Bà Camilla đội vương miện của Nữ hoàng, mặc áo Vua Charles

Tham dự tiệc chiêu đãi ngoại giao đoàn tối 6/12, Vương hậu Camilla đội vương miện của Nữ hoàng Elizabeth II và mặc áo choàng của chồng.

Rạng rỡ xuất hiện bên Vua Charles III tại Điện Buckingham, Vương hậu 75 tuổi một lần nữa sử dụng chiếc vương miện đính kim cương và sapphire của mẹ chồng quá cố. Bà tô điểm diện mạo bằng bông tai và vòng cổ đồng điệu – món quà cưới mà Nữ hoàng Elizabeth II nhận từ cha của bà, Vua George VI. Camilla cũng đeo loạt trang sức đó trong bữa tiệc chiêu đãi cấp nhà nước vào tháng trước, nhưng lần này bà bổ sung viên sapphire cỡ lớn có thể tháo rời của vòng cổ.

Ngoài ra, Vương hậu nước Anh còn gây chú ý khi mặc trang phục thêu chỉ bạc của chồng. Đây là chiếc áo choàng truyền thống mang tên daqlah của Saudi Arabia, do nhà thiết kế Yahya Al Bishri tặng Vua Charles III năm 1998 (lúc đó là Thân vương xứ Wales) khi ông đến thăm đất nước này.

Vương hậu Camilla

Vương hậu Camilla tới tiệc chiêu đãi ngoại giao đoàn tối 6/12. Ảnh: AFP

Nữ hoàng Elizabeth II

Nữ hoàng Elizabeth II thường đội vương miện đính kim cương và sapphire, kết hợp trang sức đồng điệu ở các sự kiện quan trọng. Ảnh: AFP

Thân vương xứ Wales (trái) trong chuyến thăm Saudi Arabia năm 1998.

Thân vương xứ Wales (trái) trong chuyến thăm Saudi Arabia năm 1998. Ảnh: Instagram Yahya Al Bishri

Đây không phải lần đầu Vương hậu Camilla mượn trang phục từ tủ đồ của chồng mình. Bà cũng mặc chiếc áo choàng daqlah tại một sự kiện thuộc Đại lễ Bạch kim mùa hè năm nay.

Chương trình tối 6/12 có ý nghĩa đặc biệt vì đây là tiệc chiêu đãi ngoại giao đoàn đầu tiên dưới thời Vua Charles III và Vương hậu Camilla, đồng thời là tiệc chiêu đãi đầu tiên được tổ chức tại Điện Buckingham kể từ năm 2019 do đại dịch.

Vợ chồng William – Kate cũng tham dự sự kiện này. Vương phi xứ Wales diện đầm đỏ Jenny Packham dài tha thướt, đội vương miện Lotus Flower và đeo bông tai kim cương của Nữ hoàng Elizabeth.

Zimi

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT