Ba con gái nuôi Phi Nhung trượt visa Mỹ

Ba con nuôi của Phi Nhung gồm Tuyết Nhung, Thiêng Ngân, Quỳnh Trang không xin được visa sang Mỹ hát tưởng nhớ mẹ.

Ba con gái nuôi của Phi Nhung góp mặt trong livestream của một trung tâm ca nhạc người Việt ở hải ngoại, trưa 24/11 (giờ Hà Nội). Quỳnh Trang cho biết trung tâm này đã chuẩn bị hồ sơ bảo lãnh ba chị em sang Mỹ theo diện visa lưu diễn và đang chờ Sở Nhập tịch và Di trú Mỹ duyệt.

Sợ dịch bệnh diễn biến phức tạp, hồ sơ bị trễ nên ba con gái nuôi của Phi Nhung có mặt tại Hà Nội hôm 15/11 để phỏng vấn xin visa theo diện du lịch, kịp sang Mỹ ghi hình một ca khúc tưởng nhớ mẹ. Tuy nhiên, visa của cả ba bị từ chối.

“Những lần trước tụi con đi lưu diễn đều có mẹ Nhung lo cho tất cả mọi thứ. Lần này không còn mẹ nữa, tụi con phải tự tìm cách nên có chút lo lắng, bối rối. Tụi con tính với nhau phương án dự phòng xin visa theo diện du lịch. Bởi nếu visa lưu diễn chậm trễ thì visa du lịch giúp tụi con được tới Mỹ, ngồi dưới xem các cô chú, anh chị biểu diễn show tưởng nhớ mẹ Nhung”, Quỳnh Trang nói.

Quỳnh Trang cho biết cô và hai em đang đợi visa lưu diễn được duyệt. Trong trường hợp không được duyệt và không thể có mặt trong đêm nhạc, ba chị em cũng sẽ có một món quả nhỏ để tri ân những khán giả yêu thương Phi Nhung. Trong khi đó, Tuyết Nhung nói visa lưu diễn của ba chị em hơn một tháng nữa mới có kết quả, trong khi còn chưa đầy hai tuần đêm nhạc sẽ diễn ra nên nhiều nhiều khả năng họ không thể góp mặt. Phía trung tâm ca nhạc cho biết sẽ thực hiện một MV cho ba con nuôi của Phi Nhung thời gian tới.

Từ trái qua là Thiêng Ngân, Tuyết Nhung, Quỳnh Trang chụp hình cùng Phi Nhung.

Thiêng Ngân, Tuyết Nhung, Quỳnh Trang (từ trái sang) chụp hình cùng Phi Nhung.

Trước đó, chị Marie Tô Ngọc Thủy, chủ trung tâm ca nhạc người Việt ở hải ngoại cho biết trong show diễn hai năm trước, cố ca sĩ Phi Nhung dẫn bốn con nuôi là Hồ Văn Cường, Tuyết Nhung, Thiêng Ngân và Quỳnh Trang sang biểu diễn. Biết chương trình có ít thời lượng nên Phi Nhung đã năn nỉ ban tổ chức cho cả bốn con cùng biểu diễn. Vì diễn ra quá trễ, phía chương trình không thể sắp xếp nên chỉ tiết mục của Phi Nhung và Hồ Văn Cường được diễn. Ba con gái nuôi của Phi Nhung khi ấy chỉ lên sân khấu chào khán giả ở phần kết. Do đó, khi Phi Nhung mất, trung tâm muốn thực hiện tâm nguyện của nghệ sĩ là để các con nuôi của cô được hát trên sân khấu này. Lần này, chị Marie Tô đưa Tuyết Nhung, Thiêng Ngân và Quỳnh Trang qua Mỹ, góp giọng trong một tiết mục tưởng nhớ Phi Nhung tại chương trình dự kiến thu hình trực tiếp vào các ngày 11 và 12/12 ở Temecula, California.

Phi Nhung mất lúc 12h15 trưa 28/9 tại bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM sau một tháng rưỡi điều trị Covid-19, hưởng dương 51 tuổi. Cô sinh năm 1970 tại Gia Lai trước khi sang Mỹ định cư, nổi danh với các ca khúc Bông điên điển, Còn thương rau đắng mọc sau hè… Sau nhiều năm thành công ở thị trường hải ngoại, năm 2005, cô về nước ca hát. Bên cạnh sự nghiệp nghệ thuật, Phi Nhung còn kinh doanh quán chay và tích cực hoạt động thiện nguyện.

Phi Nhung hát 'Bông điên điển'

 
 
Phi Nhung hát ‘Bông điên điển’

Phi Nhung hát ‘Bông điên điển’.

Thiên Anh

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT