“Bà mẹ bá đạo” không thể phân biệt được hai con song sinh


Một bà mẹ của cặp song sinh giống hệt nhau tiết lộ rằng, cô đã phải đưa các con của mình đến đồn cảnh sát để lấy dấu vân tay vì cô không thể phân biệt được chúng. 

“Bà mẹ bá đạo” không thể phân biệt được hai con song sinh - 1

Hình ảnh cặp song sinh được 45 ngày tuổi

Sofi Rodriguez ở Argentina đã lên Twitter để nói đùa về việc giành được giải thưởng “bà mẹ của năm” sau khi cô buộc phải nhờ cơ quan thực thi pháp luật giúp đỡ trong việc xác định danh tính các con của mình.

Lời thú nhận của “bà mẹ bá đạo” thu hút hơn 15,2 triệu lượt xem và nhận được nhiều phản hồi từ các bậc cha mẹ khác với những câu chuyện tương tự về cách họ phân biệt con mình.

Sofi, người có cặp song sinh Lorenzo và Valentin vào tháng 1 giải thích trong một bài đăng khác rằng, các em bé sinh đôi có thể trông khác trong ảnh do góc chụp hoặc ánh sáng nhưng ngoài đời chúng giống hệt nhau.

“Bà mẹ bá đạo” không thể phân biệt được hai con song sinh - 2

Sofi Rodriguez, người mẹ không thể phân biệt được cặp song sinh giống hệt nhau

Một trong những gợi ý từ dân mạng rằng, cố gắng xác định chúng dựa trên trọng lượng nhưng Sofi nói đó là điều khiến họ bối rối nhất.

Cô chia sẻ: “Lorenzo luôn nặng hơn 200 gram so với Valentin. Chúng tôi không biết liệu Valentin có tăng lên 400 gram so với Lorenzo hay Lorenzo có phải là Valentin hay không?”.

Trong một cuộc phỏng vấn với ABC, bà mẹ trẻ kể mọi chuyện bắt đầu như thế nào khi cô và người bạn đời Leo Costa làm mất chiếc vòng tay nhỏ mà họ dùng để nhận dạng các bé.

“Bà mẹ bá đạo” không thể phân biệt được hai con song sinh - 3

Lorenzo và Valentin sinh vào tháng 1

Cô nói: “Vấn đề xảy ra khi một đêm, cả hai đứa trẻ đều nôn, chúng tôi phải thay đồ cho chúng, tháo cả chiếc vòng tay vải đánh dấu, cuối cùng cả hai đều trần truồng… và chúng tôi không còn biết đâu là Lorenzo, đâu là Valentin. Bây giờ, mỗi người đã có một dải ruy băng trên cổ tay có màu khác nhau, một màu xanh và một màu tím để có thể phân biệt. Nhưng chúng tôi vẫn đang chờ các con lớn để nói cho chúng biết tên của mỗi bé”.

Đáp trả những người chỉ trích kỹ năng làm mẹ của mình, Sofi nói rằng, cặp song sinh rất khỏe mạnh, ăn no, sạch sẽ và hạnh phúc.

“Bà mẹ bá đạo” không thể phân biệt được hai con song sinh - 4

Có vẻ như các bác sĩ đã mắc sai lầm khi tiêm vắc-xin cho cùng một đứa trẻ hai lần

Cô cho biết, cảnh sát cũng không thể xác định được cặp song sinh nên họ đã sử dụng vắc xin để phân biệt chúng. Nhưng điều này cũng không hiệu quả vì có vẻ như các bác sĩ đã mắc sai lầm khi tiêm vắc-xin cho em bé hai lần.

Hiện tại, họ có thể xác định được danh tính của các em bé sau cuộc gọi từ Cơ quan đăng ký người quốc gia.

“Bà mẹ bá đạo” không thể phân biệt được hai con song sinh - 5

Cặp song sinh hiện được xác định bằng một dải ruy băng trên cổ tay

Một bà mẹ khác trước đây thừa nhận rằng, cô ấy không bao giờ có thể phân biệt hai cậu con trai sinh đôi của mình, mặc dù đã thử nhiều thủ thuật. Và người mẹ này đã phải “xăm” một trong hai bé gái sinh đôi của mình để giúp cô phân biệt chúng.

Người mẹ này đã được các bà mẹ khác gọi là “thiên tài” sau khi cô nghĩ ra một cách thông minh để nhớ tên các con mình.

Theo T.V – The Sun (Tri thức & Cuộc sống)
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT