Bà mẹ nổi tiếng với bức ảnh đau lòng khi hôn con gái 16 tuần tuổi bây giờ ra sao?

Chia sẻ

Một người mẹ nổi tiếng với bức ảnh đau lòng khi ôm hôn cơ thể bé nhỏ vô hồn của con gái 16 tuần tuổi đã chia sẻ về cuộc sống mới sau 4 năm vượt qua nỗi đau.

Bà mẹ nổi tiếng với bức ảnh đau lòng khi hôn con gái 16 tuần tuổi bây giờ ra sao? - 1

Hình ảnh sâu lắng của bà mẹ và đứa trẻ bị chết lưu ở tuần thứ 16 nổi tiếng trên toàn thế giới vào năm 2018 

Justine Zampogna (31 tuổi) ở Perth(Úc), đã chia sẻ sự mất mát của cô trên Instagram vào năm 2018 bức ảnh cô hôn con gái Gigi (16 tuần tuổi) được chẩn đoán mắc chứng thiếu não – một khuyết tật ống thần kinh lớn lúc 14 tuần. Giờ đây, cô đã chào đón một “em bé cầu vồng” hai tuổi, một năm sau khi mất Gigi, đứa trẻ được sinh ra vào ngày dự sinh của Gigi nếu cô bé sống sót.  

Thuật ngữ “em bé cầu vồng” được sử dụng để mô tả một em bé được sinh ra trong một gia đình sau khi bị sẩy thai, mất thai hoặc thai chết lưu.

Bà mẹ nổi tiếng với bức ảnh đau lòng khi hôn con gái 16 tuần tuổi bây giờ ra sao? - 2

Nụ hôn với cô con gái Gigi, đứa trẻ được chẩn đoán mắc chứng thiếu não, một khuyết tật lớn về ống thần kinh ở tuần thứ 14

Bà mẹ chăm sóc hai con trai Jagger (2 tuổi) và Chase (6 tuổi) nhớ lại cách cô cho phép mình tận hưởng thai kỳ bất chấp trải nghiệm đau thương trước đó, và Jagger được sinh ra tại nhà mà cô đã lên kế hoạch cho Gigi.

Vào thời điểm đó, bài đăng chân thành của Justine đã lan truyền khắp thế giới, khuyến khích các bậc cha mẹ cởi mở về những mất mát của bản thân và cảm thấy được hỗ trợ bởi một cộng đồng đồng cảm.

Justine cho biết: “Chừng nào tôi còn nhớ được thì tôi đã luôn viết nhật ký và viết ra tất cả những cảm xúc của mình. Tuy nhiên, Instagram đối với tôi chỉ là không gian để chia sẻ những chuyến phiêu lưu trên bãi biển tuyệt vời của gia đình chúng tôi, tôi chưa bao giờ đi sâu. Nhưng thời điểm tôi phải đối mặt với việc phải chia tay đứa con gái của mình, tôi đã chia sẻ cảm xúc trong một bài đăng và tôi không thể tin được phản ứng từ những người mẹ đau buồn khác.

Lời nói của tôi bây giờ có mục đích thực sự và tôi biết rằng rất nhiều phụ nữ phải chịu đựng trong im lặng với kiểu mất mát này.

Mục nhật ký đầu tiên mà tôi đã chia sẻ là một ngày sau khi sinh Gigi, tôi đã nhận được hơn một nghìn tin nhắn riêng từ phụ nữ trên toàn cầu nói với tôi rằng lời nói của tôi có tác dụng chữa lành cho họ. Tôi nghĩ rằng có một điều gì đó thực sự mạnh mẽ, nó được thể hiện bên ngoài và cũng biết rằng bạn không đơn độc. Mỗi tin nhắn tôi đọc, tôi đều khóc. Tôi cảm thấy thật may mắn khi những người phụ nữ này cảm thấy như thể họ có thể cởi mở với tôi và chia sẻ những câu chuyện mất thai của chính họ.

Nhưng phần đặc biệt nhất của tất cả – những người phụ nữ này đã giúp tôi nhiều như tôi đang giúp họ. Nhận được nhiều thông điệp, tôi càng muốn chia sẻ nhiều hơn và muốn tạo ra một nền tảng để phụ nữ cảm thấy như thể họ có thể nói”.

Bà mẹ nổi tiếng với bức ảnh đau lòng khi hôn con gái 16 tuần tuổi bây giờ ra sao? - 3

Một năm sau, cô chào đón Jagger, trong một ca sinh tại nhà đầy xúc động

Bà mẹ nổi tiếng với bức ảnh đau lòng khi hôn con gái 16 tuần tuổi bây giờ ra sao? - 4

Ba năm kể từ ngày mất Gigi, Justine là một bà mẹ của hai cậu con trai hạnh phúc

Bà mẹ nổi tiếng với bức ảnh đau lòng khi hôn con gái 16 tuần tuổi bây giờ ra sao? - 5

Jagger chào đời vào đúng ngày sinh của Gigi nếu Justine hoàn tất quá trình mang thai 

Bà mẹ nổi tiếng với bức ảnh đau lòng khi hôn con gái 16 tuần tuổi bây giờ ra sao? - 6

Gia đình ngay sau khi sinh Jagger vào năm 2019.

Bà mẹ nổi tiếng với bức ảnh đau lòng khi hôn con gái 16 tuần tuổi bây giờ ra sao? - 7

Bà mẹ hai con chia sẻ những hình ảnh tuyệt đẹp về buổi sinh nở tại nhà khi cô và con trai Chase chào đón Jagger vào đời 

Trong một thời gian ngắn sau khi sinh Gigi, Justine không chắc chắn về việc sinh thêm em bé nhưng ngay sau đó cô và chồng Ty (32 tuổi) quyết định thử lại. 

Justine nói: “Tôi đã biết sâu sắc rằng được làm mẹ là một điều may mắn. Nhưng sự mất mát của tôi chỉ thực sự làm tăng thêm điều này đối với tôi. Tôi sợ càng đợi lâu thì càng khó. Vì vậy, sau một vài tháng để cơ thể tôi lành lại, chúng tôi quyết định thử lại”.

Justine phát hiện ra mình đã mang thai một lần nữa vào tháng 12/2018 và rất bất ngờ trước ngày dự sinh của em bé mới. 

Cô chia sẻ: “Ngay khi tôi nhìn thấy những đường màu hồng tích cực đó, tôi đã ăn mừng chúng. Tôi nhanh chóng chuyển ứng dụng Flo của mình sang “mang thai” để xem khi nào đứa con quý giá này của chúng tôi sẽ chào đời và bạn sẽ không tin vì đúng vào ngày tôi sinh Gigi. Tôi biết con bé đang ở gần”.

Bà mẹ nổi tiếng với bức ảnh đau lòng khi hôn con gái 16 tuần tuổi bây giờ ra sao? - 8

Chase và Ty an ủi Justine trong thời gian cô ấy vượt cạn với Jagger vào năm 2019.

Bà mẹ nổi tiếng với bức ảnh đau lòng khi hôn con gái 16 tuần tuổi bây giờ ra sao? - 9

Chase và Ty nhìn Justine lần đầu tiên cho Jagger bú sữa mẹ trong một bức ảnh được chụp sau khi sinh năm 2019 

Bà mẹ nổi tiếng với bức ảnh đau lòng khi hôn con gái 16 tuần tuổi bây giờ ra sao? - 10

Justine cho biết cô đã nhận được hàng nghìn tin nhắn từ những phụ nữ đã trải qua những trải nghiệm tương tự sau khi cô công khai cái chết của Gigi 

Bà mẹ nổi tiếng với bức ảnh đau lòng khi hôn con gái 16 tuần tuổi bây giờ ra sao? - 11

Hình ảnh Chase và Jagger khi con trai út của cô còn nhỏ 

Khi mang thai lần thứ ba của Justine, cô đã quen với chứng ốm nghén và các triệu chứng khác – nhưng lần này, trải nghiệm này lại có một sự cay đắng mới. 

Cô chia sẻ: “Với Chase, con cả của tôi, tôi vô cùng yêu thích việc mang thai. Tôi cảm thấy thật may mắn khi cuộc sống ngày càng phát triển và chúng tôi đang bắt đầu xây dựng gia đình của chính mình. Đúng vậy, tôi vẫn luôn cảm thấy có chút lo lắng và rất cần khoảnh khắc con an toàn trong vòng tay. 

Lần này đã khác, chúng tôi đã trải qua tình trạng mất thai và đau lòng vì vậy có sự lo lắng cùng cảm xúc rất lẫn lộn. Thành thật mà nói, mang thai sau khi mất rất khó, nó quá khác biệt và tôi không chắc sẽ giống nhau. Một sự mất mát càng làm tăng thêm tình mẫu tử, nó đẹp đẽ và quý giá đến mức nào. 

Nó cũng cho bạn thấy nỗi đau khổ ở một mức độ sâu hơn nhiều khi cảm thấy sợ hãi, buồn bã, đau đớn, hối hận và tội lỗi khi trải qua lần mang thai tiếp theo là điều bình thường. Tôi nghĩ điều quan trọng nhất là biết rằng cảm thấy khác biệt cũng không sao – đó chỉ là điều bình thường. 

Một số ngày tràn ngập niềm hạnh phúc và lòng biết ơn thuần khiết nơi tôi cảm thấy có mối liên hệ không thể tin được. Và những ngày khác đã trải qua nỗi nhớ Gigi vô cùng, những ngày cảm thấy tội lỗi và những ngày sợ hãi, ước gì thời gian trôi qua, để được ở chính khoảnh khắc cuối cùng đứa con của tôi ở đây an toàn trong vòng tay tôi. 

Tôi tiếp tục tôn vinh từng cảm xúc. Tôi cho phép mình cảm nhận mọi cảm xúc và rồi tôi để nó trôi qua… đôi khi lặp đi lặp lại mỗi ngày. Nhưng trên hết, tôi đã tự cho phép mình yêu đứa con cầu vồng của mình”.

Justine quyết định sinh con tại nhà như cô đã lên kế hoạch cho Gigi, sử dụng cùng một đội ngũ nữ hộ sinh hỗ trợ. 

Cô nói: “Trong quá trình sinh nở, tôi đã lấy rất nhiều sức lực từ hành trình mang thai, khi có con trai lớn ở bên cạnh và gần như cuối cùng đã có được đứa con cầu vồng trong vòng tay của mình. Đó là một phép thuật tuyệt đối. Tôi đã bước vào một thế giới hoàn toàn mới, nơi tôi cảm thấy rất gắn bó với cơ thể mình và với con, càng đi sâu thì tôi càng cảm thấy mạnh mẽ hơn. 

Tôi muốn tận dụng tối đa mỗi lần vượt cạn, điều này nghe có vẻ kỳ lạ, sau hành trình mang thai và nỗi đau đớn mà tôi cảm thấy, tôi thực sự muốn cảm thấy mình được sinh ra. Đó là thời điểm tôi biết mình phải viết cuốn sách tương tác của mình – “Sổ sinh” – và đưa nó đến tay tất cả phụ nữ mang thai trên thế giới”.

Bà mẹ nổi tiếng với bức ảnh đau lòng khi hôn con gái 16 tuần tuổi bây giờ ra sao? - 12

Justine cho biết Chase vẫn nói về Gigi và gia đình đã đóng khung bức ảnh Justine hôn đứa trẻ chết trong bụng

Bà mẹ nổi tiếng với bức ảnh đau lòng khi hôn con gái 16 tuần tuổi bây giờ ra sao? - 13

Justine chia sẻ về trải nghiệm đau buồn và mang thai của cô trong cuốn sách Birth Book, được biên soạn nhằm hỗ trợ và trao quyền cho các bà mẹ trải qua những ca sinh nở tích cực thông qua phương pháp của riêng họ và tin tưởng vào bản năng của chính mình.

Theo T.V – Dailymail (Dân Việt)
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT