Balenciaga bán ‘túi rác’ 1.800 USD

Thương hiệu cao cấp Balenciaga gây xôn xao khi tung ra thiết kế túi xách lấy cảm hứng từ bịch rác với giá 1.790 USD (42 triệu đồng).

Sau khi xuất hiện trên sàn diễn Thu Đông 2022 hồi tháng 3, mẫu túi mang tên Trash Pouch vừa được mở bán với mức giá khiến nhiều người bất ngờ. Sản phẩm được làm từ da bóng, có các phiên bản màu đen, trắng, vàng và xanh.

Kiểu túi mô phỏng bịch rác đang trở thành tâm điểm bình luận trên Twitter. Không ít người cho rằng đây là một ý tưởng điên rồ: “Họ thực sự cố gắng trêu đùa người tiêu dùng vào thời điểm này”, “Tôi có hẳn 40 chiếc dưới tủ bếp của mình”, “Túi đựng rác giờ đây cũng quá tầm với của tôi”, “Đừng để các thương hiệu cao cấp chơi xỏ bạn”…

Thiết kế Trash Pouch của Balenciaga lấy cảm hứng từ túi đựng rác. Ảnh: Balenciaga

Thiết kế Trash Pouch của Balenciaga lấy cảm hứng từ túi đựng rác. Ảnh: Balenciaga

Giám đốc sáng tạo Demna Gvasalia của Balenciaga từng nói với WWD về thiết kế Trash Pouch sau show Thu Đông 2022: “Tôi không thể bỏ lỡ cơ hội làm ra chiếc túi rác đắt nhất thế giới, bởi ai mà không thích một scandal thời trang?”.

Demna Gvasalia sinh năm 1981 tại Georgia. Anh học ngành kinh tế quốc tế tại Đại học Bang Tbilisi và sau đó tốt nghiệp thạc sĩ Thiết kế Thời trang tại Học viện Mỹ thuật Hoàng gia ở Antwerp, Bỉ năm 2006. Từ 2009 đến 2013, Gvasalia chịu trách nhiệm các bộ sưu tập nữ ở nhà mốt Maison Martin Margiela. Năm 2013, anh được bổ nhiệm làm nhà thiết kế đồ nữ tại Louis Vuitton, ban đầu dưới quyền Marc Jacobs rồi tới Nicolas Ghesquiere.

Cùng anh trai Guram, Gvasalia ra mắt thương hiệu Vetements năm 2014. Một năm sau, Gvasalia trở thành giám đốc sáng tạo của Balenciaga, kế nhiệm Alexander Wang. Năm 2019, anh rời Vetements để theo đuổi các dự án nghệ thuật mới.

Zimi

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT