Bạn gái xinh đẹp yêu qua mạng nhiều lần từ chối gặp mặt, chàng trai đặt đồ ăn nhờ shipper chụp dung nhan thật cho ngắm thì muốn ngất lịm


Hoá ra người bạn gái mảnh mai, xinh đẹp, “tâm đầu ý hợp” khiến anh mê mẩn lại là bà cô già hơn 50 tuổi.

Theo trang 163, một chàng trai 18 tuổi ở Đại Liên, Liêu Ninh (Trung Quốc) quen bạn gái thông qua mạng xã hội. Qua nói chuyện và nhìn những tấm hình nhận được, chàng trai thấy cô gái không chỉ sở hữu vóc dáng mảnh mai, gương mặt xinh đẹp mà còn rất thấu hiểu lòng người.

Chỉ mới quen vài ngày qua mạng xã hội, hai người đã thoải mái chia sẻ với nhau mọi chuyện từ học tập, gia đình, bạn bè cho tới mục tiêu tương lai. Có lẽ vì trò chuyện quá nhiều và khá tâm đầu ý hợp nên chàng trai cảm thấy như mình đã gặp được chân ái cuộc đời, nhiều lần đề nghị gặp mặt trực tiếp nhưng đều bị từ chối.

Chàng trai lúc này nghĩ ra một ý tưởng táo bạo là lợi dụng lúc đặt đồ ăn online cho bạn gái, nhờ shipper nhìn giúp dung nhan của cô xem có giống trên hình hay không, nếu có thể thì nên quay video lại để cậu có thể nhìn rõ.

Nghĩ là làm, chàng trai đặt đồ ăn tối cho bạn gái qua mạng, không quên dặn dò shipper kế hoạch của mình. Anh shipper hào hứng làm đúng theo kế hoạch, cuối cùng phát hiện bạn gái qua mạng của chàng trai trẻ hóa ra lại là một bà cô trung niên hơn 50 tuổi.

Bạn gái xinh đẹp yêu qua mạng nhiều lần từ chối gặp mặt, chàng trai đặt đồ ăn nhờ shipper chụp dung nhan thật cho ngắm thì muốn ngất lịm - 1

Chân dung “hết hồn” của bạn gái xinh đẹp, trẻ trung yêu qua mạng của chàng trai Trung Quốc.

Nghe shipper kể lại mọi chuyện, chàng trai đau lòng nhận ra mình bị một bà cô già lừa tình cảm, đồng thời cũng cảm thấy khá may mắn vì biết chuyện sớm, nếu không sự việc có thể phát triển theo hướng tồi tệ hơn.

Nguy hiểm bẫy tình hẹn hò online

Kết bạn, hẹn hò qua mạng đang dần trở nên phổ biến và đem lại nhiều điều rất thú vị. Nếu là đàn ông, bạn có thể làm quen với hàng nghìn phụ nữ độc thân trên thế giới. Và ngược lại, nếu là phái yếu, các ứng dụng kết bạn, hẹn hò cũng mở ra cho bạn vô số cơ hội để tìm kiếm “nửa kia” của mình.

Tuy nhiên, tình yêu qua mạng luôn cần đến sự tỉnh táo để không bị tổn thương, mất mát từ tiền bạc đến tình cảm.

Một người phụ nữ là nạn nhân của vụ lừa đảo theo hình thức kết bạn hẹn hò qua mạng kể lại, cách đây ít lâu qua mạng xã hội, chị đã làm quen và nảy sinh tình cảm yêu đương với 1 người đàn ông ngoại quốc.

Choáng ngợp trước vỏ bọc là 1 doanh nhân, độc thân, giàu có của “người yêu qua mạng”, nên chỉ sau vài tháng, chị đã không hề nghi ngờ khi người đàn ông ngoại quốc ngỏ ý cầu hôn và muốn gửi về Việt Nam tặng chị một số trang sức trị giá 1,5 triệu USD cùng với 20 triệu USD tiền mặt. Thế nhưng, sự thật lại không phải như vậy.

Một người đàn ông cũng là nạn nhân kể lại, sau một thời gian hẹn hò đi đến yêu đương, cô gái có khuôn mặt khá xinh mà anh làm quen trên mạng đã rủ anh tham gia đầu tư vào một sàn tài chính. Tin lời thuyết phục của người mình yêu là đầu tư để “kiếm tiền mùa dịch, xây đắp cho tương lai” và có thể rút ra bất cứ lúc nào khi cần, cuối cùng tiền mất mà bạn gái cũng không liên lạc được.

Bạn gái xinh đẹp yêu qua mạng nhiều lần từ chối gặp mặt, chàng trai đặt đồ ăn nhờ shipper chụp dung nhan thật cho ngắm thì muốn ngất lịm - 2

Ảnh minh hoạ

Những câu chuyện trên có thể coi là lời cảnh tỉnh cho những ai đang có dấu hiệu bị “cảm nắng” hay nói cách khác là cảm thấy bị rung động khi bắt gặp một hồ sơ rất đẹp cả về hình ảnh lẫn lời giới thiệu về bản thân trong quá trình kết bạn, hẹn hò trực tuyến. Phương thức làm quen, kết bạn hẹn hò thời 4.0 luôn có những yếu tố rủi ro, nguy hiểm đi kèm. Và khi lựa chọn hình thức này, người sử dụng nên tìm hiểu kỹ.

Theo chuyên gia an ninh mạng, thời đại công nghệ 4.0, không khó để tiếp cận hàng chục ứng dụng kết bạn hẹn hò trên mạng. Đây là mảnh đất màu mỡ cho những kẻ lừa đảo lợi dụng. Vì khi làm quen qua mạng, do không được gặp trực tiếp nên thường rất khó xác định người mình làm quen là người tốt hay xấu, thân nhân, lai lịch cụ thể thế nào.

Tình trạng lừa đảo qua các ứng dụng hẹn hò khá phổ biến ở nhiều quốc gia, thậm chí số nạn nhân và số tiền bị lừa tăng dần từng năm.

Theo Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ, hơn 95.000 người ở Mỹ đã báo cáo bị lừa tình và tiền trên các nền tảng mạng xã hội vào năm 2021, với tổng thiệt hại ít nhất 770 triệu USD. Con số này cao hơn gấp đôi so với con số của năm 2020 và tăng từ 105 triệu USD vào năm 2019. Phần lớn nạn nhân bị lừa tiền là phụ nữ trên 40 tuổi, góa, ly hôn, già yếu hoặc tàn tật.

Còn tại Singapore, số vụ lừa đảo tình ái trên Internet tăng từ hơn 300 vụ trong khoảng thời gian tháng 1 đến tháng 6 năm 2020 lên gần 570 vụ trong cùng thời kỳ năm 2021. Số tiền các nạn nhân bị lừa vì lừa đảo tình ái trong giai đoạn này cũng tăng gấp đôi, lên con số khổng lồ – hơn 17 triệu USD. Nạn nhân bị lừa nhiều nhất là 2 triệu USD.

Theo Như Ca (t/h) (Gia đình & Xã hội)
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT