7 kỹ năng cần có trước khi vào phòng thi

Lập kế hoạch học tập ngay từ đầu

Hãy tạo cho mình một kế hoạch học tập, bao gồm mục tiêu và mộtlịch trình, bản đồ kế hoạch học tập xung quanh mục tiêu đó. Bằng cách đó bạn cóthể giữ được tốc độ học tập phù hợp và tránh nhồi nhét kiến thức ở cuối kỳ.”Bạn sẽ có nhiều thời gian và khả năng để ghi nhớ bất cứ thông tin sẽ giúpích cho bạn ở kỳ thi.”

7 kỹ năng cần có trước khi vào phòng thi - Ảnh 1.

Lập sơ đồ học tập

Việc đầu tiên khi ôn thi là lập một bản tóm tắt hoặc phác thảochương. “Đây luôn luôn là một chiến lược học tập tuyệt vời, đặc biệt làcho các môn học có nền tảng là kiến thức sách giáo khoa,” Sau đó, bạn nêncó những cuốn sổ nhỏ để ghi lại và xem lại các thông tin. Bạn có thể tải các ứngdụng trên mạng để ghi chép thông tin trên điện thoại thông minh của bạn.”

Hãy học tập cùng một cuốn vở soạn

Bạn nên bắt đầu học tập cùng một cuốn vở soạn. Bạn sẽ trả lờivà học trước các câu hỏi và nắm trước các kiến thức trước khi được giảng dạy ởtrên lớp. Kiến thức được trau dồi nhiều lần sẽ giúp bạn nhanh ghi nhớ và vận dụngtốt hơn.

Thực hành viết một cách nhanh chóng

Đây là bí quyết để trả lời các câu hỏi nhiều lựa chọn trongthời gian ngắn nhất, sau đó, bạn sẽ có nhiều thời gian để suy nghĩ và viết mộtbài luận toàn trước khi hết giờ. Để hoàn thành tốt bài luận, hãy nhớ rằng bạnphải làm nháp và chỉnh sửa câu chữ thật nhanh trong một thời lượng thời gian hạnchế.Hãy tập viết trong một thời gian quy định. “Có khả năng viết một cáchnhanh chóng và trôi chảy là rất quan trọng, nhưng lập luận và tổ chức triểnkhai lập luận rõ ràng. Bạn càng thực hành viết nhiều, bạn càng có thể viết tốtvà đều tay hơn.

7 kỹ năng cần có trước khi vào phòng thi - Ảnh 2.

Đeo một chiếc đồng hồ trong khi làm bài kiểm tra

Vào ngày thi, hãy nhớ đeo một chiếc đồng hồ, thêm vào đó bạnsẽ không được dùng điện thoại di động của bạn trong các kỳ thi. Hãy để mắt đếnthời gian bạn đang dành ra để làm từng câu hỏi. Đừng dành quá nhiều thời gianvào một câu hỏi, loại bỏ các câu trả lời sai để giúp tìm ra một câu trả lờiđúng hơn và luôn cẩn thận bạn bôi đen đúng vào bảng câu trả lời. Không có gì tồitệ hơn là câu trả lời cho câu 35 mà bạn lại bôi đen vào câu 36.

Xác định điểm số mục tiêu của bạn

Qua các bài thi thử, các bài kiểm tra trên lớp, bạn hãy xácđịnh được sức học của mình và mục tiêu của mình. Có điểm số mục tiêu, bạn sẽ cóquan điểm và mục tiêu phấn đấu rõ ràng hơn.

Tìm tài liệu trên mạng

Bạn có thể đọc và download miễn phí nhiều tài liệu ôn thi cógiá trị dành cho kỳ thi ở trên mạng vì vậy đừng lãng phí thời gian online củamình vào Facebook hay lướt web nhé.

Điểm mấu chốt để có một kỳ thi thành công là: Hãy cố gắng hếtmình. Dù là rất khó, nhưng hãy cố gắng đừng quá căng thẳng và áp lực. Đừng ngạinói chuyện với gia đình, bạn bè, thầy cô, hoặc cố vấn học của bạn nếu bạn cầntài thêm tài liệu học tập và cần giải đáp về kiến thức.

Hãy chờ đón những video tiếp theo của Bikipmuathi.vn vào thời gian sắp tới. Không chỉ riêng khối tự nhiên, các môn xã hội như Văn, Sử, Địa, Tiếng Anh cũng sẽ có video chia sẻ rất nhiều bí quyết hay.

Bikipmuathi.vn – Hành trang cho các sĩ tử sắp bước vào kì thi Đại Học. Tất tần tật những gì bạn cần biết, muốn biết và nên biết về mùa thi năm nay đều sẽ được cập nhật một cách nhanh chóng và đầy đủ nhất. Đừng bỏ lỡ bất kỳ điều gì nhé!


Theo Kenh14.vn

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT