Alec Baldwin bị kiện

Tài tử Alec Baldwin bị nhân viên đoàn phim “Rust” kiện vì để súng phát nổ, gây ra cái chết của đạo diễn hình ảnh Halyna Hutchins.

Theo Forbes, ngày 10/11, Serge Svetnoy – nhân viên phụ trách điện của đoàn phim Rust – đâm đơn kiện Baldwin, Hannah Gutierrez-Reed (phụ trách vũ khí đạo cụ) và Dave Halls (trợ lý đạo diễn) vì cẩu thả để dẫn đến tai nạn trên trường quay. Trong đơn, Svetnoy – nhận là bạn thân của Hutchins – cho biết cũng suýt trúng đạn. Sự việc khiến anh đau khổ về mặt tâm lý suốt thời gian qua.

Alec Baldwin tại đồn cảnh sát hạt Santa Fe sau tai nạn hôm 21/10. Ảnh: The New Mexican

Alec Baldwin tại đồn cảnh sát hạt Santa Fe sau tai nạn hôm 21/10. Ảnh: The New Mexican

Svetnoy nói Alec Baldwin cần chịu trách nhiệm vì cảnh quay dẫn đến tai nạn không yêu cầu nam diễn viên phải nổ súng. Anh nói tài tử trước đó từ chối tập làm quen với súng. Svetnoy cũng chỉ trích Baldwin trong vai trò nhà sản xuất phim khi thuê nhiều nhân viên thiếu kinh nghiệm để tiết kiệm ngân sách. Nhân viên phụ trách điện của đoàn phim yêu cầu Baldwin bồi thường các thiệt hại.

Alec Baldwin đối mặt nhiều rắc rối pháp lý sau tai nạn trên phim trường Rust. Nguồn tin của Forbes cho biết gia đình của Hutchins đã thuê một công ty luật để theo đuổi vụ án. Ủy viên công tố quận hạt Santa Fe cho biết sẽ mất vài tháng trước khi có thể khởi tố hình sự sự việc. Phía tòa án hiện chờ lực lượng cảnh sát hoàn thành khâu điều tra. Hơn 100 thành viên êkíp Rust đã trải qua phỏng vấn với các lực lượng chức năng trong khoảng một tháng qua.

Serge Svetnoy (trái) cho biết là người đứng cạnh và đỡ Halyna Hutchins (phải) khi cô trúng đạn. Ảnh: Serge Svetnoy Twitter

Serge Svetnoy (trái) cho biết là người đứng cạnh và đỡ Halyna Hutchins (phải) khi cô trúng đạn. Ảnh: Serge Svetnoy Twitter

Theo The Wrap, các chuyên gia về luật nói trong trường hợp xấu nhất, tài tử 63 tuổi có thể bị kết tội ngộ sát. Tuy nhiên, tòa án cần chứng minh tài tử bất cẩn khi bóp cò. Hình phạt cho trường hợp này có thể lên tới 18 tháng tù và nộp 5.000 USD. Tuy nhiên, tài tử nhiều khả năng vướng các rắc rối pháp lý với tư cách nhà sản xuất dự án Rust hơn là ở việc ông trực tiếp nổ súng gây ra cái chết.

Hôm 21/10, Alec Baldwin quay cảnh hành động trong phim viễn tâyRustở Santa Fe, bang New Mexico. Được trợ lý đạo diễn Dave Halls thông báo đạo cụ an toàn, ông bóp cò nhưng súng vẫn phát nổ và khiến hai người bị thương. Đạo diễn kiêm biên kịch Joel Souza bị trúng đạn ở xương đòn, đã hồi phục vàxuất viện. Đạo diễn hình ảnh Halyna Hutchins bị nặng hơn, được cấp cứu bằng trực thăng nhưng không qua khỏi.

Alec Baldwin, 63 tuổi, là diễn viên, danh hài người Mỹ từng nhiều lần thắng giải Emmy, Quả Cầu Vàng. Tài tử được biết đến qua các phim nhưThe Hunt for Red October (1990), The Aviator (2004) và loạt bom tấn Nhiệm vụ bất khả thi. Ông cưới huấn luyện viên yoga Hilaria năm 2012 và có bảy con.

Phim trường xảy ra tai nạn của Alec Baldwin

Phương Mai (theo Forbes)

NguồnVNExpress
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT