Á hậu Diễm Trang: ‘Tôi không để chồng nuôi’

Chồng là chủ các cơ sở kinh doanh, Diễm Trang nói cô chăm chỉ làm việc, trau dồi ngoại ngữ, học kỹ năng sống và quán xuyến việc nhà.

Cô từ TP HCM sang Ba Lan hồi tháng 5 đến nay để ủng hộ việc kinh doanh của chồng cô. Dịp này, Diễm Trang cho biết về cuộc sống gia đình cô ở xứ người.

– Chị gặp xáo trộn thế nào khi nhiều lần đi về giữa hai nước, thời dịch?

– Từ lúc yêu đến sau cưới, tôi và chồng vẫn sống xa nhau vài tháng mỗi năm. Anh kinh doanh nhiều lĩnh vực ở Ba Lan nên phải đi về thường xuyên, còn tôi làm MC đài truyền hình trong nước. Tôi rất yêu công việc, chưa bao giờ đi nước ngoài quá một tháng. Nhưng từ khi có dịch, tôi coi trọng gia đình hơn, quyết định chồng ở đâu thì vợ con ở đấy. Mẹ tôi nhớ con cháu nhưng cũng khuyên tôi không sống xa anh thời gian này.

Năm ngoái, cả nhà về nước bằng chuyến bay giải cứu công dân, sau chín tháng kẹt dịch. Đến tháng 5, công việc của tôi vừa ổn định một chút thì đợt dịch thứ tư bùng phát. Ở châu Âu, tình hình được kiểm soát, các nhà hàng, khách sạn của ông xã được mở cửa trở lại hồi tháng 5. Chồng tôi nóng lòng quay về, anh hỏi tôi và con có muốn đi cùng không. Chỉ trong vài ngày, tôi đặt vé máy bay và sửa soạn hành lý, bàn giao công việc với cơ quan. Mọi thứ diễn ra rất nhanh.

– Cuộc sống xứ người của chị ra sao?

– Tôi chỉ buồn vì khi sang đây, mình không thể làm nghề được. Mỗi sáng ở Warsaw, tôi đưa con đến trường, rồi đến lớp học tiếng Ba Lan. Thời gian còn lại, tôi sẽ cùng ông xã đi làm. Tôi không gặp trở ngại về ngôn ngữ khi tiếp xúc cùng các nhân viên của anh. Nếu họ không nói được tiếng Anh, tôi sẽ dùng Google dịch. Tôi không ỷ lại có chồng làm chủ, ngược lại phải cố gắng chăm chỉ hơn để được mọi người công nhận, tôn trọng.

Buổi chiều, tôi đón con, ghé siêu thị mua thức ăn về nấu bữa tối hoặc cả nhà sẽ ăn tại nhà hàng của ông xã. Một ngày của tôi cũng đơn giản thôi nhưng tôi thấy vui vì giúp ích được cho chồng. Từ khi ở đây, nhờ tự tay chăm con và làm việc nhà, tôi mới biết nội trợ là công việc khó khăn thế nào.

Diễm Trang và chồng con cùng hóa trang đón Halloween vào cuối tháng 10.

Diễm Trang và chồng con cùng hóa trang đón Halloween vào cuối tháng 10.

Chồng từng nói anh tự hào vì vợ cân bằng tốt giữa công việc, cuộc sống. Anh cũng rất tôn trọng nghề nghiệp của tôi, dù có nhiều lời ra tiếng vào là không nên để vợ hoạt động showbiz. Hai vợ chồng luôn nghĩ cho nhau nên cuộc sống luôn nhẹ nhàng, ít cãi vã. Anh tâm lý, luôn sợ tôi buồn nên thường xuyên đưa vợ con đi du lịch lúc rảnh. Cả nhà tôi vừa kết thúc chuyến du lịch vòng quanh châu Âu. Tôi đã quay nhiều video để làm Vlog gởi tặng khán giả ở nhà, hy vọng đem lại niềm vui cho mọi người khi chưa thể du lịch nước ngoài được.

– Chị dự định sống lâu dài ở đâu?

– Nhiều người hỏi tôi sao không sang Ba Lan ở hẳn, để chồng nuôi. Chất lượng cuộc sống ở châu Âu tốt thật, con người thân thiện, không khí trong lành. Từ khi sang đây, bệnh liên quan đến đường hô hấp của tôi đỡ hẳn. Nhưng nói thật, tôi chưa sẵn sàng định cư nước ngoài. Tôi vẫn thích ở trong nước hơn vì có cha mẹ, bạn bè bên cạnh. Hiện, các cơ sở kinh doanh của chồng tôi đều ở đây, tôi phải thích nghi nhanh để anh yên tâm làm việc. Chồng cảm kích khi tôi hy sinh niềm vui riêng để đi theo anh ấy.

Đến khi con gái vào lớp một, gia đình sẽ ở một nơi để hạn chế gián đoạn việc học hành của con. Còn bây giờ, chúng tôi định về nước sau một vài tháng nữa, khi anh đã sắp xếp mọi việc ổn thỏa. Hy vọng khi đó, các chuyến bay thương mại đã mở lại, vì việc tìm vé về nước năm ngoái khá vất vả, phải chờ đợi lâu.

– Việc học và tâm lý của con gái chị bị ảnh hưởng ra sao khi liên tục di chuyển cùng bố mẹ?

– Từ nhỏ, Julia được học tiếng Anh với thầy cô và cả với mẹ để phát triển song song hai ngôn ngữ. Trước đây, chúng tôi dắt con đi chơi cả trong lẫn ngoài nước, giúp con có nhiều trải nghiệm và sớm dạn dĩ, tự tin. Vì vậy, khi sống ở nước ngoài, bé thích nghi rất nhanh, có nhiều bạn mới. Julia còn nhỏ nên chủ yếu vừa học vừa chơi. Năm ngoái, tôi cũng đăng ký một lớp mẫu giáo cho con ở Ba Lan. Tuy nhiên, vì dịch bùng phát, tôi lại giữ con ở nhà vì lo sợ. Năm nay, tôi yên tâm hơn khi con trở lại trường.

Gia đình cô đi du lịch ở Hy Lạp cách đây một tháng.

Gia đình cô đi du lịch ở Hy Lạp để đón sinh nhật con gái cách đây một tháng.

– Bước sang tuổi 30, chị ấp ủ những gì?

– Năm 2010, tôi đăng quang Miss Teen. Năm 2014, tôi trở thành á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam, đến năm 2015 thì lấy chồng, sinh con. Tôi thấy may mắn vì khá trọn vẹn cả về đường sự nghiệp lẫn gia đình, điều không phải ai cũng có được. Hiện, tôi muốn sinh thêm con để Julia có em bầu bạn nhưng có lẽ duyên chưa đến. Cả gia đình hai bên nóng lòng đợi tin vui. Riêng tôi thoải mái tâm lý vì con cái là lộc trời cho.

Về công việc, tôi có ý định đem một thương hiệu chăm sóc sức khỏe ở Ba Lan về nước. Tuy nhiên, kế hoạch này bị hoãn một năm qua vì tình hình dịch giữa hai nước đều căng thẳng. Chồng tôi không muốn vợ vất vả hay chịu áp lực kiếm tiền. Nhưng làm việc giúp tôi có cảm giác độc lập, tự tin hơn. Tôi sợ cảm giác lệ thuộc vào người khác, kể cả là chồng hay bố mẹ.

Cuộc sống Diễm Trang ở Ba Lan thời Covid-19 

Vân An (ảnh: Nhân vật cung cấp)

NguồnVNExpress
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT