Á quân Sing My Song mang sân khấu ra giữa hồ Tuyền Lâm, vực dậy sau chuỗi ngày trầm cảm

Ít ai biết Andiez đã có khoảng thời gian trượt dài vì những cảm xúc tiêu cực bủa vây.

Sau thành công với giải thưởng Á quân Sing My Song 2018, Andiez có cơ hội đến gần với khán giả khi tài năng của anh được kiểm chứng qua nhiều ca khúc như 1 phút, Suýt Nữa Thì, Chờ Đợi Có Đáng Sợ, Anh Đánh Rơi Người Yêu Này (Amee), Anh Đang Ở Đâu Đấy Anh (Hương Giang), Đoá Hoa Hồng (Chi Pu), Tận Cùng Nỗi Nhớ (Will)… Tuy nhiên 2 năm gần đây, anh lại hiếm cho ra mắt những bài hát hay dự án mới.

Á quân Sing My Song 2018 trải lòng: “Có thời gian, tôi tự thấy mình “lặn ngụp” bởi những cái bóng mà bản thân đã xây dựng. Tôi mệt mỏi, trầm cảm, biến cố và cảm xúc tiêu cực đến liên tục khiến tôi tự chán bản thân, có thời điểm còn tăng cân không kiểm soát, tự thấy mình bất tài. Tôi cũng từng dốc hết tiền của làm sản phẩm mới nhưng sau đó cứ đặt hi vọng rồi lại trượt dài cảm xúc tiêu cực”. 

Á quân Sing My Song mang sân khấu ra giữa hồ Tuyền Lâm, vực dậy sau chuỗi ngày trầm cảm - 1

Andiez từng có khoảng thời gian trượt dài vì những cảm xúc tiêu cực

Gần 1 năm trở lại đây, Andiez dần thoát ra được áp lực đó và nghĩ về lý do những ngày đầu làm âm nhạc, sáng tác bài hát và mục đích anh muốn cống hiến cho nghệ thuật. Anh được nhiều người động viên, giúp đỡ để trở lại với một hình ảnh Andiez gọn gàng, nhiều năng lượng và sự vui vẻ.

Mới đây, sau quãng thời gian dài ấp ủ, phải tự đấu tranh vượt qua nhiều cảm xúc tiêu cực và nhiều biến cố khác nhau, Andiez đã mạnh mẽ trở lại với âm nhạc khi dốc sức thực hiện dự án “Hành Trình Của Thanh Âm”.

Dự án gồm nhiều ca khúc từng nổi tiếng, được cover lại theo một màu sắc, cảm xúc mới, trong đó có những phần kết hợp với các khách mời. Ngoài “hành trình” dành cho âm nhạc, Andiez còn ngồi lại để kể với khán giả những điều “chưa bao giờ nói” trong suốt thời gian anh “lặn ngụp”, phải tự đấu tranh có nên tiếp tục theo đuổi nghệ thuật… Tại đây, Andiez mong muốn kết nối bản thân với khán giả, dùng giai điệu để bày tỏ cái tôi trong âm nhạc và mang nỗi niềm riêng để tìm sự thấu hiểu.

Trước khi bắt tay vào dự án, chàng nhạc sĩ 9X đã nỗ lực giảm cân, áp dụng việc ăn kiêng có khoa học, tập luyện gắt gao, thay đổi môi trường sống và tìm cảm hứng sáng tác âm nhạc từ những điều tích cực… Anh từng giảm cân thành công 15kg chỉ trong vòng 2 tháng, cảm thấy vui vẻ hơn và tìm lại những định hướng làm nghệ thuật. 

Á quân Sing My Song mang sân khấu ra giữa hồ Tuyền Lâm, vực dậy sau chuỗi ngày trầm cảm - 3

Á quân Sing My Song 2018 trở lại với dự án mới – “Hành Trình Của Thanh Âm”

“Hành Trình Của Thanh Âm” sẽ bao gồm 6 ca khúc từng nổi tiếng, nay được làm mới hoàn toàn, trong đó có cả những phần mash up bắt tai. Chàng nghệ sĩ trẻ mong muốn âm nhạc trong “hành trình tìm lại chính mình” sẽ mang đến những cảm xúc tích cực cho khán giả sau mùa dịch bệnh, là nơi để thư giãn, chiêm nghiệm lại điều cũ đã qua, mà còn để mọi người hiểu hơn về cái tên Andiez.

Hiện tại, tập đầu tiên của dự án với ca khúc “Bông Hoa Đẹp Nhất” đã chính thức lên sóng trên kênh YouTube của Andiez. Đây từng là bài hát từng gắn liền với tên tuổi của ca sĩ Quân AP, nhưng khi được thể hiện lại qua giọng hát của Andiez đã mang một cảm xúc khác hẳn. 

Quá trình thực hiện MV cũng thú vị khi bối cảnh được quay hoàn toàn tại hồ Tuyền Lâm (Đà Lạt) với sân khấu được đặt giữa hồ cùng với những góc máy flycam bao quát thấy được vẻ đẹp của nơi này. Ý tưởng thực hiện MV cũng xuất phát từ Andiez khi chàng ca sĩ muốn quyết tâm thay đổi hình ảnh tích cực, sáng tạo và máu lửa hơn trong âm nhạc.

Á quân Sing My Song mang sân khấu ra giữa hồ Tuyền Lâm, vực dậy sau chuỗi ngày trầm cảm - 4

Andiez chọn bối cảnh quay MV tại hồ Tuyền Lâm (Đà Lạt)

Để có được một sân khấu đủ sức “cân cả” ban nhạc và nghệ sĩ, Andiez cùng ê-kíp phải tính toán rất kỹ để đảm bảo an toàn cho mọi người khi “chơi liều”. Đây cũng được xem là sự “liều lĩnh có 1-0-2” của chàng ca sĩ trẻ trong dự án lần này.

Sau tập 1 được phát sóng, những tập tiếp theo của dự án “Hành Trình Của Thanh Âm” sẽ được phát sóng định kỳ vào 19h tối thứ Sáu hàng tuần trên kênh YouTube của Andiez. 

Theo Hoài Thu (Dân Việt)
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT