7 thức uống giúp giảm mỡ nội tạng hiệu quả

Nước lọc, trà xanh, cà phê đen… là những loại đồ uống được chứng minh hỗ trợ giảm mỡ nội tạng và mỡ toàn thân an toàn, hiệu quả.

Chuyên gia dinh dưỡng Cory Ruth, giám đốc điều hành của The Women’s Dietitian, cho biết mỡ nội tạng tập trung ở vùng bụng, có thể tích tụ trong động mạch, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, tim mạch, đột quỵ và một số bệnh ung thư. Để giảm lượng mỡ dự trữ trong nội tạng an toàn và hiệu quả, bạn cần thay đổi chế độ dinh dưỡng, từ lượng thực phẩm nạp vào cho đến các thức uống hàng ngày. Một số loại đồ uống được chứng minh là hỗ trợ giảm mỡ nội tạng hiệu quả.

1. Nước lọc

Uống nhiều nước lọc là cách giảm mỡ nội tạng đơn giản và hiệu quả nhất.

Uống nhiều nước lọc là cách giảm mỡ nội tạng đơn giản mà hiệu quả.

Nước lọc đóng vai trò quan trọng trong quá trình đốt cháy chất béo của cơ thể. Tăng lượng nước uống hàng ngày giúp giảm cân và giảm mỡ nội tạng hiệu quả. Nghiên cứu đã chỉ ra, nạp đủ lượng nước cần thiết giúp giảm cảm giác thèm ăn, hỗ trợ giảm cân nhanh hơn.

2. Cà phê

Cà phê chứa theobromine, theophylline và axit chlorogenic, tác động tích cực đến quá trình trao đổi chất, thúc đẩy hiệu quả giảm cân. Nghiên cứu chỉ ra, cà phê rất giàu axit chlorogenic – chất chống oxy hóa có tác động lớn trong việc giảm mỡ nội tạng và mỡ toàn thân.

3. Trà trắng

Trà trắng thúc đẩy trao đổi chất, từ đó, hỗ trợ đốt cháy nhiều mỡ nội tạng và mỡ toàn thân. Kết quả nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Quốc tế về Béo phì cho thấy, uống trà trắng giúp tăng tỷ lệ trao đổi chất lên 4 – 5%, tương đương đốt cháy 70 – 100 calo. Hợp chất EGCG trong trà trắng có khả năng ngăn chặn sự hình thành các tế bào mỡ mới.

4. Trà xanh

Hàm lượng cao chất chống oxy hóa trong trà xanh giúp tiêu diệt mỡ thừa hiệu quả.

Hàm lượng cao chất chống oxy hóa trong trà xanh giúp tiêu diệt mỡ thừa hiệu quả.

Trà xanh cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa EGCG, góp phần giảm các tế bào mỡ, cải thiện quá trình trao đổi chất hiệu quả. Nghiên cứu đã chỉ ra, những người uống 4 tách trà xanh trở lên mỗi tuần giảm khả năng phát triển béo bụng lên đến 44% so với những người không uống.

5. Trà quế

Nếu bạn tìm một thức uống giúp tiêu mỡ bụng có thể dùng trước khi đi ngủ, hãy thử uống trà quế. Uống trà quế trước khi đi ngủ giúp tăng cường trao đổi chất, hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa trong lúc ngủ. Ngoài ra, quế còn chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp thải độc, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

6. Nước đỗ đen

Đỗ đen giàu polyphenol – chất chống oxy hóa, chống viêm, giúp cải thiện tiêu hóa, giảm cholesterol, ổn định lượng đường trong máu, hỗ trợ làm sạch nội tạng, tiêu hao mỡ thừa hiệu quả. Nước đỗ đen có thể uống 1 – 2 cốc mỗi ngày, mỗi tuần không nên uống quá 3 lần.

7. Bột protein

Uống sữa pha bột protein thay thế cho bữa ăn chính góp phần đẩy nhanh hiệu quả giảm cân, giảm mỡ thừa.

Uống sữa pha bột protein thay thế cho bữa ăn chính góp phần đẩy nhanh hiệu quả giảm cân, giảm mỡ thừa.

Tăng cường protein là cách giảm mỡ thừa rất hiệu quả. Nghiên cứu đã chỉ ra, tiêu thụ protein chất lượng cao có thể giúp tăng cường trao đổi chất, giảm cảm giác thèm ăn, hỗ trợ giảm cân và giảm mỡ thừa hiệu quả. Có thể dùng bột protein pha cùng sữa để thay thế một bữa ăn trong ngày.

Vienne (Theo Healthline, Eatthis)

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT