Ba ngày đỏ mặt giữa thế giới khỏa thân ở Pháp

Cách tôi khoảng 5 m trong tiệm giặt, một người đàn ông đang cặm cụi thu quần áo sạch của mình. Ông ta đội một chiếc mũ bóng chày, đi dép và chẳng mặc gì trên người. Khi người này quay về phía tôi, “ông bạn già” nhạy cảm đập vào mắt khiến tôi cảm thấy ngại ngùng. Chưa hết, tôi tiếp tục đi và bắt gặp một người đàn ông râu ria khác xách trên tay lỉnh kỉnh đồ vừa mua và cũng không một mảnh vải trên người. Tuy nhiên, tất cả hình ảnh này chẳng có gì bất thường tại Cap d’Agde, thị trấn khoả thân lớn nhất thế giới nằm ở miền Nam nước Pháp.

ba-ngay-do-mat-giua-the-gioi-khoa-than-o-phap

Người đàn ông khoả thân trong tiệm giặt là. Ảnh: Jamie Lorriman.

Đây là một trong những điểm khoả thân táo bạo của du lịch Pháp. Tôi quyết định đến Cap d’Agde để tìm hiểu cuộc sống đặc biệt nơi đây. Quả thật, khoả thân ở khắp nơi, từ người trên bãi biển đến người đang mua xúc xích trong cửa hàng thịt, thậm chí người đến ngân hàng gửi tiền.

Khi đi dạo phố, tôi bắt gặp nhiều cặp vợ chồng trần chuồng đứng trên ban công nhìn xuống đường. Thậm chí trong bể bơi, mọi người đều khoả thân và thỉnh thoảng nhìn chằm chằm vào bộ đồ bơi trên người tôi. Mặc đầy đủ quần áo trên người khiến tôi cảm thấy lạc lõng. Thời điểm tôi đến thị trấn mới là tháng 4, tiết trời còn se lạnh. Trong những tháng mùa hè, bạn sẽ còn “no mắt” hơn thế với hình ảnh khoả thân tưng bừng ở đây. Mùa cao điểm có tới 40.000 du khách tìm tới Cap d’Agde.

Kỳ lạ là hầu hết cửa hàng ở hai trung tâm mua sắm lớn nhất thị trấn đều bán quần áo. Nhưng trong các sạp bán sách báo lại toàn tuyên truyền những hình ảnh nóng bỏng. Ở đây có một câu lạc bộ thoát y, Melrose Cafe. Tuy nhiên, nhiều nhân viên trong các cửa hàng ở thị trấn, cũng như các salon tóc hay bác sĩ nha khoa vẫn mặc quần áo đầy đủ. Tôi từng hỏi một bồi bàn ở quán pizza rằng tại sao anh ấy không khoả thân như những người khác. Anh ta trả lời: “Nhiều người cũng hỏi tôi thế. Bạn muốn khoả thân hay không là quyền của bạn mà. Và tôi chọn là không”.

ba-ngay-do-mat-giua-the-gioi-khoa-than-o-phap-1

Khoả thân trong mọi hoạt động thường ngày. Ảnh: Jamie Lorriman.

Du khách ăn trong các nhà hàng nếu khoả thân sẽ được phát một chiếc khăn để trải lên ghế ngồi. Trong một nhà hàng, ngồi bên cạnh tôi là cặp vợ chồng già người Đức theo chủ nghĩa khoả thân nhưng tối hôm đó lại mặc đầy đủ quần áo. “Chúng tôi đến thăm nơi này nhiều năm rồi. Thật thư giãn và thoải mái. Đúng lần đầu trút bỏ quần áo bạn có thể sợ hãi. Nhưng khi một người làm được, mọi người khác cũng làm được”, họ nói. “Bạn nên thử”.

Để vào thị trấn Cap d’Agde, tôi và người bạn nhiếp ảnh gia mất 18 USD cho 3 ngày. Mức phí này mang lại cho chính quyền địa phương khoảng 2 triệu USD một năm. Những người mới đến sẽ được phổ biến các quy định đối với khách đến thăm. Điều kiện số 1 là “khoả thân cùng những người khoả thân khác”.

ba-ngay-do-mat-giua-the-gioi-khoa-than-o-phap-2

Thị trấn khoả thân thu về hàng triệu USD từ các dịch vụ du lịch. Ảnh: Jamie Lorriman.

Ngoài ra, thị trấn còn có dịch vụ tình dục ngầm rất đáng chú ý. Một cửa hàng khổng lồ ở góc khu vực gần cảng có tên The Love Shop bày bán, quảng cáo các sản phẩm đồ chơi tình dục ngay bên khung cửa sổ. Các khách sạn có đủ loại phòng chủ để tình dục. Tuy nhiên trên bãi biển, bạn sẽ nhìn thấy biển cảnh báo phạt 23.000 USD và một năm tù cho những ai thực hiện hành vi giao cấu nơi công cộng. Bởi vì Cap d’Agde còn là nơi sinh sống của nhiều gia đình dọc bãi biển, cũng có nghĩa nhiều trẻ em có mặt ở đây.

Cap d’Agde được xây dựng với mục đích phục vụ cộng đồng khoả thân, xuất phát từ một khu cắm trại khoả thân nhỏ thành lập năm 1958. Năm 1964, cạnh con sông gần đó, bức tượng đồng khoả thân – Tuổi trẻ Agde được tìm thấy trong xác một con tàu Hy Lạp đắm. Được sự ủng hộ của cựu tổng thống Charles de Gaulle nhằm thúc đẩy du lịch, Cap d’Agde ra đời, một thị trấn tách biệt dành riêng cho những người khoả thân.

Xem thêm:  

Theo News


Theo VNexpress

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT