Ba kiểu nhịn ăn gián đoạn phổ biến

Nhịn ăn gián đoạn ngày càng phổ biến và được nhiều người áp dụng, nhằm mục đích cung cấp đủ thời gian cho cơ thể tiêu hóa thức ăn, chuyển hóa mỡ thừa thành năng lượng.

Nhịn ăn gián đoạn nhằm mục đích buộc cơ thể phải chuyển hóa mỡ thừa thành năng lượng, nhờ đó đem lại hiệu quả giảm mỡ, giảm cơ.

Nhịn ăn gián đoạn nhằm mục đích buộc cơ thể phải chuyển hóa mỡ thừa thành năng lượng, nhờ đó đem lại hiệu quả giảm mỡ, giảm cơ.

Nhịn ăn trong ngày

Đây là kiểu nhịn ăn gián đoạn phổ biến nhất. Phiên bản được nhiều người áp dụng nhất có thể kể đến là 16:8, cho phép ăn trong 8 tiếng, nhịn trong 16 tiếng liên tục. Các phiên bản khác thường tăng, giảm thời gian nhịn sao cho phù hợp với thể trạng cơ thể, lối sống.

Nhịn ăn một ngày

Chế độ này cho phép bạn tiêu thụ khoảng 500 calo trong 24 giờ, 24 giờ sau đó sẽ không được ăn gì ngoại trừ uống nước.

Nhịn ăn 5:2

Tuân thủ chế độ này bạn sẽ có 5 ngày trong tuần được ăn uống bình thường còn hai ngày buộc phải cắt giảm khẩu phần ăn. Hai ngày này nên cách nhau và đảm bảo lượng calo nạp vào cơ thể tối đa là 500 calo với nữ, 600 calo với nam.

Trong thời gian nhịn nên uống nhiều nước để bớt cảm giác thèm ăn, hỗ trợ cơ thể trao đổi chất.

Trong thời gian nhịn nên uống nhiều nước để bớt cảm giác thèm ăn, hỗ trợ cơ thể trao đổi chất.

Dù áp dụng kiểu nhịn ăn gián đoạn nào đi chăng nữa, chuyên gia cũng khuyến khích nên chú ý những điểm sau:

– Những người có sức khỏe yếu, mắc các bệnh liên quan đến chuyển hóa, tim mạch, huyết áp tốt nhất không nên tự ý thực hiện bất cứ kiểu nhịn ăn gián đoạn nào.

– Ăn đủ chất, cân bằng dinh dưỡng trong khoảng thời gian được ăn. Ăn đủ protein, chất béo tốt và chất xơ sẽ giúp no lâu, giảm cảm giác đói.

– Thời gian nhịn, chỉ uống nước lọc, trà nguyên chất… nhằm mục đích không độn thêm calo cho cơ thể trong khoảng thời gian này.

– Ngủ đủ giấc, ngủ sớm để bớt thèm ăn, cân bằng hormone.

– Tập luyện nhẹ nhàng, phù hợp thể trạng nhằm giữ gìn cơ bắp, tránh tình trạng hao hụt cơ, khiến cơ thể lỏng lẻo, kém săn chắc.

Duk Sun (Theo ETToday)

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT