Bác chủ trọ “dễ thương nhất Vịnh Bắc Bộ”: Tặng 100k cho các bạn nữ mua kẹo nhân dịp 20/10

Nhân dịp 20/10, bác chủ trọ vui tính ở đường Sỹ Dương (TP Vinh, Nghệ An) đã gửi tặng cho các bạn gái 100k để mua kẹo kèm theo lời nhắn “mong các cháu khỏe mạnh, hạnh phúc” và không quên dặn dò mọi người phải mua ổ khóa để đảm bảo an toàn cho xe máy của mình.

Câu chuyện dễ thương được facebooker N.L, một ban gái sinh sống trong khu trọ trên đăng tải lên trang cá nhân vào ngày 16/10 đã thu hút sự quan tâm của nhiều cư dân mạng, đặc biệt là các bạn sinh viên đang thuê trọ.

N.L cho biết, bạn cùng với rất nhiều bạn gái ở khu trọ trên đường Hồ Sỹ Dương (TP Vinh) rất thích thú khi nhận được món quà đặc biệt từ bác chủ nhà, đó là 100k cùng với bức thư chúc mừng hóm hỉnh nhân ngày 20/10.

“Các cháu thân mến!

Sắp đến ngày 20/10 rồi. Ngày 20/10 là ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Vào ngày này, sinh thời Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã tặng phụ nữ Việt Nam 8 chữ vàng: “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”. Nhân dịp này, bác Thanh gửi đến các cháu ở khu nhà trọ của 2 bác lời chúc mừng sức khỏe, hạnh phúc và may mắn.

Bác mong các cháu phát huy truyền thông tốt đẹp của người Phụ nữ Việt Nam, phấn đấu học tập, công tác thật tốt xứng đáng là con cháu Bà Trưng, Bà Triệu và cháu ngoan Bác Hồ kính yêu! Bác gửi các cháu một món quà nhỏ để các cháu mua kẹo nhớ đến ngày 20/10.

Một phần quan trọng nữa là, bác mong các cháu nhớ mua ổ khóa để khóa xe máy đảm bảo an toàn, ra vào phải tự khóa cổng. Xe máy là tài sản lớn mong các cháu đừng quá cẩu thả. Bác cháu ta cùng cố gắng xây dựng khu nhà trọ văn minh – vệ sinh và an toàn”.

Bác chủ trọ dễ thương nhất Vịnh Bắc Bộ: Tặng 100k cho các bạn nữ mua kẹo nhân dịp 20/10 - Ảnh 1.
Bức thư và món quà dễ thương đến từ bác chủ nhà dành tặng cho phòng 202

Chia sẻ với chúng tôi, L. cho biết bạn đã sống ở đây được khoảng 2 tháng và rất thích thú trước cách đối xử của bác chủ nhà với các bạn trong xóm trọ. “Mình đang là sinh viên năm đầu và ở trọ được 2 tháng rồi. Bác chủ trọ chỗ mình tên là Thanh, bác từng học trường Sư phạm văn, rồi viết báo, và làm phó cục chỉ huy quân đội vừa về hưu. Bác tốt và quan tâm các thành viên trong khu trọ lắm”.

Nói về món quà trong dịp 20/10 vừa rồi, L. vui vẻ cho biết, chỗ bạn có tất cả là 12 phòng trọ, có cả sinh viên và các hộ gia đình. Vào dịp này, phòng nào cũng có quà do bác Thanh tặng.

Kể lại kỷ niệm vui đối với bác chủ trọ, L. nói: “Có hôm bác lo mình mất xe, vì mình là sinh viên năm đầu. Bác lo như con gái bác. Bác chở đi mua khóa ngay. Bác còn hỏi trong phòng thiếu gì bác mua bổ sung vào cho. Rồi hỏi han ăn uống gì chưa, bác còn mua kem cho các bạn cùng phòng mình nữa”.

Bác chủ trọ dễ thương nhất Vịnh Bắc Bộ: Tặng 100k cho các bạn nữ mua kẹo nhân dịp 20/10 - Ảnh 2.
Bức thư dặn dò các bạn trong xóm trọ giữ gìn tài sản. Ảnh: N.L cung cấp

B.A, một bạn khác cũng trọ tại nhà của bác Thanh hào hứng chia sẻ: “Bác Thanh về hưu rồi, rất vui tính và tốt bụng. Bác lúc nào cũng quan tâm đến các phòng trọ. Mấy đợt mưa to gần đây bác hay gọi điện hỏi tình hình phòng trọ thế nào. Đối với mình thì bác giống như người thân trong gia đình ấy”.

Sau khi chia sẻ, câu chuyện về món quà của bác chủ trọ đã khiến nhiều bạn tỏ ra thích thú và mong muốn cũng có một người chủ nhà tốt bụng và đáng yêu như vậy.

“Bác đúng là người dễ thương nhất Vịnh Bắc Bộ rồi ạ. Không chỉ tặng quà mà bác còn dặn dò cẩn thận nữa, ai mà không yêu quý cho được. Cháu ở Vinh nên sẽ tìm ra bác để xin ở trọ luôn ạ”, T.C hài hước nói.

“Bác tốt bụng quá, cháu chỉ mong có được người chủ nhà như thế thôi ạ. Cháu chúc bác có nhiều sức khỏe, luôn tận tâm và được nhiều người quý mến”, H.B chia sẻ.

Theo Trithuctre

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT