Bác sĩ Việt đoạt á vương 1 Nam vương Du lịch Hoàn vũ

IndonesiaHuỳnh Võ Hoàng Sơn – bác sĩ cao 1,85 m, quê TP HCM – giành ngôi á vương 1 trong chung kết Nam vương Du lịch Hoàn vũ 2023, tối 19/3.

Huỳnh Võ Hoàng Sơn cho biết anh có chút tiếc nuối khi không đạt ngôi vị cao nhất, nhưng hài lòng với kết quả. Thời khắc được xướng tên ở vị trí á vương 1, anh nói mình xúc động vì không tin đây là sự thật. “Đây là điều tôi không dám mơ khi dự thi nhan sắc quốc tế lần đầu. Thành tích của tôi đến từ chuỗi ngày tập luyện vất vả, căng thẳng cùng sự cổ vũ của khán giả ở quê nhà và bạn bè khắp thế giới. Danh hiệu á vương giúp tôi có trách nhiệm nhiều hơn nữa với những hoạt động cộng đồng, xã hội và quảng bá du lịch thời gian tới. Bên cạnh đó, tôi cũng sẽ trở lại với công việc bác sĩ tại Bệnh viện Quân y 175”, Hoàng Sơn nói.

Nam vương của cuộc thi là thí sinh Philippines. Danh hiệu á vương 2 thuộc về đại diện Tây Ban Nha.

Á vương Hoàng Sơn (phải) trong chung kết Mister Universe Tourism 2023. Ảnh: Missosology

Á vương Hoàng Sơn (phải) trong chung kết Mister Universe Tourism 2023. Ảnh: Missosology

Chung kết Mister Universe Tourism 2023 diễn ra ở Bali, Indonesia. 30 thí sinh lần lượt trải qua các vòng thi trang phục dân tộc, đồ bơi, suit. Hoàng Sơn giữ phong độ tốt trong từng phần thi, lần lượt được xướng tên vào top 8, top 3. Ngoài danh hiệu á vương 1, anh còn giành giải phụ là Trang phục dân tộc đẹp nhất với bộ cánh lấy cảm hứng từ hình tượng Lạc Long Quân nặng 25 kg do Tuấn Hải thiết kế.

Ở phần thi ứng xử top 3, Hoàng Sơn được yêu cầu nêu những lý do hấp dẫn để du khách quốc tế ghé thăm Việt Nam. Á vương 27 tuổi nói: “Việt Nam có nhiều bãi biển đẹp, những ngọn núi hùng vĩ, di sản đa dạng. Một người khi đi du lịch không chỉ ghé thăm những địa điểm đẹp mà còn vì văn hóa, câu chuyện lịch sử đằng sau nó. Đến Việt Nam, tôi sẽ cho bạn thấy đất nước chúng tôi đẹp thế nào”. Hoàng Sơn nói là một bác sĩ, anh sẽ làm việc liên tục và sẵn sàng trở thành Mister Universe Tourism 2023.

Huỳnh Võ Hoàng Sơn ở phần thi ứng xử

 
 
Huỳnh Võ Hoàng Sơn ở phần thi ứng xử

Huỳnh Võ Hoàng Sơn thi ứng xử. Video: BTC

Huỳnh Võ Hoàng Sơn sinh năm 1996, nặng 80 kg, số đo 105-78-105 cm, hiện là thạc sĩ, bác sĩ tại khoa Bỏng – Vi phẫu tạo hình, Bệnh viện Quân y 175. Trước cuộc thi, anh có ba tuần rèn luyện kỹ năng, hình thể cùng các chuyên gia. Hoàng Sơn tham gia nhiều buổi chụp hình, thuyết trình bằng tiếng Anh trước đám đông.

Mister Universe Tourism được tổ chức với mục đích tìm ra quý ông có tầm ảnh hưởng, quan tâm đến các vấn đề môi trường, bảo tồn thiên nhiên, phát triển du lịch. Sau ba năm tạm ngưng vì dịch Covid-19, cuộc thi Mister Universe Tourism lần thứ tư diễn ra từ 12 đến 19/3 tại Bali, Indonesia, quy tụ 30 thí sinh tham dự. Việt Nam từng có hai thí sinh góp mặt và vào top 10 chung cuộc là Nguyễn Vũ Linh (2017) và Nguyễn Luân (2019).

Thiên Anh

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT