có những điều xảy ra, không nhất thiết cần phải vạch trần, và cũng không nhất thiết phải biết rõ tất cả mọi thứ.

Tuy nhiên, không phải tất cả lời nói dối đều như thế, nếu đó là một điều cực kỳ quan trọng, có thể ảnh hưởng xấu tới mối quan hệ của hai người, chắc chắn bạn cần phải làm rõ.

Nói ra tùy thuộc vào nội dung

Nội dung của lời nói dối ở mỗi người là khác nhau, nhưng nếu đó là điều mà bạn không thể tha thứ, thì chắc chắn rằng nên nói thẳng thắn với anh ấy và làm rõ tất cả mọi chuyện. Nếu bạn không mở lời, bạn có thể sẽ hiểu lầm tình huống đó và mâu thuẫn sẽ trở nên căng thẳng hơn.

Nếu lời nói dối đó liên quan đến một người phụ nữ khác, mọi chuyện sẽ trở nên rắc rối và bạn nên nói chuyện rõ ràng với anh ấy trước khi mối quan hệ của hai người không thể cứu vãn được.

Nói chuyện với anh ấy về thói quen nói dối

Thành thật mà nói, một số người nghĩ rằng một lời nói dối không thể trở thành một lời nói dối nếu như không bị bắt quả tang. Bạn biết rằng bạn không nên nói dối, nhưng vì thói quen, đôi khi bạn lại nói dối dù không cần thiết.

Vì vậy, nhiều người đàn ông sẽ có thói quen nói dối vặt, biến mình trở thành người không đáng tin. Sẽ không có vấn đề gì nếu những lời nói dối của anh ấy vô hại, nhưng chắc chắn, về lâu dài, lời nói của anh ấy sẽ dần mất uy tín, bản thân bạn sẽ không còn tin tưởng anh ấy nữa và mối quan hệ của hai người sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Vậy nên tốt hơn hết, bạn nên nói chuyện và giúp anh ấy sửa đổi thói quen xấu này.

Yêu cầu được biết lý do anh ấy nói dối

Có nhiều lý do khiến anh ấy nói dối, có thể vì nghĩ cho bạn, vì muốn bạn bất ngờ, hay vì lo sợ điều xấu mà mình làm sẽ bị phát hiện. Vậy nên, một khi bạn đã biết anh ấy nói dối, đừng nổi giận vội mà hãy hỏi lý do cho lời nói dối ấy, biết đâu không phải anh ấy đang lừa dối bạn, không còn yêu thương bạn nữa, mà vì anh ấy muốn tạo một bất ngờ lớn cho bạn thì sao?

Điều quan trọng trong mối quan hệ là sự tin tưởng, luôn suy nghĩ và hành động nghĩ tới người kia. Một khi bạn nhận thấy rằng bạn không thể tiếp tục mối quan hệ này vì sự lừa dối của người ấy, hãy làm những gì bạn cho là tốt cho mình.

Theo Hải Anh (Dân Việt)
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT