7 địa điểm du lịch nổi tiếng nhưng du khách đến một lần và không bao giờ muốn quay lại

Phong cảnh đẹp, nhiều địa điểm tham quan nổi tiếng thế giới nhưng những địa điểm này khiến du khách cảm thấy mệt mỏi và có một chuyến đi không thoải mái.

Mặc dù là những điểm đến nổi tiếng ai cũng muốn có cơ hội ghé thăm một lần, nhưng đây lại là những nơi nhiều du khách không muốn quay lại lần thứ hai bởi sự đông đúc, chật chội và vô cùng không thoải mái.

Được đánh giá bởi trang Brightside, 7 thành phố sau là những địa điểm khiến du khách thất vọng với chuyến đi của mình.

1. Paris, Pháp

Paris là thành phố không cần phải được quảng cáo bởi nó đã quá nổi tiếng. Nó là một thành phố tuyệt vời với nhiều điểm tham quan và hàng ngàn khách du lịch luôn đông đúc. Đây cũng là nhược điểm chính của Paris vì tất cả chúng ta đều muốn là người duy nhất tận hưởng không khí của nơi tuyệt đẹp này.

Nhiều khách du lịch đồng ý và đưa thành phố tình yêu vào vị trí đầu tiên trong danh sách những nơi đáng thất vọng nhất. Vốn có diện tích tương đối nhỏ nhưng Paris thu hút 16 triệu khách du lịch mỗi năm. Con số này gần bằng số lượng khách du lịch đến London, nhưng Paris nhỏ hơn London những 15 lần, vậy là bạn hiểu mật độ du khách ở thành phố này lớn thế nào rồi đấy!

2. Delhi, Ấn Độ

Thủ đô của Ấn Độ nằm trong danh sách này vì một vài lý do khác nhau. Thành phố này rất khác biệt, nhưng nó không phù hợp với nhu cầu của một khách du lịch bình thường. Vì vậy, mọi người hiếm khi yêu nó từ cái nhìn đầu tiên.

Nhiều du khách phàn nàn rằng Delhi là một nơi có nhiều con đường bẩn thỉu, quá đông đúc và thậm chí đôi khi khá nguy hiểm. Nhất là các du khách nữ càng cần phải cẩn thận. Bộ Ngoại giao Ấn Độ khuyến cáo các du khách (đặc biệt là nữ giới) không rời khách sạn vào ban đêm và không sử dụng dịch vụ của các tài xế taxi bất hợp pháp.

3. Venice, Ý

Venice quá đông khách du lịch đến nỗi các chuyên gia tin rằng đến năm 2030, sẽ không có người dân địa phương nào sống ở đó nữa. Chuyến đi một ngày đến thành phố này được bao gồm trong nhiều tour du lịch trọn gói, vì vậy bạn có thể sẽ gặp rất nhiều khách du lịch gần các điểm tham quan nổi tiếng. Bạn sẽ kinh ngạc bởi giá cả ở đây cực kỳ đắt đỏ và có thể bạn sẽ gặp gỡ những người dân không được thân thiện cho lắm.

4. Bhutan

Bhutan không muốn lặp lại số phận của Venice nên đã thực hiện chính sách hạn chế du lịch. Kinh tế của Bhutan phụ thuộc vào khách du lịch nhưng họ vẫn cố gắng bảo vệ thiên nhiên độc đáo của dãy núi Himalaya bằng bất cứ giá nào.

Chính sách này ảnh hưởng đến du lịch vì nhiều du khách thường bị nhầm lẫn cho rằng đất nước này có vẻ khá “đóng cửa”. Khách du lịch chỉ có thể đến Bhutan như một phần của một nhóm khách du lịch có tổ chức và họ phải thuê một hướng dẫn viên địa phương. Tức là bạn chỉ có thể đi Bhutan nếu mua tour du lịch. Vì vậy, chuyến đi sẽ tốn kém rất nhiều, nhưng cuối cùng có thể lại không mang lại niềm vui như mong đợi.

5. Santorini, Hy Lạp

Đây là một hòn đảo nhỏ ở phía nam Hy Lạp được khách du lịch vô cùng yêu thích. Santorini nổi tiếng với những con phố đặc trưng và cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp. Tuy nhiên, giờ bạn chỉ có thể chụp ảnh trên… đầu của những du khách khác. Santorini rất đông đúc: hơn 5 triệu khách du lịch đến đó mỗi năm và con số đó là quá nhiều cho một hòn đảo nhỏ như vậy.

Phần lớn du khách đến đây bằng các tàu du lịch. Vì vậy, chính quyền địa phương đã phải hạn chế số lượng tàu được phép đến thăm hòn đảo. Cơ sở hạ tầng và kích thước của Santorini không cho phép nó chứa quá nhiều khách du lịch cùng một lúc.

6. Dubrovnik, Croatia

Một trong những tập phim Game of Throne đã được quay ở đây và chính điều này đã khiến thành phố trở nên nổi tiếng hơn. UNESCO thậm chí còn khuyến nghị giới hạn số lượng du khách tới 4.000 người mỗi ngày. Nhưng các tàu du lịch vẫn vào thành phố quá thường xuyên và mang theo rất nhiều du khách tới đây.

7. Barcelona, Tây Ban Nha

Người dân địa phương thường phàn nàn rằng “Barcelona thực sự mệt mỏi với du lịch”. Thành phố này là một phần của nhiều tuyến du lịch và nhiều người ghé thăm nó trong một ngày mà không có mục đích rõ ràng. Số lượng lớn khách du lịch làm cho việc đi bộ trên đường phố trở nên khó chịu và ngăn cản mọi người tận hưởng kỳ nghỉ của họ.

Nhiều điểm du lịch như Sagrada Familia và Park Guell nằm ở khu vực đông dân cư, nơi nhìn đâu cũng thấy toàn các nhóm du khách khác nhau.

Theo phunuvietnam.vn

 

 

 

 

 

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT