Bà xã hôn má Elvis Phương trong đêm nhạc

TP HCMSau màn trình diễn của chồng tối 16/12, bà xã khen danh ca Elvis Phương hát hay và tặng ông mộ nụ hôn lên má, trước sự chứng kiến của một đồng nghiệp.

Bà Lệ Hoa đợi chồng ở khu vực cánh gà của sân khấu. Ngay khi Elvis Phương rời sân khấu bước xuống, bà liền chạy tới chỉnh trang quần áo cho ông và dành lời cổ vũ, tình yêu thương cho chồng. Sau đó, bà đưa ông vào khu vực bên trong nghỉ ngơi. Xuyên suốt thời gian Elvis Phương trình diễn trước đó, bà Lệ Hoa ngồi dưới khán giả lắng nghe chăm chú, liên tục dùng điện thoại lưu lại tiết mục của ông xã.

Kết hôn năm 1982, vợ chồng Elvis Phương vẫn tình cảm như thời mới cưới. Bà xã luôn đồng hành với danh ca trong các đêm nhạc, chuyến lưu diễn. Nhìn cử chỉ âu yếm cặp vợ chồng U80 dành cho nhau, các thành viên êkíp tổ chức chương trình đều ngưỡng mộ.

Bà xã hôn má Elvis Phương trong đêm nhạc

 
 
Bà xã hôn má Elvis Phương trong đêm nhạc

Bà xã hôn má Elvis Phương ở hậu trường đêm nhạc

Đã lâu, Elvis Phương mới về Việt Nam biểu diễn. Mở màn đêm nhạc ‘Mãi yêu người thôi’, ông phiêu trong từng giai điệu nổi tiếng Anh còn nợ em, Bài thánh ca buồn… Ở tuổi 77, danh ca vẫn giữ được lửa đam mê với âm nhạc và tinh thần cống hiến cho khán giả. Tại chương trình, ông lần đầu song ca với danh ca Lê Uyên.

Elvis Phương nói về chuyến trở về lần này: “Thời gian cuối năm, tôi khá bận vì lịch trình hoạt động dày đặc. Tuy nhiên, khi nhận được lời mời góp mặt tại đêm nhạc này, tôi đồng ý ngay. Tôi, Lê Uyên, Quang Thành hay Lâm Nhật Tiến đã lâu chưa có dịp gặp mặt. Ở Mỹ, chúng tôi mỗi người trình diễn một nơi nên không có nhiều dịp để hỏi han, chia sẻ. Thật hạnh phúc khi lần này tôi được gặp lại những người đồng nghiệp tại quê nhà Việt Nam”.

Elvis Phương đỡ Lê Uyên lên sân khấu song ca.

Elvis Phương đỡ Lê Uyên lên sân khấu song ca.

Ngoài hòa giọng với Elvis Phương ở nhạc phẩm Tình khúc cho em, danh ca Lê Uyên còn dành tặng khán giả nhiều bản nhạc đình đám gắn liền chuyện tình của vợ chồng bà. Qua mỗi tác phẩm, danh ca 70 tuổi lại gợi nhắc những ký ức về ông xã – cố nhạc sĩ Lê Uyên Phương. Cách bà dùng hai chữ “chúng tôi” khi giao tiếp tạo cảm giác người chồng đã xa cách 23 năm vẫn luôn hiện hữu trong dòng chảy âm nhạc và cuộc đời bà.

Cất giọng hát Dạ khúc cho tình nhân, Lê Uyên khẽ quệt nước mắt. Bà kể với khán giả món kỷ vật của chồng: “Đây là chiếc vòng cổ anh Lê Uyên Phương luôn mang trên người khi còn sống. Ngày trở bệnh nặng, anh treo chiếc vòng cổ trên đầu giường và căn dặn ‘Nếu anh có mệnh hệ nào, em hãy mang chiếc vòng cổ này bên cạnh khi đi hát’. Đó là lý do trong mỗi show diễn, tôi đều mang theo món kỷ vật này và xem như luôn có anh hiện hữu bên cạnh mình”.

Tại đêm nhạc, nữ danh ca xúc động khi biết có một nhóm người hâm mộ từ Mỹ bay về Việt Nam để nghe bà hát.

Lê Uyên khóc khi hát Dạ khúc cho tình nhân.

Lê Uyên khóc khi hát ‘Dạ khúc cho tình nhân’.

Đêm nhạc ‘Mãi yêu người thôi’ còn có sự góp mặt của Quang Thành, Lâm Nhật Tiến, Hồ Hoàng Yến.

Phong Kiều

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT