Bà thím “đặc biệt xấu xí” trong phim của Châu Tinh Trì

Bà Trương Mỹ Nga từ một người thợ quét sơn, với ngoại hình xấu xí bỗng chốc nổi tiếng sau khi đóng phim của Châu Tinh Trì

Châu Tinh Trì ông vua phim hài của Hồng Kong không những nổi tiếng về khả năng đạo diễn, diễn xuất hơn người, ông còn nổi tiếng có khả năng “nhìn người tài” có một không hai trong giới điện ảnh. Ngoài những ngôi sao đã nổi danh sẵn, chỉ cần là diễn viên do Châu Tinh Trì đích thân lựa chọn đóng phim nhất định sẽ thành danh.

Bên cạnh những bóng hồng xinh đẹp, lại có những nữ diễn viên với ngoại hình thô kệch, đặc biệt xấu xí được Châu Tinh Trì lựa chọn tham gia đóng phim.

Ông từng chia sẻ, mỗi người có một “vẻ đẹp riêng”, chỉ cần biết cách khai thác xấu hay đẹp cũng luôn được khán giả đón nhận. Minh chứng cho lời nói của Châu Tinh Trì chính là nữ diễn viên “đặc biệt xấu xí” – bà Trương Mỹ Nga, năm nay 66 tuổi.

ba thim "dac biet xau xi" trong phim cua chau tinh tri hinh anh 1

Bà Trương Mỹ Nga hiện nay 66 tuổi.

Trương Mỹ Nga sinh năm 1950, bà là người Nghĩa Ô Đông Dương. Học xong tiểu học, do điều kiện gia đình không cho phép nên ở nhà làm ruộng kiếm sống, sau do vấn đề tuổi tác chuyển sang làm thợ quét sơn.

Năm 1996, phim trường Hoành Điếm ở Bắc Kinh bước đầu hoàn thành đã thu hút được rất nhiều đoàn làm phim đến quay. Khi ấy, được người quen giới thiệu, bà đến phim trường Hoành Điếm quét sơn, lúc rảnh rỗi tranh thủ đóng vai quần chúng kiếm chút tiền.

Năm 2012, bộ phim Tây Du Giáng Ma Thiên của Châu Tinh Trì được quay ở phim trường Hoành Điếm. Tại đây, ông đã đích thân lựa chọn những vai diễn phụ sẽ xuất hiện tạo điểm nhấn cho bộ phim.

Khi đó, vì ngoại hình khó coi nên bà rất thiếu tự tin. Nhưng nhờ lời động viên của chồng, bà đã quyết định đi ứng tuyển. May mắn thay, ngoại hình xấu xí, tính cách thô kệch quê mùa của bà hoàn toàn trùng khớp với những tiêu chí mà Châu Tinh Trì đưa ra.

ba thim "dac biet xau xi" trong phim cua chau tinh tri hinh anh 2

Nhờ ngoại hình xấu xí mà được Châu Tinh Trì lựa chọn.

Quả thực ngoại hình của Trương Mỹ Nga rất xấu, ngay đến bản thân bà cũng từng  tự nhận rằng: “Tôi là Trương Mỹ Nga, tên thì rõ đẹp mà người thì xấu hoắc. Mọi người nói tôi nổi tiếng trên mạng lắm nhưng tôi có biết lên mạng bao giờ đâu, đến phim mình đóng tôi còn chưa xem”.

Trong Tây Du Giáng Ma Thiên, bà cùng 3 người nữa vào vai  tỳ nữ già của Hư Không công tử (La Chí Tường thủ vai) và được mệnh danh là “Tứ đại mỹ nữ nơi sơn dã”.

Sự ngô nghê và những câu thoại ngắn có phần ngốc nghếch của “4 cọng hành già” này khiến khán giả cười chảy nước mắt. Cảnh quay của 4 tỳ nữ già tuy không dài nhưng được đánh giá là một trong những cảnh quay hài hước nhất phim.

ba thim "dac biet xau xi" trong phim cua chau tinh tri hinh anh 3

“Tứ đại mỹ nhân” và Hư Không công tử.

Sau khi bộ phim được công chiếu, “Tứ đại mỹ nữ nơi sơn dã” đã trở thành tâm điểm của điện ảnh Hoa ngữ nửa đầu năm 2013. Đặc biệt là “lời thoại sai” gây cười của bà Trương Mỹ Nga: “Nói sớm chứ, sao không nói sớm, vì sao không nói sớm chứ…”.

Kết thúc bộ phim khi được phỏng vấn về vai diễn vừa đóng, bà hài hước trả lời rằng: “Tôi vốn ngoại hình đã xấu xí rồi, vậy mà đạo diễn Châu Tinh Trì lại cho tôi đóng vai còn xấu khủng khiếp hơn nữa”.

ba thim "dac biet xau xi" trong phim cua chau tinh tri hinh anh 4

Tạo hình “xấu hơn đời thường” của Trương Mỹ Nga trong phim Tây Du Giáng Ma Thiên

Tiếp nối thành công của bộ phim Tây Du Giáng Ma Thiên, Trương Mỹ Nga lại được Châu Tinh Trì mời tham gia Mỹ Nhân Ngư, bộ phim đình đám trong năm 2016 vừa qua.

Lần này, thay vì đóng vai phụ, bà vào vai thứ đóng cùng những gương mặt trẻ như Lâm Doãn, Trương Vũ Khởi. Không phụ sự kì vọng của Châu Tinh Trì, vai diễn “bà thím nhân ngư” chuyên dạy các tuyệt chiêu ám sát của Trương Mỹ Nga vô cùng thành công, mang đến nhiều tiếng cười cho khán giả.

ba thim "dac biet xau xi" trong phim cua chau tinh tri hinh anh 5

Bà thím nhân ngư chuyên dạy tuyệt chiêu ám sát.

Trương Mỹ Nga một lần nữa trở nên nổi tiếng trong làng giải trí Hoa Ngữ. Châu Tinh Trì rất yêu mến và đánh giá rất cao bà Trương Mỹ Nga, ông cho biết ở độ tuổi 66 không qua đào tạo chuyên môn  diễn được như bà quả thực hiếm.

ba thim "dac biet xau xi" trong phim cua chau tinh tri hinh anh 6

Bà Trương Mỹ Nga thường được đi dự nhiều buổi họp báo cùng Châu Tinh Trì

Nhiều khán giả yêu mến  bà kì vọng rằng, bà sẽ tiếp tục đóng nhiều phim của Châu Tinh Trì và sớm trở thành Tinh Nữ Lang.

Theo Dân Việt

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT