9X chứng minh có lông cơ thể không phải là điều xấu hổ

Họa sĩ Esie quyết định không cạo lông từ năm 2018 và tin việc cạo lông hay không không liên quan đến vấn đề vệ sinh, đạo đức mà nằm ở lựa chọn, sở thích của mỗi người.

Esther Calixte-Bea, 25 tuổi, là họa sĩ kiêm nhà hoạt động xã hội người Canada còn được biết đến với biệt danh Queen Esie. Cô nàng luôn muốn bình thường hóa việc cơ thể phụ nữ có lông thay vì áp lực phải cạo sạch.

Esther Calixte-Bea

Esther Calixte-Bea

Esie bắt đầu hành trình này từ năm 2018, khi cô nhận thấy bản thân bị áp lực về việc phải cạo sạch lông trên cơ thể mỗi khi chúng dài ra. Cô cho biết cô đã wax sạch lông trên cơ thể để chụp ảnh tạp chí và luôn thấy không thoải mái với những nốt sần trên da do lông mọc ngược sau khi cạo.”Tôi ghét lông trên cơ thể và phải tốn quá nhiều thời gian vào việc đó”, Esie cho biết.

Theo Esie, ngành công nghiệp làm đẹp luôn muốn định hướng phụ nữ đến những chuẩn mực nhất định và thúc đẩy việc cạo/wax lông dưới danh nghĩa vệ sinh. Tuy nhiên, việc này hoàn toàn nằm ở sở thích, lựa chọn của mỗi người mà không hề vi phạm pháp luật, đạo đức hay bất cứ tiêu chuẩn nào trong việc vệ sinh cá nhân.

Esie quyết định để lông cơ thể mọc tự nhiên trong suốt 4 năm qua.

Esie quyết định để lông cơ thể mọc tự nhiên trong suốt 4 năm qua.

“Lần đầu tiên tôi thử thách bản thân đi biển với lông mọc tự nhiên trên cơ thể, tôi cảm thấy tự hào và thoải mái vô cùng. Tôi muốn cho phụ nữ thấy họ có thể đến buổi dạ tiệc với lông ở ngực, chân mà không cần xấu hổ che giấu chúng”, Esie nói.

Duk Sun (Theo Brightside)

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT