Tình yêu của ông bà làm bọn trẻ chúng ta dễ cay mắt!

Ông bà cãi nhau gần hết một đời người nhưng vẫn quyết không chịu buông nhau ra.

1. Ông bà vẫn mạnh khỏe đã đủ khiến tôi cảm thấy xúc động rồi.

2. Ông nội luôn duy trì hình tượng tổng tài bá đạo như trong ngôn tình. Hôm mừng thọ bà 70 tuổi, ông tặng bà một bộ quần áo, chọn tới chọn lui mất cả buổi chiều, xong còn nhất định không chịu cho đám hậu bối bọn tôi trả tiền hộ cơ. Lúc về đến nhà ông ném cho bà rồi bảo: ‘Tôi mua bừa đấy, bà thích thì mặc không thích thì thôi’.

3. Ngày mai là mừng thọ ông tròn 80 tuổi. Bà chân không còn khỏe lắm nhưng vẫn kêu đám cháu tụi tôi dìu ra phố mua đồ cho ông. Lương hưu bà dành dụm 2 tháng trời để mua quà tặng ông đấy.

4. Ông bà cãi nhau gần hết một đời người nhưng vẫn quyết không chịu buông nhau ra.

5. Bà mất đã hơn 20 năm rồi, nhưng ông vẫn không chịu lấy vợ mới, ở vậy gà trống nuôi con. Ông bảo hồi đó ông bà lấy nhau không có tình yêu, là do người lớn sắp đặt, nhưng ông đã hứa với bà là cả đời này chỉ cưới mình bà thôi.

%image_alt%
Ảnh minh họa

6. Ông tôi là người vô cùng ghét những ai mê tín. Đi chùa cũng là chúng tôi kéo mãi ông mới chịu đi, đến nơi rồi cũng chỉ đứng nhìn bọn tôi. Sau này bà bị ốm, phải nhập viện, chính ông chủ động kéo tụi tôi đến chùa cầu bình an cho bà.

7. Mấy hôm trước ông bị tai nạn xe, phải làm phẫu thuật. Chúng tôi bàn nhau xem có nên nói cho bà biết hay không thì ông bảo: ‘Nói cho bà ấy biết đi. Cãi nhau hơn một ngày rồi chưa ăn cơm. Giờ không ai đấu khẩu với bà ấy nữa nói không chừng sáng mai còn ăn hết 2 cái bánh rán ấy chứ’. Sau khi bó bột về nhà, ông vừa mới tập tễnh bước xuống xe, bà đã từ đâu chạy ra như một cơn gió dìu ông vào nhà.

8. Ngày ông mất, bà khóc đến mờ cả mắt. Chúng tôi muốn bà lên thành phố ở với con cháu cho tiện bề chăm sóc, bà nhất quyết không đi. Bà bảo bà sợ linh hồn ông về lại phát hiện ra nhà chẳng còn ai.

9. Hôm bà đi, ông ngồi bên bà đến tận thời khắc cuối cùng của cuộc đời. Trước khi nhắm mắt bà bảo ông: ‘Tan học rồi’, mỗi thế thôi mà người luôn giả vờ mạnh mẽ như ông bỗng khóc như một đứa trẻ. Sau này tôi mới hỏi ông ý nghĩa của 3 chữ này là gì, ông bảo, trước đây mỗi khi tan học bà thường nói với ông: ‘Tan học rồi, chúng mình cùng về nhà thôi!’

10. Ông ngồi trên sofa đọc báo, bà ở trong bếp chuẩn bị cơm tối, tôi đang ngồi dưới sàn nghịch điện thoại. Ông đặt báo xuống, nói: ‘cưng ơi’, bà từ trong bếp đi ra: ‘Ông gọi gì thế?’

%image_alt%
Ảnh minh họa

11. ‘Tôi vẫn luôn yêu bà, chỉ là đôi khi tôi quên mất thôi’ – một người lúc nhớ lúc không nói với bà.

12. Bà bảo bà muốn đi làm gì đó kiếm ít tiền, ông quát: ‘Không đi, tôi nuôi bà bốn mươi mấy năm rồi, giờ vẫn nuôi được’.

13. Một hôm về thăm ông bà, thấy ông ngồi ngoài sân, tôi hỏi: ‘Sao ông không vào nhà?’ ‘Ông không mang chìa khóa’. ‘Bà không có nhà ạ’. ‘Bà có, nhưng chắc giờ bà đang ngủ trưa rồi, đừng đánh thức bà’. Thế là hai ông cháu tôi lặng lẽ ngồi ngoài sân đợi bà gần 3 giờ đồng hồ.

14. Sáng nào ông cũng đèo bà đi chợ bằng xe đạp.

15. Bà bị lãng tai, mọi người phải nói thật to bà mới nghe thấy. Nhưng chỉ cần ông ho nhẹ một cái thôi là bà đã biết rồi.

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT