Bạn gái đòi chia tay vì lo sợ sau này phải hầu hạ nhà chồng

Thậm chí, em còn quát thẳng vào mặt tôi rằng: “Bố mẹ tôi, tôi còn không phải hầu hạ như thế, cớ gì tôi phải sang hầu nhà anh?”.

Tôi là người gốc Hà Nội, còn bạn gái là một cô gái tỉnh lẻ. Từ khi còn đi học em nổi tiếng là cô gái xinh đẹp, giỏi giang tháo vát và có nhiều vệ tinh nên vất vả lắm tôi mới nhận được cái gật đầu đồng ý làm bạn gái của em. Mặc dù chúng tôi yêu nhau chân thành và rất vui vẻ nhưng em hay tự ti về hoàn cảnh của mình, em nói em là con nhà nông, bố mẹ nghèo khó nên sợ nhà tôi sẽ chê em.

Tôi phải làm công tác tư tưởng với bạn gái rất nhiều lần rằng gia đình tôi không quan trọng chuyện đó và bố mẹ tôi cũng rất thoải mái, không bao giờ can thiệp vào việc riêng tư của con cái. Việc tôi yêu hay lấy ai đó là do tôi quyết định. Em biết tôi chân thành và nghiêm túc nên từ đó không còn lấn cấn gì nữa, hai đứa vun vén và bàn tính chuyện tương lai.

Nhưng về phía gia đình tôi, tuy bố mẹ rất thoải mái với con cái nhưng các cụ thường mang đến cho người ngoài cảm giác khó gần. Tôi khá lo lắng về điều đó nên ngỏ ý muốn em về nhà tôi chơi nhiều hơn để dần dần quen với không khí gia đình, đặc biệt là thân thiết với mẹ tôi hơn.

Họ hàng nhà tôi thường có thói quen tập hợp anh em để tổ chức ăn uống vào mỗi dịp cuối tuần. Và mỗi lần đến phiên nhà tôi, mẹ tôi thường bảo tôi gọi em đến để quen dần với mọi người. Mỗi lần đến nhà tôi, em thoăn thoắt nấu nướng tươm tất khiến ai cũng tấm tắc khen con dâu tương lai đảm đang.

%image_alt%
Mỗi lần đến nhà tôi, em thoăn thoắt nấu nướng tươm tất khiến ai cũng tấm tắc khen. (Ảnh minh họa)

Đến cuối bữa nhìn em lau dọn căn bếp rồi rửa 4 mâm bát, tôi không khỏi xót ruột. Biết vậy, nhưng trách ai được khi mà các em nhà chú đều còn nhỏ, tục của gia đình tôi là đàn ông không được sờ vào những công việc dọn dẹp, bếp núc, mà chẳng lẽ tôi lại kêu mẹ xuống phụ giúp em?

Qua vài lần đến nhà, tôi nhận thấy thái độ của em có sự khác lạ. Em hay cáu gắt vô cớ với tôi đặc biệt là khi tôi nhắc tới chuyện đến nhà tôi ăn cơm. Gần hai tháng nay, em lấy lý do là bận nên không tới nhà tôi.

Cho tới tuần trước, em nói em có việc ở công ty nên không tới nhà tôi ăn cơm. Nhưng vô tình trong lúc chạy ra ngoài đi lấy đồ, tôi bắt gặp em đang đi chơi cùng một người khác giới, hai người nói chuyện rất vui vẻ. Tôi lấy điện thoại gọi em nhưng em rút điện thoại tắt máy và nhắn tin là em vẫn chưa họp xong.

Bất giác, tôi thấy bực bội vì sự gian dối của em, tôi vẫn ngỡ em là cô gái trong sáng và chân thật, em nói dối tôi là bận đã đành, nhưng em lại đi chơi và nói cười vui vẻ với một người con trai khác thực sự khiến tôi thấy hoang mang và không hiểu em đang định làm gì.

Đêm hôm đó về nhà, tôi đã trằn trọc và quyết định nhắn tin cho em rằng tôi đã nhìn thấy em vào chiều nay. Em giải thích đấy là bạn đồng nghiệp của em, bạn ấy rủ đi chơi và uống nước chứ không có chuyện gì cả. Em cho rằng tôi đã ghen quá mức, còn chuyện em nói dối là vì em không thích về nhà tôi.

%image_alt%
Vậy mà vì lý do cỏn con đó, em lại đòi chia tay và quát tháo cả tôi. (Ảnh minh họa)

Em nói rằng dù nhà em ở quê nhưng chưa bao giờ em phải vất vả như thế, từ bé em chỉ biết ăn, học và học. Nhà em mỗi lần có khách hay cỗ bàn, em chưa bao giờ phải động tay vào rửa một cái bát, vậy mà ở nhà anh mang tiếng là bạn gái, là người yêu của con trai mà em thấy mình không khác gì ôsin cả. Một mình em loay hoay dọn dẹp, rửa bát đũa. Trong khi cả nhà thì ngồi nói cười. Nặng nề hơn em còn quát thẳng vào mặt tôi rằng: “Bố mẹ tôi tôi còn không phải hầu hạ như thế, cớ gì tôi phải sang hầu nhà anh.”

Tôi sững sờ về lời nói của em, không ngờ em lại so đo, tính toán như thế với cả nhà chồng. Tôi không yêu cầu em phải đôn đáo lo toan và cung phụng nhà chồng hết lòng. Chỉ muốn trong những lần tụ tập họ hàng, mọi người đều thấy vợ của tôi là một người chu đáo, đảm đang. Vậy mà vì lý do cỏn con đó, em lại đòi chia tay và quát tháo cả tôi.

Bản thân tôi vẫn còn rất nhiều tình cảm giành cho em, bố mẹ họ hàng nhà tôi cũng quý mến em. Giờ em nói chia tay khiến tôi rất đau khổ. Nhưng níu kéo, sợ rằng sau về nhà tôi, em chẳng thể chu toàn được nữa.

Tôi phải làm gì bây giờ: rũ bỏ tình yêu 4 năm hay liều mình đánh cược để tiếp tục tình yêu với em? Xin hãy cho tôi lời khuyên

Theo Trí thức trẻ
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT