American Apparel: Thương hiệu thời trang nổi tiếng với những quảng cáo “nhạy cảm” đã phá sản

American Apparel bị “sập” cũng đồng nghĩa với việc hơn 3.500 nhân công đột ngột thất nghiệp.

Từ một cửa hàng duy nhất tại Los Angeles, American Apparel đã trở thành một thương hiệu toàn cầu, với 254 cửa hàng bán lẻ tại 20 quốc gia. Thương hiệu này đã tạo ra mặt hàng bán chạy nhất của mình bằng cách sử dụng các phế liệu làm đồ lót, bikini và mũ có quai.

American Apparel: Thương hiệu thời trang nổi tiếng với những quảng cáo nhạy cảm đã phá sản - Ảnh 1.

American Apparel là một trong những thương hiệu bình dân nổi danh bậc nhất nước Mỹ.

Đã từng có một thời kỳ hoàng kim vào giữa những năm 2000, nhưng thời gian đổ lại đây, cái tên American Apparel ngày càng “đuối” dần. Dù đã được Gildan Activewear mua lại với giá 88 triệu USD, nhưng xem ra hồi kết của American Apparel vẫn không thể tránh được. Hiện thương hiệu bình dân này đã đóng cửa hội sở chính tại Los Angeles, đồng thời trả mặt bằng 110 cửa hàng tại Mỹ. Như vậy, 3.500 công nhân rơi vào tình cảnh thất nghiệp một cách đột ngột.

American Apparel: Thương hiệu thời trang nổi tiếng với những quảng cáo nhạy cảm đã phá sản - Ảnh 2.
American Apparel: Thương hiệu thời trang nổi tiếng với những quảng cáo nhạy cảm đã phá sản - Ảnh 3.

Thương hiệu này thường xuyên bị công chúng “la ó” vì những hình ảnh quảng bá khêu gợi đến tục tĩu.

Nguyên nhân khiến American Apparel bị thất sủng là bởi những chiến dịch quảng cáo “bẩn” – khêu gợi đến tục tĩu – cũng như người đứng đầu thương hiệu, Charney vốn nổi tiếng với việc liên tục bị bắt với tội danh quấy rối tình dục. Đây là 2 nguyên do chủ yếu đẩy American Apparel đến bờ vực phá sản mặc dù thương hiệu này vốn có chất lượng sản phẩm tốt cũng như có chiến lược tốt trong việc tổ chức kinh doanh.

Theo Tri thức trẻ

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT